Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì ngọt nhân nho khô

Giới thiệu

Kouglof, một loại bánh brioche chứa đầy nho khô (bánh mì ngọt), là một đặc sản của vùng Alsace thuộc Pháp (Đông Bắc nước Pháp). Do gần Đức, các đặc sản của Alsatian có xu hướng kết hợp lại các đặc sản của Đức. Trong trường hợp này, Kouglof kết hợp một loại bánh mì ngọt của Đức với nho khô ngâm rượu rum, nhưng nó lại có những nét đặc trưng riêng, khiến nó trở thành một món ngon độc đáo. Đặc sản vùng Alsatian này vừa ngon vừa đẹp. Nó làm cho một bữa sáng tuyệt vời hoặc điều trị hàng ngày.

Bánh mì ngọt nhân nho khô

Bánh mì ngọt nhân nho khô

Tôi thử nhiều công thức nấu ăn cho đến khi tôi tìm thấy một tuyệt vời một (từ một blogger đồng người đến từ Alsace). Tôi đã thực hiện một số điều chỉnh đối với công thức ban đầu để giúp việc chế biến ở Mỹ dễ dàng hơn và tạo ra kết quả tốt nhất có thể.

Xin lưu ý, điều cần thiết là phải có chảo Kouglof hoặc chảo tương tự, chẳng hạn như chảo bánh cao và hẹp.Bạn có thể tìm thấy chảo Kouglof trên Amazon

Chuẩn bị: 10 phút                 Nấu: 20 phút                   Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món bánh mì ngọt nhân nho khô cần những nguyên liệu sau:

Bước 1: Ngâm nho khô trong rượu rum

 • 3 1/2 oz. nho khô
 • 1 muỗng canh chiết xuất rượu rum
 • 1 muỗng canh nước

Bước 2: Chuẩn bị chất tạo men

 • 1/2 oz. men tươi
 • 1 oz. Nước ấm
 • số 8 oz. Bột mì đa dụng

Bánh mì ngọt nhân nho khô

Bánh mì ngọt nhân nho khô

Bước 3: Chuẩn bị bột

 • 1 trứng
 • 4 muỗng canh Bơ mềm
 • 1 1/2 oz. đường cát
 • 4 1/2 oz. sữa ấm
 • 1 muỗng cà phê Muối

Để trang trí

 • Một vài hạnh nhân sống
 • Đường mịn (rắc lên kouglof sau khi nướng)

Cách làm món bánh mì ngọt nhân nho khô

Bánh mì ngọt nhân nho khô

Bánh mì ngọt nhân nho khô

 1. Bước 1: Cho nho khô vào bát với 1 thìa nước và 1 thìa chiết xuất rượu rum. Để sang một bên và thỉnh thoảng trộn để đảm bảo tất cả nho khô đều được phủ bằng nước có hương vị rượu rum.
 2. Bước 2: Chuẩn bị chất tạo men cho kouglof. Trong bát của máy xay thực phẩm hoặc bát riêng, trộn men tươi dạng bột với 1 oz. nước ấm. Khi men đã hòa tan hoàn toàn vào nước, thêm 8 oz. bột và tạo bóng bằng tay của bạn (xem hình). Phủ lên quả bóng của chất tạo men với 8 oz. bột mì. Không pha trộn! Đặt ở nơi ẩm ướt trong 30 phút.
 3. Bước 3: Nếu quả bóng phủ bột mì của bạn chưa có trong máy xay thực phẩm, hãy đặt viên bột đó vào máy xay thực phẩm với lưỡi cắt bột trên máy. Thêm trứng, bơ đã làm mềm, đường, muối và sữa ấm. Nhào trong máy xay thực phẩm của bạn trong 5 đến 10 phút, tùy thuộc vào sức mạnh của máy xay thực phẩm của bạn, bắt đầu từ từ và sau đó tăng tốc độ. Mục đích là để có một khối bột đồng nhất dễ dàng rơi ra từ các thành bên trong tô của bạn. [Lưu ý: Nó sẽ dính và điều này là bình thường, nhưng nó không nên quá dính. Bạn sẽ có thể dễ dàng lấy nó ra khỏi máy xay thực phẩm của mình. Nếu không được, hãy nhào thêm một ít hoặc thêm một ít bột mì]. Thêm nho khô đã ngâm rượu rum đã ráo nước và nhào lại chỉ một phút để nho khô kết hợp với nhau (bạn cũng có thể dùng tay để làm điều này).
 4. Bước 4: Đặt bột của bạn vào một bát trộn lớn và phủ một chiếc khăn bếp. Đặt ở nơi ẩm ướt để bột nở trong 1 giờ 30 phút. Bột nên tăng gấp đôi kích thước.
 5. Bước 5: Khi bột đã nở gấp đôi, hãy lấy nó ra khỏi tô và dùng tay nhào một chút để loại bỏ khí thừa có trong bột. Bơ chảo kouglof của bạn và đặt hạnh nhân vào đáy chảo của bạn.
 6. Bước 6: Cho bột vào chảo, phủ khăn bếp và để sang nơi ấm ẩm để bột nở trở lại. Quá trình này có thể mất từ 2 đến 6 giờ, tùy thuộc vào mức độ ấm và ẩm của nơi đó. (Cố gắng tìm nơi ẩm ướt nhất trong nhà, như phòng tắm hoặc bên trong lò vi sóng).
 7. Bước 7: Khi bột đã lên gần hết chảo, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 340 độ F.
 8. Bước 8: Nướng trong 20 đến 25 phút. Để nguội bớt rồi rắc đường bột vào. Thưởng thức!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì ngọt nhân nho khô đã được hoàn thành.