Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh nho đỏ

Giới thiệu

Clafoutis là một món tráng miệng bằng trái cây nướng của Pháp, được xếp trong một đĩa bơ và phủ một lớp bột ngọt giống như bánh flan. Anh đào là loại trái cây phổ biến nhất được sử dụng để làm món ăn, nhưng bất kỳ loại trái cây nào cũng có thể được sử dụng. Vì anh đào hiện không có trong mùa nên tôi quyết định làm món bánh mì kẹp nho đỏ, hóa ra rất ngon!

Bánh nho đỏ

Bánh nho đỏ

Tôi đã sử dụng công thức món bánh kẹp Pháp yêu thích của mình , có một điều đặc biệt mà các công thức khác không có: đường được sử dụng trong bột là đường mía thô, khiến nó trở nên cực kỳ ngon! Tôi đã sử dụng những trái nho không hạt màu đỏ sẫm nhất mà tôi có thể tìm thấy. Nho càng sẫm màu càng tốt!

Xin lưu ý, công thức này dành cho một món ăn nhỏ. Tôi đã dùng một đĩa Pyrex hình vuông nhỏ. Đừng ngần ngại tăng gấp đôi các thành phần nếu bạn có một món ăn lớn.

Chuẩn bị: 15 phút                       Nấu: 45 phút                       Tổng: 60 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh nho đỏ

Bánh nho đỏ

Để làm món bánh nho đỏ cần những nguyên liệu sau:

 • 1 lbs nho đỏ không hạt (càng tối càng tốt)
 • 2 trứng
 • 2 lòng đỏ trứng
 • 5 muỗng canh Đường mía nguyên liệu
 • 4 muỗng canh bơ
 • 5 muỗng canh Bột mì đa dụng
 • 1 tách Sữa
 • 1 muỗng cà phê tinh dầu vanilla
 • 1 nhón Muối

Cách làm món bánh nho đỏ

Bánh nho đỏ

Bánh nho đỏ

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ F. Nhổ nho khỏi thân, rửa sạch và để sang một bên.
 2. Bước 2: Trong một món nướng (tôi đã sử dụng một đĩa vuông Pyrex nhỏ), đặt bơ và cho vào lò nướng: điều này là để làm tan chảy bơ. Trong khi đó, bạn cho trứng vào âu to đánh bông, thêm chút muối và đường vào trộn đều. Thêm chiết xuất vani và bột mì, và trộn một lần nữa, cho đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất.
 3. Bước 3: Lấy bơ đã đun chảy ra khỏi lò và cho vào hỗn hợp. Sau đó, cho sữa vào dần dần, đồng thời khuấy đều. Cuối cùng, cho nho vào. Pha trộn. Dùng khăn giấy phết phần bơ nóng chảy còn thừa (vẫn còn trên đĩa nướng của bạn) lên khắp món ăn của bạn. Đổ hỗn hợp của bạn vào đĩa nướng.
 4. Bước 4: Nướng trong 45 phút. Để nguội và thưởng thức khi còn ấm (nhưng không nóng) hoặc đợi cho đến khi nguội. Nó ngon bằng cả hai cách. Tùy chọn: rắc đường cát lên mặt bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nho đỏ đã được hoàn thành.