Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì que kiểu Pháp

Giới thiệu

Bạn có biết rằng bạn có thể làm bánh mì Pháp tại nhà và cực kỳ dễ dàng không? !!! Vâng đúng vậy! Bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị và kết quả y như thật!

Tôi vừa mới làm chiếc bánh mì baguettes đầu tiên của mình, và tôi không thể tin rằng chúng trở nên tuyệt vời như thế nào! Tôi rất vui mừng được chia sẻ công thức tuyệt vời này với tất cả các bạn !!!

Bánh mì que kiểu Pháp

Bánh mì que kiểu Pháp

Công thức bánh mì kiểu Pháp cực kỳ dễ làm này được gọi là “La Baguette Magique de Rose”. Bạn có thể tìm thấy công thức bằng tiếng Pháp tại đây. Rose là một blogger đồng nghiệp, người đã phát minh ra công thức này. Cô ấy gọi nó là ma thuật vì nó cực kỳ dễ làm! Và các thành phần rất dễ tìm, ngay cả ở Mỹ !

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Bánh mì que kiểu Pháp

Bánh mì que kiểu Pháp

Để làm món bánh mì que kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau:

 • 0,4 oz (12g) Men tươi
 • 13 oz. (375g) Bột đa năng
 • 0,3 oz. (8g) Muối
 • 10 fl.oz. (300ml.) Nước ấm
 • Tôi tìm thấy nó trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa của tôi, ngay bên cạnh những miếng pho mát cắt lát. Men tươi cần được bảo quản lạnh. Bạn cần xem ngày hết hạn vì nó hết hạn nhanh chóng. (Lưu ý: nếu bạn sống trong một khu vực nơi tươi men rất khó để tìm thấy, bạn có thể mua nó trực tuyến trên New York Bak-ERS website.)
 • Bột bạn cần cho bánh mì baguettes chỉ là bột mì đa dụng thông thường, cùng loại bột mì bạn sẽ dùng để làm bánh. Tất cả các thành phần khác đều có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Đồ dùng

 • Về đồ dùng, bạn cũng không thực sự cần nhiều: chỉ cần một chiếc bát đựng salad lớn, một chiếc thìa gỗ và một chiếc khăn lau bếp. Thứ duy nhất bạn cần mà có lẽ bạn chưa có, đó là một chiếc chảo bánh mì. Bạn có thể tìm thấy nó trên Amazon. Nó tương đối rẻ, và rất xứng đáng!

Cách làm món bánh mì que kiểu Pháp

Bánh mì que kiểu Pháp

Bánh mì que kiểu Pháp

 1. Bước 1: Pha loãng men tươi trong 10 fl.oz. (300ml.) Nước ấm. (Nước phải ấm, nhưng không nóng. Tôi đặt nước của tôi vào lò vi sóng trong 1 phút, và nhiệt độ vừa phải.) Đây là những gì nó sẽ như thế này:
 2. Bước 2: Cho bột mì và muối vào. Dùng thìa gỗ trộn đều.
 3. Bước 3: Phủ khăn bếp lên bát.
 4. Để yên trong 1 giờ 30 phút. Trong thời gian đó, bột sẽ nổi lên (kích thước gấp đôi), và trông như thế này:
 5. Bước 4: Đổ bột trực tiếp vào chảo Baguette (lót giấy ăn lên chảo để bánh mì không bị dính). Bột làm nhiều bánh mì tròn. (Tôi đã có đủ bột cho 3 chiếc bánh mì tròn.)
 6. Bước 5: Dùng kéo hoặc dao cắt những vết lõm nhỏ trên bột.
 7. Bước 6: Cho nước vào chảo nhỏ giọt của lò nướng. Nếu lò nướng của bạn không có chảo nhỏ giọt, bạn có thể đặt một nồi nước hoặc chảo nướng đầy nước vào đáy lò. Đây là những gì tôi đã làm, vì lò nướng của tôi không có chảo nhỏ giọt:
 8. Bước 7: Làm nóng lò nướng ở 460 độ F.
 9. Bước 8: Khi lò đã ở nhiệt độ thích hợp, bạn cho bánh mì baguettes vào nướng trong vòng 35 phút. Và đó là nó! Bây giờ bạn đã có những chiếc bánh mì kiểu Pháp tự làm tuyệt vời!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì que kiểu Pháp đã được hoàn thành.