Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh ngọt phủ đường trân châu thơm ngon

Giới thiệu

Ẩn mình giữa những chiếc bánh sừng bò vàng và bánh mì ngọt tráng men là nơi bạn sẽ bắt gặp những chiếc bánh chouquettes đáng yêu. Những chiếc bánh ngọt phủ đường này sẽ khiến bạn thích thú và say đắm như hầu hết các loại bánh ngọt Pháp.

Được dịch sang tiếng Anh, chouquettes có nghĩa là “những mẩu bánh ngọt nhỏ (choux)”, chính xác là chúng là gì. Bột sử dụng để thực hiện những nhát bánh là bột tương tự mà được sử dụng để làm cho Eclairs và bánh su kem .

Trước khi làm việc với loại bột này (pate a choux), tôi đã tưởng tượng rằng các loại bánh ngọt như bánh chouquettes và bánh su kem sẽ rất khó làm. Tôi đã nghe những câu chuyện về những chiếc bánh phồng kem không bao giờ tăng lên, hoặc những chiếc bánh phồng ngay lập tức xẹp xuống.

bánh ngọt phủ đường trân châu

bánh ngọt phủ đường trân châu

Và trong khi những kết quả chắc chắn có thể xảy ra nếu bạn đang hastry hoặc bạn không sử dụng một công thức tốt, tôi ở đây để nói với bạn rằng nếu bạn sử dụng này công thức chia sẻ ở đây ngày hôm nay, bạn sẽ không có vấn đề như vậy.

Chouquettes không ngọt như các loại bánh ngọt khác. Chúng đậm đà với hương vị của bơ và bột làm từ trứng, nhưng chúng chỉ được làm hơi ngọt từ đường ở trên.

Chúng không phải là loại bánh ngọt mà tôi sẽ phục vụ như một món tráng miệng. Thay vào đó, họ là một nơi đón tôi hoàn hảo vào buổi chiều. Khi bạn thấy mình đói trong bữa tối, một vài miếng bánh chouquette và một ly cà phê là một bữa ăn nhẹ thú vị.

Khi tôi ở Paris, tôi thường ghé vào cửa hàng đồ lót vào buổi chiều để chọn một vài chiếc chouquettes. Tôi không quen ăn tối lúc 8 giờ như hầu hết người Paris, vì vậy việc sửa chữa chouquette lúc 4 giờ chiều là một cách cứu nguy.

Bánh Chouquettes theo truyền thống được phủ một lớp đường trân châu, về cơ bản là những phần đường nhỏ. Bạn có thể mua đường trân châu từ cửa hàng hoặc nếu bạn có sẵn những viên đường, bạn có thể tự nghiền chúng và sử dụng.

Các loại bột phủ trên bề mặt phổ biến khác bao gồm sô cô la chip. Chúng gần như có vị hơi giống như sôcôla đau khi chúng ở trên cùng theo cách này vì sự kết hợp giữa bánh ngọt và sôcôla.

Đôi khi chouquettes thậm chí còn đầy mãng cầu, trong đó sẽ làm cho họ hơn giống như một loại bánh su kem , bánh ngọt hoặc một như Paris-Brest . Tôi tưởng tượng rằng một lớp phủ sô cô la-hazelnut cũng sẽ là một nhân bánh ngon.

Nhưng đối với những người theo chủ nghĩa truyền thống trong chúng ta, những chiếc chouquettes cổ điển sẽ rất ổn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 25 người

bánh ngọt phủ đường trân châu

bánh ngọt phủ đường trân châu

Chuẩn bị: 20 phút                        Nấu: 30 phút                              Tổng: 50 phút

Để làm món bánh ngọt phủ đường trân châu cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 cốc nước, (117,5 ml)
 • 1/4 cốc bơ không muối, (57 gram)
 • 1/2 muỗng cà phê đường, (2 gam)
 • 1/4 muỗng cà phê muối, (1 gam)
 • 1/2 chén bột mì đa dụng, (62,5 gram)
 • 2 quả trứng
 • đường trân châu, để trên cùng

Hướng dẫn cách làm món bánh ngọt phủ đường trân châu

bánh ngọt phủ đường trân châu

bánh ngọt phủ đường trân châu

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 425 ° F (220 ° C). Cho nước, đường, muối và bơ vào một cái chảo nhỏ. Đặt chảo trên lửa vừa và ấm cho đến khi bơ tan chảy. Hãy lấy cái chảo ra khỏi lửa nóng.
 2. Bước 2: Cho bột mì vào, sau đó dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi bột quyện vào nhau. Chuyển chảo trở lại lửa ở mức trung bình thấp và khuấy đều để tạo bột. Bột bánh ngọt đã sẵn sàng khi nó dễ dàng rút ra khỏi chảo và không dính vào đáy hoặc thành chảo – khoảng 30 giây đến 1 phút.
 3. Bước 3: Lấy chảo ra khỏi bếp. Cho từng quả trứng vào, trộn đều sau mỗi lần thêm. Sau khi trứng đã được kết hợp hoàn toàn, hãy múc bột vào một túi bánh ngọt , có thể có đầu tròn hoặc không có đầu.
 4. Bước 4: Trên một tấm nướng bánh lót bằng một mat silicone hoặc giấy giấy da, ống ra 1.5″ gò (3,5 cm), cách nhau hơi xa nhau. Lên trên mỗi gò với khoảng 1/2 một thìa cà phê đường ngọc trai.
 5. Bước 5: Nướng bánh ngọt trong 10 phút ở 425 ° F (220 ° C), sau đó KHÔNG mở cửa lò, giảm nhiệt xuống 350 ° F (175 ° F) trong 20 đến 25 phút nữa, cho đến khi chúng có màu vàng đậm màu nâu.

Lưu ý khi làm món bánh ngọt phủ đường trân châu

 • Có thể thay đường trân châu bằng đường viên.
 • Các ý tưởng topping khác bao gồm sô cô la chip.
 • Một tấm lót silicone dành riêng cho bánh macaron có thể hữu ích để tạo ra những chiếc bánh ngọt có kích thước bằng nhau.
 • Nếu không có túi đựng bánh ngọt , bạn có thể thay thế bằng túi ziplock lớn. Cắt rộng 1/2 “ở một trong các góc của túi ziplock và sử dụng nó như một túi bánh ngọt tự làm .

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh ngọt phủ đường trân châu đã được hoàn thành.