Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh ngọt vỏ ngắn đơn giản

Giới thiệu

Công thức pâte sucrée này, còn được gọi là bánh ngọt vỏ ngắn, là cơ sở hoàn hảo cho bất kỳ món bánh tart tráng miệng nào bạn muốn làm. Bột này ngọt, thơm như bơ, và tốt nhất là sẽ không bị co lại khi nướng!

Pâte sucrée là loại bột bánh ngọt dùng để tạo ra bánh tart tráng miệng của Pháp. Để tạo ra bột bánh ngọt kiểu Pháp này, bạn sẽ cần một ít bột mì, đường bột, bơ lạnh, một lòng đỏ trứng và nước lạnh.

Tôi thường sử dụng máy xay thực phẩm để trộn tất cả các nguyên liệu của mình với nhau, giúp việc nhào các nguyên liệu thành một khối bột nhỏ gọn có thể xử lý được vô cùng dễ dàng và không phức tạp.

Nếu bạn đã xem qua một hoặc hai cuốn sách dạy nấu ăn của Pháp, bạn có thể cũng đã thấy thuật ngữ pâte brisée được đưa ra khắp nơi. Nó rất giống với pâte sucrée, nhưng đủ khác để có tên riêng.

Pâte brisée là bột bánh tart tiêu chuẩn của Pháp. Ở Mỹ, chúng tôi thường sử dụng vỏ bánh cho cả món ngọt và món mặn, tức là bánh táo hoặc bánh quiche ăn sáng .

Tuy nhiên, người Pháp tin rằng cần có sự khác biệt trong các loại bột bánh ngọt được sử dụng cho bánh ngọt và mặn, và bột pâte brisée thường được dành cho bánh mặn trong khi bột pâte sucrée ngọt hơn được dành cho bánh ngọt tráng miệng.

Bánh ngọt vỏ ngắn

Bánh ngọt vỏ ngắn

Nếu bạn chưa đủ bối rối, thì điều này nên làm – pâte sablée. Tôi biết, tôi biết… người Pháp cần bao nhiêu bột bánh ngọt?

Có vẻ như rất nhiều vì có một số loại bột bánh ngọt khác mà tôi thậm chí chưa đề cập đến, nhưng để phân tích ngắn gọn những loại phổ biến nhất, tôi sẽ chỉ làm rõ một loại bột cuối cùng, pâte sablée.

Loại bột bánh ngọt kiểu Pháp này thường không ngọt như pâte sucrée cũng như không mịn, vì thiếu một từ hay hơn là pâte brisée. Trên thực tế, loại bột nhào của Pháp này được làm đặc biệt để có kết cấu “mịn hơn” hoặc mịn hơn trên vòm miệng, thường thông qua việc bổ sung bột hạnh nhân và / hoặc nhiều trứng.

Tên có nguồn gốc từ tiếng Pháp “le sable” có nghĩa là cát. Bạn còn nhớ những chiếc bánh quy bơ Pháp mà tôi đã chia sẻ ở đây không? Cùng một khái niệm.

Nói chung, bột bánh ngọt để làm bánh tart có thể là một thứ khá khó. Tôi đã tìm thấy các công thức làm bánh tart kiểu Pháp khuyên bạn nên bảo quản lạnh mọi thành phần cho bột bánh ngọt của bạn, bao gồm cả bột mì.

Tôi đã tìm thấy các công thức cảnh báo rằng bạn không được ấn bột bánh tart của mình vào chảo bánh tart của mình mà hãy nhẹ nhàng đặt bột vào chảo và thật cẩn thận để nó phẳng so với các cạnh.

Tôi đã thử rất nhiều kỹ thuật khác nhau và tuân thủ rất nhiều quy tắc làm bánh ngọt khác nhau để đảm bảo rằng chiếc bánh của tôi không bị co lại khi nướng trong lò, đó là một điều đáng buồn.

Tất cả những gì bơ và sự chính xác cẩn thận đã trở thành lãng phí.

Nhưng cuối cùng tôi đã tìm thấy một công thức phù hợp với tôi và khá đơn giản. Chỉ có hai mẹo đơn giản tôi làm theo để làm pâte sucrée có màu sắc đẹp mắt khi bánh nướng:

Sử dụng cân nhà bếp . Bạn nghe các đầu bếp bánh ngọt nói với bạn điều này mọi lúc, và thành thật mà nói, nó không phải lúc nào cũng cần thiết ngoại trừ một số công thức nấu ăn được chọn lọc (ví dụ như bánh macaron ), nhưng nếu bạn không muốn đối phó với các phép đo phức tạp dưới đây, thì thang điểm nhà bếp là có ích.

Làm đông bột của bạn . Đây là bí quyết lớn để ngăn ngừa sự co ngót khi làm bánh ngọt của bạn. Khi bạn đã tạo được bột bánh ngọt bằng máy xay thực phẩm, chỉ cần dùng tay nặn bột thành một quả bóng nhỏ. Sau đó, cho bột vào chảo tart và dùng ngón tay ấn phẳng ở đáy chảo và hướng lên trên so với mépbột. Đặt chảo vào ngăn đá trong 30 phút và vo thành bột bánh tart đông lạnh.
Bạn có thể sử dụng công thức pâte sucrée này cho món bánh tart trái cây tinh tế hoặc món tarte au citron yêu thích của tôi (một loại bánh tart chanh của Pháp). Khả năng là vô tận!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Bánh ngọt vỏ ngắn

Bánh ngọt vỏ ngắn

Chuẩn bị: 20 phút                            Nấu: 24 phút                               Tổng: 44 phút

Để làm món bánh ngọt vỏ ngắn cần những nguyên liệu sau:

 • 175 gram bột mì đa dụng (1 chén + 1 muỗng canh)
 • 100 gram bơ không ướp muối lạnh, hình khối (7 muỗng canh) (thêm nữa để bôi trơn chảo nếu không sử dụng bình xịt nướng)
 • 25 gram đường bột (4 muỗng canh + 1 muỗng canh)
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 1 muỗng canh nước lạnh

Hướng dẫn cách làm món bánh ngọt vỏ ngắn

Bánh ngọt vỏ ngắn

Bánh ngọt vỏ ngắn

 1. Bước 1: Cho bột mì, bơ không muối và đường đóng băng vào máy xay thực phẩm. Xung cho đến khi bạn nhận được một hỗn hợp vụn tương tự như vụn bánh mì.
 2. Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng và nước lạnh, sau đó đánh cho đến khi hỗn hợp giống như bột và kéo ra khỏi thành của bát máy xay thực phẩm.
 3. Bước 3: Cho một muỗng canh bơ không muối vào lò vi sóng quay nhanh trong khoảng 10 đến 15 giây, chỉ cho đến khi bơ mềm nhưng chưa tan chảy. Dùng bàn chải bánh ngọt để quét phần bơ đã làm mềm này lên khắp mặt trong của chảo bánh tart đáy có thể tháo rời 9 inch .
 4. Bước 4: Lấy bột bánh ngọt ra khỏi bát của máy xay thực phẩm và dùng tay để nhanh chóng tạo hình khối bột thành một quả bóng nhỏ. Chuyển bột sang chảo bánh tét mỡ của bạn và dùng ngón tay để ấn bột phẳng xuống đáy và thành chảo. Ngoài ra, bạn có thể lăn bột tart ra một chút trước bằng cách sử dụng một cây lăn, sau đó chuyển bột sang chảo của bạn và sử dụng các ngón tay của bạn để hoàn thành việc nặn bột bên trong chảo.
 5. Bước 5: Lấy một chiếc ghim cán và trượt nó qua mặt trên của chảo tart để cắt bớt bột thừa ở các cạnh trên của chảo. Dùng nĩa châm bột khắp đáy chảo. Đặt chảo tart vào ngăn đá để làm lạnh trong 30 phút.
 6. Bước 6: Làm nóng lò ở 400 ° F. Sau khi lò nướng đã sẵn sàng, đặt một tờ giấy da lên mặt trong của chảo bánh tart và đổ đậu khô hoặc khối lượng bánh vào giấy da. Nướng bột bánh ngọt trong 12 phút. Lấy giấy da và quả cân ra, sau đó tiếp tục nướng thêm 12 phút nữa, cho đến khi bột hơi vàng và nướng trong suốt. Tiếp tục theo hướng dẫn của công thức món tráng miệng cụ thể của bạn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh ngọt vỏ ngắn đã được hoàn thành.