Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Giới thiệu về món Croque-Monsieur

Croque-Monsieur, một loại bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát, là một trong những bữa ăn nhanh mà bạn thường thấy ở các quán cà phê Pháp. Bạn thường sẽ có nó cho một bữa trưa nhanh chóng với một món salad. Tuy nhiên, gần đây tôi thấy món khai vị croque-Monsieur, và tôi có ý tưởng sử dụng một chiếc máy cắt bánh quy để làm những chiếc croque-Monsieur mini dễ thương. Nó cực kỳ dễ làm và nó là một món khai vị thú vị mà bạn có thể thực hiện cùng nhau trong vòng chưa đầy 10 phút.

Bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Theo truyền thống, croque-Monsieur là món bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát gruyère, nhưng bạn có thể thay giăm bông bằng gà tây và chọn bất kỳ loại pho mát nào bạn thích. Ngoài ra, bạn có thể thêm một quả cà chua bi cắt đôi. Nó cũng hợp với quả bơ. Tóm lại, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh theo sở thích của mình!

Khi làm món khai vị croque-Monsieurs, thật tuyệt vời nếu bạn có que hoặc xiên bằng gỗ, điều này sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng hơn. Tôi đã tìm thấy những chiếc que này trong cửa hàng tạp hóa của mình, hoạt động tốt:

Bạn có thể chế biến món này thành một món khai vị thực sự thú vị bằng cách sử dụng các loại khuôn cắt bánh quy với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Ví dụ: tôi đã sử dụng những cái có hình ngôi sao cho con mình.

Chuẩn bị: 5 phút                  Nấu: 5 phút                  Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Để làm món bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát cần những nguyên liệu sau

  • 16 lát bánh mì trắng cắt lát
  • 8 lát giăm bông hoặc gà tây thái lát
  • 8 lát pho mát cắt lát
  • Muối (khi cần thiết)
  • Tiêu (khi cần thiết)
  • Nhục đậu khấu (khi cần thiết)

Cách làm món bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

Bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát

  1. Bước 1: Làm nóng lò nướng để nướng chín.
  2. Bước 2: Với máy cắt bánh quy, bạn có thể cắt các lát bánh mì theo hình dạng mong muốn. Làm tương tự với giăm bông và phô mai. Bơ một mặt của lát bánh mì, thêm pho mát và giăm bông, nêm muối, tiêu và nhục đậu khấu. Phủ một lát bánh mì khác và ấn chặt vào bánh mì. Lặp lại với tất cả các lát khác.
  3. Bước 3: Nướng trong lò khoảng 5 phút. Lật từng chiếc áo croque-Monsieur lên trên khoảng một nửa, sang màu nâu cả hai mặt. Lấy chúng ra khỏi lò và đặt que ở giữa. Thưởng thức ấm áp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát đã được hoàn thành.