Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Giới thiệu

Pain perdu là món ăn mà người Mỹ yêu thích cho bữa sáng, còn người Pháp thì mê món tráng miệng. Bánh mì nướng đầy sữa trứng này là một giấc mơ tuyệt đối với dâu tây tươi và một chút xi-rô phong.

Pain perdu dịch theo nghĩa đen là bánh mì bị mất trong tiếng Anh, điều này không có nhiều ý nghĩa khi bạn lần đầu tiên biết đến bản dịch. Nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về ý nghĩa đằng sau nó, thì đau đớn là một cái tên hoàn toàn phù hợp.

Khi bạn đang làm cho cơn đau nhức, bạn muốn sử dụng bánh mì hơi cũ, cũ. Trong hầu hết các tình huống, bánh mì cũ được vứt bỏ, một thành phần “bị mất”.

Với đau đớn, bánh mì cũ không chỉ được tiết kiệm mà còn được ưa thích hơn. Sử dụng bánh mì cũ đảm bảo bánh mì hấp thụ tất cả bột sữa trứng thơm ngon mà không bị nhão.

Bởi vì bạn chắc chắn sẽ muốn thưởng thức càng nhiều bột mãng cầu hảo hạng càng tốt. Được làm bằng một chút rượu mùi cam và vỏ cam, sữa trứng cho đau đớn perdu có mùi thơm và hương vị hấp dẫn.

Nhiều loại bánh mì có thể được sử dụng để làm giảm đau, nhưng món ăn yêu thích của cá nhân tôi là bánh mì brioche. Brioche là một loại bánh mì làm giàu, được làm từ bơ, sữa và trứng.

Bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Giống như các loại bánh mì làm giàu khác (ví dụ như bánh mì challah), nó cũng ngọt hơn một chút, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho một công thức ngọt ngào như thế này.

Trong khi người Pháp sẽ thưởng thức một lát bánh mì với mứt cho bữa sáng, thì món đau perdu thường được coi là quá ham mê bữa sáng. Thay vào đó, nó được phục vụ cho món tráng miệng.

Tôi có xu hướng đồng ý rằng các công thức nấu ăn như vậy tốt hơn để làm món tráng miệng, nhưng tôi thực sự thấy mình thèm muốn cơn đau này vào một buổi sáng Chủ nhật không thường xuyên. Tôi có thể nói gì? Đó là người Mỹ trong tôi.

Tôi cũng thích tạo món ăn này cho những bữa ăn trưa đặc biệt, như bữa sáng muộn trong Ngày của Mẹ. Mẹ tôi là một fan cuồng của món đau perdu, hay bánh mì nướng kiểu Pháp.

Giống như hầu hết các món tráng miệng từ sữa trứng , đau perdu có hương vị tuyệt vời với nhiều loại trái cây. Đây là cơ hội để bạn kết hợp bất cứ thứ gì có sẵn theo mùa và mới mẻ cho bạn.

Cho rằng bây giờ là mùa xuân, dâu tây tươi rất tốt để giảm đau. Tôi chỉ cần cắt bỏ cuống dâu tây và cắt nhỏ trước khi dùng chúng để đắp lên cơn đau. Một chút siro phong và đường bột là tất cả những gì bạn cần để khiến cơn đau này trở nên hoàn toàn khó tin.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Chuẩn bị: 5 phút                             Nấu: 8 phút                            Tổng: 13 phút

Để làm món bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu cần những nguyên liệu sau:

 • 4 lát brioche dày một ngày tuổi
 • 2 quả trứng
 • 1/3 cốc sữa nguyên chất, (80 ml)
 • 1 muỗng cà phê vỏ cam, (2 gam)
 • 1 muỗng cà phê rượu mùi cam hoặc chiết xuất vani, (5 ml)
 • 1 muỗng cà phê đường cát, (4 gam)
 • 1 cốc dâu tây tươi, (144 gram) bỏ cuống, cắt lát
 • 2 muỗng canh bơ không muối, (28 gam) đã chia, cho vào chảo
 • đường bột, để trang trí
 • xi-rô phong, để mưa phùn trên đầu
 • hạnh nhân cắt lát, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Bánh mì nướng kiểu Pháp pain perduBánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

Bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

 1. Bước 1: Cho trứng, sữa, vỏ cam, rượu mùi cam và đường cát vào một chiếc bát vừa và cạn. Đánh bông để trứng kết hợp và đánh tan hoàn toàn.
 2. Bước 2: Trong chảo vừa ở lửa vừa, đun chảy 1/2 muỗng canh bơ, di chuyển chảo từ bên này sang bên kia để phân phối đều bơ tan chảy.
 3. Bước 3: Dùng nĩa để nhúng một lát bánh mì nướng vào bột lỏng, nhúng cả hai mặt của bánh mì nướng. Đặt bánh mì vào chảo đã chuẩn bị, nấu mỗi mặt trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu và giòn. Lặp lại bước này cho các lát bánh mì còn lại, đun chảy 1/2 muỗng canh bơ trong chảo trước khi chiên từng miếng bánh mì.
 4. Bước 4: Cắt đôi mỗi lát bánh mì brioche theo đường chéo và trang trí với lát dâu tây và lát hạnh nhân. Đổ xi-rô cây phong lên khắp, sau đó phủ đường bột lên trên.

Lưu ý khi làm món bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu

 • Bạn có thể giữ ấm các lát bánh brioche của mình cho đến khi sẵn sàng trang trí bằng cách đặt chúng lên khay nướng và bảo quản trong lò nướng với chế độ ấm được bật.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì nướng kiểu Pháp pain perdu đã được hoàn thành.