Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì nướng kiểu Hà Lan

Giới thiệu

Bánh mì bằng lò nướng kiểu Hà Lan là một cách làm bánh mì tự làm cực kỳ dễ dàng. Chỉ có rất ít việc phải làm, và kết quả thật đáng kinh ngạc: một ổ bánh mì thơm ngon hình tròn, mà trong tiếng Pháp chúng ta gọi là “Pain de campagne” (nghĩa đen là “bánh mì quê”). Điều duy nhất bạn cần là một lò nướng Hà Lan. Bánh mì bên trong lò nướng Hà Lan, được đặt trong lò nướng. Không cần máy làm bánh mì và bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột nào bạn muốn. Kinh ngạc!

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Công thức của tôi được lấy cảm hứng từ công thức này của Pháp , nhưng hơi khác một chút. Tôi đã sử dụng máy xay thực phẩm với một lưỡi dao nhào bột để nhào bánh mì, chỉ mất chưa đầy 5 phút. Tuy nhiên, nếu không có máy xay, bạn có thể nhào bằng tay, sẽ lâu hơn.

Bởi vì lò Hà Lan được đặt trong lò ở nhiệt độ cao trong 1 giờ, loại tốt nhất để sử dụng là lò nướng bằng gang.

Chuẩn bị: 10 phút             Nấu: 60 phút                   Tổng: 70 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món bánh mì nướng kiểu Hà Lan cần những nguyên liệu sau:

 • Tôi đã sử dụng men tươi, vì tôi thấy rằng nó làm cho vụn bánh mì (bên trong bánh mì) mềm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy men tươi trong khu vực của mình, bạn có thể sử dụng men khô. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng 1 bì men khô.
 • 4 cốc Bột mì đa dụng (hoặc bất kỳ loại bột nào bạn chọn)
 • 1 3/4 muỗng canh men tươi
 • 1 1/3 tách nước
 • 2 muỗng cà phê Muối

Cách làm món bánh mì nướng kiểu Hà Lan

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bánh mì nướng kiểu Pháp

 1. Bước 1: Nhào tất cả các thành phần với nhau. (Tôi đã sử dụng máy xay thực phẩm của mình với một lưỡi dao nhào bột và chỉ mất chưa đến 5 phút. Tùy thuộc vào máy xay thực phẩm của bạn, có thể mất khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn cũng có thể nhào bằng tay.) một khối bột đồng nhất mà bạn có thể dễ dàng tạo ra một quả bóng.
 2. Bước 2: Cho bột vào âu to và dùng khăn bếp phủ lên trên. Để nó nghỉ ngơi trong 1 giờ. Trong thời gian đó, bột sẽ nổi lên.
 3. Bước 3: Dùng tay ấn nhiều lần vào bột để loại bỏ khí có trong bột. Dùng tay làm phẳng bột và tạo thành hình dạng của lò nướng Hà Lan (thường là hình bầu dục hoặc hình tròn). Che bên trong lò nướng bằng giấy da, và đặt bột vào lò nướng Hà Lan.
 4. Bước 4: Bôi một chút nước lên bột (bạn có thể làm điều này bằng chổi làm bánh ngọt.) Dùng dao rạch vài đường trên bột. Rắc một chút bột năng lên trên mặt bột.
 5. Bước 5: Đóng lò nướng kiểu Hà Lan (bật nắp) và đặt vào lò nướng trên giá giữa. Sau đó, bật lò nướng ở 460 độ F.

Lưu ý khi làm món bánh mì nướng kiểu Hà Lan

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bánh mì nướng kiểu Pháp

 • Không làm nóng lò trước. Bạn khởi động bằng lò lạnh. Nướng trong 1 giờ. Trong giờ đó, không mở lò nướng. Sau khi hoàn tất quá trình nướng, ngay lập tức lấy bánh mì ra khỏi lò nướng và để bánh nguội trên giá làm mát. Thưởng thức ấm hoặc lạnh!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì nướng kiểu Hà Lan đã được hoàn thành.