Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì không nhào thơm ngon

Giới thiệu

Công thức làm bánh mì không cần nhào này là công thức yêu thích của tôi khi tôi đang tìm kiếm một loại bánh mì thủ công nhanh chóng và dễ dàng mà tôi có thể làm mà không tốn nhiều công sức. Hương vị thơm ngon, đơn giản và thân thiện với những người làm bánh ở mọi trình độ, công thức làm bánh mì không cần nhào trộn nhanh chóng và dễ dàng này mang lại trên mọi mặt trận.

Công thức làm bánh mì không cần nhào dễ nhất

Mặc dù bạn sẽ tìm thấy một số công thức làm bánh mì thủ công không cần nhào trên internet, nhưng đây là một công thức mà tôi thấy mình phải quay lại nhiều lần.

Đó là loại công thức mà tôi có thể chia sẻ với bất kỳ ai có bột mì, nước, muối, men và chảo / tấm nướng thân thiện với lò nướng .

Trong khi các công thức nấu ăn khác, chẳng hạn như công thức làm bánh mì không nhào bằng lò Hà Lan, có thể mang đến cho bạn một chiếc bánh mì có lớp vỏ đẹp mắt, thực tế là nhiều người thực sự không sở hữu một chiếc lò nướng Hà Lan.

Nướng bánh mì trong lò Hà Lan mang lại cho bạn vẻ ngoài siêu giòn, nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn vẫn có thể đạt được công thức bánh mì giòn mà không cần lò nướng, nhờ vào công thức làm bánh mì không cần nhào nhanh, đơn giản này.

Ý nghĩa No-Knead

Trước khi chúng ta tìm hiểu lý do tại sao đây là công thức làm bánh mì không nhào dễ nhất hoặc một trong những công thức làm bánh mì không nhào tốt nhất, điều quan trọng là phải giải thích ý nghĩa thực sự của không nhào.

Nhào bột bánh mì là một hành động xoa bóp khối bột, hoặc nhào bột như bạn thường nghe các thợ làm bánh nói, để phát triển thành phần gluten trong bột.

Gluten là thứ cung cấp cấu trúc và kết cấu trong bánh mì. Trong hầu hết các công thức làm bánh mì, đó là một bước quan trọng để có được một loại bột bánh mì thực sự tuyệt vời.

Với công thức làm bánh mì không nhào như thế này, về cơ bản bạn đang bỏ qua bước này. Đây là lý do tại sao bột bánh mì không nhào sẽ không bao giờ có cấu trúc, kết cấu hoặc hương vị giống như bột bánh mì đã được nhào kỹ, đã phát triển.

Bánh mì không nhào

Bánh mì không nhào

Nhưng, điều đó có nghĩa là bạn vẫn không thể có một miếng bánh mì ngon? Theo tôi thì không.

Trên thực tế, bạn phải biết mình đang làm gì khi nhào bột. Nếu bạn không nhào nó đúng cách, thì bạn thực sự không đóng góp được gì có giá trị cho khối bột. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể làm hại nó bằng cách nhào trộn quá kỹ và tạo ra quá nhiều gluten.

Đó là lý do tại sao tôi thích chia sẻ công thức làm bánh mì không nhào này khi ai đó là người mới làm quen với nghề làm bánh mì và đang tìm cách làm một công thức bánh mì mộc mạc đơn giản.

Bột nhào không nhào

Để làm công thức làm bánh mì giòn nhanh này, bạn sẽ cần một ít bột mì đa dụng và muối, sau đó là sự kết hợp của men, nước và mật ong.

Mật ong không phải lúc nào cũng là nguyên liệu làm bánh mì tiêu chuẩn. Đôi khi trong các công thức nấu ăn mà bạn cần kích hoạt men, bạn sẽ tìm thấy một ít đường cát hoặc không có gì khác ngoài nước.

Về cơ bản nấm men ăn đường, vì đường kích hoạt sự phát triển của nó. Đối với công thức làm bánh mì nhanh chóng không cần nhào như thế này, chúng tôi cần tất cả sự trợ giúp để hoàn thành công việc để có thể có một chiếc bánh mì ngon và nhanh chóng!

Khi men ăn đường và tinh bột trong bột bánh mì, nó sẽ giải phóng carbon dioxide và làm cho bột nở ra và do đó, tạo cho bánh mì của chúng ta một kết cấu xốp, đẹp mắt.

Kích hoạt men

Đối với công thức này, men được kích hoạt trong nước ấm (một bước làm bánh mì cổ điển) và mật ong để hỗ trợ thêm.

Để kích hoạt men, bạn thường muốn sử dụng nước có nhiệt độ từ 105 ° F đến 110 ° F. Nếu bạn có nhiệt kế kỹ thuật số , đây là cách chính xác nhất để đo rằng nước của bạn là nhiệt độ hoàn hảo.

Nếu không có nhiệt kế, bạn sẽ muốn nhúng ngón tay vào nước và thử độ ấm của nó bằng cách chạm. Nếu bạn có thể thoải mái giữ ngón tay của mình trong nước ấm lâu hơn 5 giây thì có lẽ là ổn.

Nếu cảm thấy nước quá nóng để làm điều đó, thì bạn cần phải đun cách thủy một chút để nước nguội bớt vì nước quá nóng sẽ giết chết nấm men của bạn. Nếu khi chạm vào nước có cảm giác quá mát chứ không phải ấm thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kích hoạt men của mình.

Vì vậy, giả sử bạn đã thêm nước và mật ong vào men, sau đó để nó nghỉ 5 phút để kích hoạt đúng cách. Làm thế nào để bạn biết nó thực sự đã được kích hoạt và khả thi?

Chà, bạn sẽ muốn tìm một hỗn hợp có dạng sủi bọt và sủi bọt. Hãy nhớ rằng, nấm men ăn đường và thải ra carbon dioxide. Vì vậy, nên có bong bóng nhỏ.

Bánh mì không nhào

Bánh mì không nhào

Nếu hỗn hợp của bạn chỉ trông có vẻ âm u thay vì có bất kỳ loại bọt hoặc bong bóng nào, thì bạn sẽ muốn bắt đầu lại.

Vào cuối ngày, lý do hầu hết mọi người tìm kiếm một công thức bánh mì không nhào là vì họ đang tìm kiếm loại bánh mì dễ làm.

Có những người thợ làm bánh mì thủ công thích dành hàng giờ để nuôi dưỡng bột bánh mì của họ, cho nó ăn, yêu nó và tạo ra những kiệt tác carb. Và sau đó, có những người thích giao việc làm bánh mì cho các tiệm bánh mì địa phương của họ.

Mặc dù tôi thích làm bột bánh mì được nhào kỹ từ đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi luôn có tâm trạng dành hàng giờ cho chiếc bánh mì của mình.

Tôi hoàn toàn hiểu tại sao mọi người không thích làm bánh mì. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, một chút chính xác và hơn hết, nếu bạn không sở hữu một máy trộn đứng hoặc các thiết bị đặc biệt khác, nó có thể yêu cầu một bài tập cánh tay nghiêm túc.

Nhưng bạn đã bao giờ có một ổ bánh mì mới nướng từ lò nướng chưa? Nó giống như bước vào một món đồ lót Pháp và xé một miếng bánh mì ấm áp ; bạn nghe thấy tiếng xé của lớp vỏ giòn và sau đó nếm được kết cấu thoáng mát của lớp lông tơ bên trong.

Đó là sự hoàn hảo, thực sự. Nói như vậy, có thể tôi vẫn chưa thuyết phục được bạn rằng việc làm một chiếc bánh mì hoặc ổ bánh mì truyền thống là đáng để chờ đợi và phiền phức, nhưng tôi chắc chắn rằng câu tiếp theo này sẽ làm được.

Công thức làm bánh mì không nhào mà tôi đang chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn ăn một ổ bánh mì mộc mạc tươi, tự làm trong vòng một tiếng rưỡi, chỉ bao gồm 10 phút chuẩn bị, 1 giờ “tăng” bánh mì (đâu bạn không làm gì cả), và sau đó 25 phút để bánh mì nướng.

Ồ, và tôi đã đề cập đến việc không liên quan đến nhào trộn và điều đó khá dễ hiểu đối với bất kỳ thợ làm bánh mới bắt đầu nào?

Công thức bánh mì không nhào này chỉ tạo ra một ổ bánh nhỏ, làm cho nó trở thành món ăn kèm hoàn hảo cho bữa tối hoặc bữa trưa nhỏ. Cũng rất dễ dàng để thêm các hương liệu khác nhau, cho dù đó là dầu ô liu và hương thảo, hoặc quế và nho khô.

Mẹo Làm Bánh Mì Không Nhào:

 • Khi bạn đang tráng bột bánh mì, chỉ đơn giản là để cho bột bánh mì nghỉ ngơi và nổi lên, bạn sẽ muốn tạo ra một môi trường ấm cho bột của mình. Để thực hiện việc này, hãy phủ khăn bếp ẩm lên bát bánh mì, bật chế độ hâm nóng của lò trong 30 giây, sau đó tắt lò. Đặt bột bánh mì trong môi trường ấm áp, không có gió lùa này để bột nở lên.
 • Bột bánh mì sẽ cực kỳ dính sau khi nó nổi lên. Để tránh trộn lẫn với bột dính và làm hỏng bất kỳ bọt khí đẹp nào đã hình thành, hãy nhào bột bằng tay và chảo nướng thật kỹ trước khi xử lý bột.
 • Hãy thật nhẹ nhàng khi bạn tạo hình bột trên tấm nướng . Đây là một bước đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần vỗ nhẹ các mặt của bột để tạo thành một khối tròn hoặc một hình bầu dục dài hơn. Đừng quấy rầy quá nhiều vì bạn không muốn làm vỡ bất kỳ bong bóng khí nào hình thành trong quá trình kiểm tra.
 • Tôi thích ăn công thức bánh mì không nhào này với món salad đồng quê ngon tuyệt của Pháp hoặc sử dụng những lát còn sót lại bên dưới gà nướng cổ điển để làm bánh mì nướng ngon.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Chuẩn bị: 10 phút                      Nấu: 25 phút                        Nghỉ: 60 phút.                         Tổng: 95 phút

Để làm món bánh mì không nhồi cần những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc bột mì đa dụng, thêm nữa để quét bụi
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 3/4 nước ấm, 105 ° F – 110 ° F (xem ghi chú)
 • 1 ½ muỗng cà phê mật ong
 • 1 muỗng cà phê men khô hoạt tính

Hướng dẫn cách làm món bánh mì không nhồi

Bánh mì không nhào

Bánh mì không nhào

 1. Bước 1: Cho bột mì và muối vào âu lớn. Trộn lẫn với nhau để kết hợp. Tạm thời để sang một bên.
 2. Bước 2: Đổ nước ấm vào cốc đong. Nước phải đo từ 105 ° F đến 110 ° F – kiểm tra bằng nhiệt kế kỹ thuật số hoặc xem ghi chú ở cuối thẻ công thức.
 3. Bước 3: Thêm mật ong và khuấy cho tan. Sau đó thêm men khô đang hoạt động vào và khuấy nhẹ. Để hỗn hợp này nghỉ trong 5 phút. Sau 5 phút, hỗn hợp sẽ sủi bọt (giống như cappuccino) và sủi bọt. Nếu không, điều này có nghĩa là men của bạn đã cũ hoặc bạn không kích hoạt men đúng cách (nước quá lạnh hoặc quá nóng). Bắt đầu lại với men mới và nhiệt độ chính xác của nước.
 4. Bước 4: Tạo một cái giếng ở giữa bát bột mì của bạn, sau đó đổ hỗn hợp men vào cái giếng này. Dùng thìa gỗ khuấy đều và tạo ra một khối bột dính, vón cục.
 5. Bước 5: Dùng khăn bếp ẩm đậy bát bột lại. Bật cài đặt giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây trước khi tắt lò. Đặt bột vào lò nướng và để bột nở trong 1 giờ hoặc cho đến khi có kích thước gấp đôi. Quá trình này có thể mất đến một tiếng rưỡi nếu bạn ở trong một môi trường tương đối mát mẻ.
 6. Bước 6: Đặt một tờ giấy da hoặc một tấm lót silicone lên khay nướng của bạn . Nếu bạn không có, hãy bôi mỡ nhẹ cho tấm của bạn. Bụi lên tấm, giấy hoặc tấm lót bằng một ít bột mì. Lấy bột ra khỏi lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 430 ° F.
  Bụi tay bằng bột mì và nhẹ nhàng chuyển bột đã nổi lên khay nướng đã chuẩn bị của bạn . Hãy cẩn thận hết mức có thể khi bạn múc bột ra khỏi bát và chuyển nó để không làm xáo trộn các bọt khí tuyệt vời đã hình thành trong bột. Vỗ nhẹ và nắn bột thành hình bầu dục hoặc hình tròn trên tấm giấy. Đừng làm phiền quá nhiều. Rắc một ít bột mì lên trên bột để tạo hiệu ứng nghệ nhân.
 7. Bước 7: Nướng ổ bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 430 ° F trên giá trên, sau đó giảm nhiệt xuống 320 ° F và nướng thêm 10 phút.

Lưu ý khi làm món bánh mì không nhào

 • Nếu không có nhiệt kế kỹ thuật số, bạn sẽ muốn dùng ngón tay để đo nhiệt độ của nước. Nếu bạn có thể thoải mái giữ ngón tay của mình trong nước ấm lâu hơn 5 giây, thì có lẽ đó là nhiệt độ thích hợp. Nếu nó không cảm thấy ấm, thì có lẽ nó quá mát. Nếu cảm thấy nóng, giống như bạn muốn rút ngón tay ra khỏi nước sau vài giây, thì bạn cần để nước nguội một chút vì nó sẽ giết chết men của bạn nếu quá nóng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì không nhào đã được hoàn thành.