Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh ngọt socola phủ hạnh nhân thơm ngon

Giới thiệu

Một bím bánh ngọt sô cô la, được gọi là une tresse au chocolat , là một loại bánh ngọt ngon có thể được thưởng thức như bữa sáng hoặc món tráng miệng. Thật đơn giản để làm và thậm chí còn dễ ăn hơn!

Bím tóc của một chiếc bánh ngọt sô cô la thực sự có kết cấu và hương vị tương tự như một chiếc bánh sừng bò sô cô la . Cả hai đều được làm bằng bột nhiều lớp và sô cô la.

Trong trường hợp này, thay vì làm bột nhiều lớp từ đầu, bạn sử dụng bánh phồng. Puff pastry là chìa khóa cho mọi nhu cầu nướng bánh dễ dàng của bạn. Được rồi, ít nhất là tất cả các nhu cầu về bánh ngọt của bạn .

Nếu bạn không tính nước rửa trứng hoặc đường bột rắc lên trên, thì bím làm bánh ngọt bằng sô cô la này chỉ được làm với 3 nguyên liệu.

Thật thoải mái khi biết rằng tôi sẽ không phải chất đầy một nửa giỏ hàng của mình với các nguyên liệu tráng miệng khi tôi đã mua sắm và nấu ăn cho các khóa học khác.

Bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

Bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

Làm bím cho chiếc bánh ngọt này có phần trực quan và phần nào thì không. Lần đầu tiên tôi làm bím bánh ngọt bằng sô cô la này, tôi đã phải suy nghĩ xem mình sẽ làm như thế nào.

Nhưng sau khi chơi đùa với chiếc bánh phồng, tôi nhanh chóng nhận ra rằng nó không khó hiểu đến thế.

Tuy nhiên, tôi không muốn bạn phải suy nghĩ nhiều về điều này, vì vậy tôi đã tạo một video hướng dẫn chia sẻ cách bạn có thể làm bím tóc bằng sô cô la này tại nhà.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể làm bím bánh ngọt bằng sô cô la này trước thời hạn. Nó không cần phải để trong tủ lạnh, vì vậy bạn có thể bảo quản nó ở nhiệt độ phòng.

Điều đó nói rằng, bánh ngọt được phục vụ tốt nhất vào ngày được làm ra để có độ bong tróc và độ tươi ngon tối ưu. Những gì tôi thích làm là lắp ráp bánh ngọt trước thời hạn, rửa trứng và tất cả, trong khi bánh ngọt nằm trên một tờ.

Sau đó, tôi đặt tờ giấy da với bánh ngọt vào một cái hộp đựng lớn và đậy kín trong tủ lạnh. Tôi nướng bánh khoảng một giờ trước khi tôi muốn phục vụ nó. Bằng cách đó, nó có thời gian để nướng và làm nguội trước khi tôi phủ lớp bánh ngọt với đường bột và phục vụ.

Tôi cũng đã phục vụ bím bánh ngọt sô cô la này như một lựa chọn bữa nửa buổi ngọt ngào. Tôi cắt bím tóc lên, để mọi người dễ dàng lấy một miếng.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

Bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

Chuẩn bị: 10 phút                        Nấu: 20 phút                          Tổng: 30 phút

Để làm món bánh ngọt socola phủ hạnh nhân cần những nguyên liệu sau:

 • 1 tấm bánh phồng, rã đông nhưng vẫn lạnh
 • 4 oz. thanh sô cô la nửa ngọt, (113 gram)
 • 1 muỗng canh hạnh nhân cắt lát, (4 gam)
 • 1 quả trứng, đánh tan
 • đường bột, để phủi bụi trên cùng

Hướng dẫn cách làm món bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

Bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

Bánh ngọt socola phủ hạnh nhân

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở 400 ° F (200 ° C). Mở tấm bánh phồng lên trên khay nướng có lót giấy da hoặc thảm silicon. Đặt thanh sô cô la trực tiếp vào giữa tấm bánh bông lan, với các cạnh ngắn của thanh sô cô la hướng về phía bạn.
 2. Bước 2: Dùng dao sắc tạo 4 vết cắt trên bánh phồng, ở đó mỗi góc của thanh sô cô la. Các vết cắt nên được thực hiện từ mép của bánh ngọt đến các góc của thanh sô cô la.
 3. Bước 3: Bắt đầu từ một bên dài của thanh sô cô la, cắt các đường chéo từ trên xuống dưới của bánh phồng. Bạn sẽ muốn kết thúc bằng 7 nắp / dải bánh phồng được treo ở giữa nơi đặt thanh sô cô la. Lặp lại bước này cho phía đối diện.
 4. Bước 4: Bỏ 4 miếng bánh phồng lộn xộn ở mỗi góc của tờ bánh phồng. Bây giờ, lấy một phần của bánh phồng (ở cạnh ngắn của thanh sô cô la) và nhẹ nhàng kéo dài cho dài ra một chút. Kéo căng nắp lên trên thanh sô cô la thật. Lặp lại điều này cho đầu ngắn ngược lại.
 5. Bước 5: Bây giờ bện bắt đầu. Giữ một dải từ hai bên của thanh sô cô la và đặt chéo nó lên trên thanh sô cô la. Lấy một dải bánh phồng từ phía đối diện và cắt ngang phần đó. Tiếp tục đan chéo cho đến khi chạm đáy. Đảm bảo rằng khi đến dải cuối cùng, bạn cố gắng hết sức để kẹp dải bánh phồng xuống toàn bộ bím để dải cuối cùng không bị bung ra khi cuốn.
 6. Bước 6: Đánh toàn bộ bím tóc bằng trứng đã đánh tan. Rắc hạnh nhân đã cắt lát, sau đó nướng trong khoảng 20 phút, cho đến khi vàng đều. Để bánh phồng nguội trước khi phủ đường bột.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh ngọt socola phủ hạnh nhân đã được hoàn thành.