Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì olive đen Provence

Giới thiệu

Bạn không chỉ yêu Provence sao ??? !!! Ánh nắng mặt trời, biển Địa Trung Hải, và tất nhiên, những món ăn ngon! Món bánh mì ô liu đến từ Provence này, có tên là Fougasse, rất dễ làm và nó là một niềm vui cho những người yêu thích ô liu. Món bánh mì này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ở Provence ngồi trong nhà hàng ngắm cảnh!

Bánh mì olive đen

Bánh mì olive đen

Bạn có thể tùy chỉnh món Bánh mì ô liu này từ công thức Provence theo sở thích của mình. Ví dụ, bạn có thể thêm bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Herbs de Provence sẽ đặc biệt tốt ở đây. Bạn cũng có thể chọn ô liu xanh thay vì ô liu đen hoặc kết hợp cả hai. Phô mai bạn rắc lên bánh mì cũng hoàn toàn tùy thuộc vào bạn: nó có thể nhẹ hoặc sắc; một số người thậm chí còn sử dụng pho mát dê hoặc pho mát xanh. Ngoài ra còn có một biến thể khác của fougasse, nơi bánh mì được phủ đầy pancetta thay vì ô liu.

Chuẩn bị: 20 phút                     Nấu: 25 phút                     Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh mì olive đen

Bánh mì olive đen

Để làm món bánh mì olive đen bạn cần những nguyên liệu sau:

 • 2/3 tách nước
 • 1–1 / 8 tách bột mì đa dụng
 • 3 muỗng canh dầu ô liu
 • 3 nhúm Muối
 • 1 phong bì men khô hoạt động (1/4 oz.)
 • 1/2 có thể ô liu cắt lát (khoảng 3 oz.)
 • Phô mai vụn yêu thích của bạn (đủ để rắc lên bánh mì)
 • Thảo mộc de Provence (tùy chọn-rắc lên bánh mì)

Cách làm món bánh mì olive đen

Bánh mì olive đen

Bánh mì olive đen

 1. Bước 1: Trộn đều bột mì, dầu ô liu, muối, nước và men. Nhào bằng tay hoặc bằng máy trộn / máy xay thực phẩm có lưỡi cắt bột. Nhào cho đến khi bạn có một quả bóng đàn hồi đồng nhất. Xem hình. Lưu ý: nếu nhào bằng tay, nên trộn nước dần dần, mỗi lần một ít. Nếu sử dụng máy, bạn có thể cho tất cả nước vào cùng một lúc.
 2. Bước 2: Đặt quả bóng vào một bát trộn lớn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và để riêng trong 1 giờ 30 phút. Trong thời gian đó, bột sẽ có kích thước gấp đôi hoặc gấp ba.
 3. Bước 3: Áp nắm tay vào quả bóng bột để giải phóng khí có thể bị mắc kẹt trong bột. Dùng lòng bàn tay vê bột thành hình bầu dục. Dùng dao rạch 3 đường chéo ở mỗi bên miếng bột hình bầu dục (giống chiếc lá).
 4. Bước 4: Làm nóng lò ở 410 độ F.
 5. Bước 5: Nhét quả ô liu đã cắt lát vào bột bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ. Rắc phô mai bào sợi yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể rắc thảo mộc Provence lên bánh mì nếu muốn (tùy chọn). Với một bàn chải bánh ngọt, quét dầu ô liu lên khắp bánh mì.Lưu ý: nếu bạn không có chổi quét bánh ngọt, chỉ cần đổ dầu ô liu vào.
 6. Bước 6: Đặt khay nướng lên giấy da và nướng trong khoảng 20–25 phút (cho đến khi bánh mì chuyển sang màu hơi nâu). Thưởng thức ấm hoặc âm ấm.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì olive đen đã được hoàn thành.