Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh ngọt savoy thơm ngon

Giới thiệu

Gateau de Savoie là một loại bánh ngọt nhẹ thoáng mát, được đặt theo tên của Bá tước Savoie, người đã phát minh ra nó vào thế kỷ 14. Sau cuộc cách mạng Pháp, hai đầu bếp người Paris đã nảy ra ý tưởng sử dụng tinh bột thay cho bột mì, giúp bánh trở nên thông thoáng hơn. Gateau de Savoie ngon như một món tráng miệng hoặc một món ăn nhẹ buổi chiều, với trái cây ở bên cạnh.

Tôi đang sử dụng một trong những công thức của Mercotte. Mercotte là một nhà phê bình ẩm thực, blogger và người dẫn chương trình truyền hình người Pháp. (Lưu ý: Tôi đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ đối với công thức ban đầu).

Bánh ngọt savoy

Bánh ngọt savoy

Gateau de Savoie có chảo chuyên dụng riêng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở Pháp, nhưng không phải ở Mỹ . Vì vậy, tôi đang sử dụng chảo gần nhất mà tôi có thể tìm thấy ở Mỹ , đó là chảo bánh bó .

Xin lưu ý rằng công thức dành cho một chiếc bánh cỡ nhỏ của Pháp. Nếu bạn có một chảo bánh lớn của Mỹ và bạn muốn bánh lớn bằng chảo của mình, hãy gấp đôi nguyên liệu.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh ngọt savoy

Bánh ngọt savoy

Chuẩn bị: 15 phút                   Nấu: 25 phút                       Tổng: 40 phút

Để làm món bánh ngọt savoy cần những nguyên liệu sau:

 • 4 trứng
 • 1/3 tách đường cát + thêm đường rắc lên chảo bánh
 • 1/4 tách bột ngô
 • 1/4 tách bột mì
 • 1 vỏ của 1 quả chanh
 • bơ (vào chảo bơ)
 • đường mịn (để trang trí)

Hướng dẫn cách làm món bánh ngọt savoy

Bánh ngọt savoy

Bánh ngọt savoy

 1. Bước 1: Bơ chảo bánh của bạn. Rắc đường cát. Đường phải dính vào thành chảo (xem hình). Đặt chảo bánh của bạn vào tủ lạnh.
 2. Bước 2: Làm nóng lò ở 420 độ F.
 3. Bước 3: Tách lòng trắng trứng gà với lòng đỏ trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với một chút muối bằng máy đánh trứng.
 4. Bước 5: Khi trứng bắt đầu nổi bọt, cho dần đường cát vào, tiếp tục đánh bông. Khi lòng trắng trứng đã được đánh bông, nhẹ nhàng thêm lòng đỏ trứng, vỏ chanh, rây bột mì và tinh bột ngô đã rây vào. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng.
 5. Bước 4: Đổ hỗn hợp vào chảo bánh. Nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 420 độ F. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống 350 độ F, tiếp tục nướng trong 20 phút. Để bánh nguội bớt rồi rắc đường bột lên trên. Thưởng thức!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh ngọt savoy đã được hoàn thành.