Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì hoa cúc

Giới thiệu Brioches

Brioches là loại bánh mì ngọt ngon. Thật không may, chúng rất khó tìm thấy ở Mỹ . Nhờ công thức dễ dàng này, bạn có thể tự làm bánh mì nướng kiểu Pháp thơm ngon! Rất vui được chia sẻ công thức này với bạn!

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món bánh mì hoa cúc cần những nguyên liệu sau:

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Đối với Brioche

  • 3 1/2 fl. oz. Sữa ít béo (100ml)
  • 1 oz. Đường hạt (30g)
  • 3/4 của 1 thìa cà phê muối
  • 1 quả trứng
  • 9 oz. Bột mì (250g)
  • 1 oz. Bơ không muối (35g)
  • 1/2 oz. Men tươi (17,5g)

Đối với bề mặt Brioche ( để đặt trên bề mặt Brioche trước khi nướng)

  • 1 quả trứng
  • Đường mía thô hoặc đường trân châu
  • Tìm men tươi
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 bao men khô (1 / 4oz.). Tuy nhiên, bánh ngọt sẽ ngon hơn khi được làm bằng men tươi.

Đồ dùng

Bạn sẽ cần một máy xay thực phẩm với một lưỡi cắt bột.

Cách làm món bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Làm bột

  1. Bước 1: Trong máy xay thực phẩm có gắn lưỡi dao, cho các nguyên liệu sau vào ĐƠN ĐẶT HÀNG NÀY : sữa, đường cát, muối, 1 quả trứng và bột mì. Nó là rất quan trọng để làm theo thứ tự. Nhào trong máy xay thực phẩm của bạn trong 1 phút.
  2. Bước 2: Sau 1 phút nhào, cho từng phần nhỏ Men tươi vào.
  3. Bước 3: Tiếp tục nhào trong máy xay thực phẩm. Trong một bộ xử lý thực phẩm với var-i-độc hại tốc độ, nhào cho 10 phút trên số tốc độ 2. Nếu bạn có một bộ xử lý thực phẩm chỉ với 1 tốc độ mạnh mẽ, nhào trong khoảng 5 phút.
  4. Bước 4: Cho bơ vào đun ở nhiệt độ phòng.
  5. Bước 5: Nhào lại ở tốc độ số 2 trong khoảng 5 phút (hoặc ít hơn nếu bộ xử lý của bạn chỉ có một tốc độ mạnh), cho đến khi bơ kết hợp hoàn toàn với các thành phần khác. Bạn có thể lấy bột ra khỏi máy xay thực phẩm mà không bị dính quá nhiều vào các mặt. Nếu không, hãy nhào thêm một ít nữa. (Lưu ý: Bình thường bột sẽ dính nhưng không được quá dính.)
  6. Bước 6: Cho bột vào bát salad lớn, dùng khăn bếp phủ lên trên như sau. Giữ nó được bao phủ trong 1 giờ 30 phút. Bột sẽ có kích thước gấp đôi, và trông như thế này:

Làm Brioche

  1. Bước 1: Khi bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra khỏi âu, đặt lên mặt phẳng đã phủ bột. Dùng nắm tay ấn vào khối bột bằng cách ấn nhiều lần để loại bỏ khí.
  2. Bước 2: Chia bột thành 3 phần có kích thước tương đương nhau. Tạo 3 hình trụ dài và thắt bím như sau:
  3. bím tóc
    Bước 3: Phủ khăn bếp lên Brioche và ủ trong vòng 45 phút. Bột sẽ nổi lên một lần nữa.
  4. Brioche
    Bước 4: Đập 1 quả trứng bằng nĩa, dùng chổi quét bánh ngọt đánh lên bề mặt bánh. Rắc đường mía thô hoặc đường trân châu.
  5. Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. (Không làm nóng lò nướng trước, cho bánh mì vào thẳng). Nướng trong 30 phút.
  6. Tùy chọn: rắc với đường mía thô hơn hoặc đường ngọc trai .

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì hoa cúc đã được hoàn thành.