Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì hoa cúc kiểu Pháp

Giới thiệu

Tarte Tropezienne được tạo ra tại thị trấn Saint Tropez xinh đẹp, thuộc French Riviera. Như câu chuyện đi, nổi tiếng nữ diễn viên Pháp Brigitte Bar-dot rơi vào tình yêu với món tráng miệng trong khi quay phim ở đó, và đề nghị cái tên “tarte tropezienne.” Sau đó, chiếc bánh được đặt tên là “tarte tropezienne.” Nó bao gồm một chiếc bánh brioche (bánh mì ngọt), rắc đường ngọc trai và đầy hỗn hợp bánh ngọt vani và kem đánh bông.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Công thức tôi chọn là cho một con tropezienne tarte khoảng 9 inch. Tôi đã lấy một công thức của Pháp và đơn giản hóa nó để làm cho nó dễ dàng nhất có thể ở Mỹ . Kết quả là, tôi đã sửa đổi một số thành phần và phép đo. Bánh brioche rất dễ làm, nhưng đòi hỏi một chút thời gian. Bột cần nghỉ để nổi lên. Đầu tiên, trong 2 giờ và sau đó là 1 giờ nữa, vì vậy hãy lập kế hoạch thời gian của bạn cho phù hợp.

Thành phần chính

Hầu hết các thành phần đều dễ tìm, ngoại trừ hai trong số đó, có thể cần một chút nghiên cứu: nước hoa cam và đường trân châu.

Nước hoa cam có thể khó tìm, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Tôi tìm thấy nó tại một cửa hàng tạp hóa quốc tế trong khu vực của tôi (Fresh Farms). Nếu bạn không thể tìm thấy nó trong khu vực của bạn, bạn có thể đặt hàng trực tuyến.

Đường trân châu của Pháp không thể tìm thấy ở Mỹ , nhưng đường trân châu của Bỉ hoặc đường trân châu của Thụy Điển đều tương đương nhau. Bạn có thể tìm thấy chúng tại Sur La Table hoặc Ikea hoặc trực tuyến. Cá nhân tôi đã sử dụng đường trân châu Bỉ này:

Đồ dùng

Bạn sẽ cần một chảo bánh tròn 9 inch và một máy trộn cầm tay điện để đánh bông kem.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có một máy xay thực phẩm với một lưỡi cắt bột hoặc máy nhào trộn khác. Nếu bạn không có, đừng lo lắng, bạn có thể nhào bằng tay.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 15 phút.           Nấu: 25 phút                Tổng: 40 phút

Để làm món bánh mì hoa cúc cần những nguyên liệu sau:

 • 1 phong bì nấm men khô (1/4 oz.)
 • 1/2 tách sữa ấm
 • 2 1/2 cốc bột mì
 • 1/4 tách đường cát
 • 1 trứng (đối với bột nhào)
 • 5 muỗng canh Bơ mềm
 • 2 muỗng cà phê Nước hoa cam
 • 1 muỗng canh nước
 • 1 nhón Muối
 • Đường trân châu Bỉ hoặc Thụy Điển (để rắc lên bánh mì nướng)
 • 1 trứng (để rửa trứng)
 • 2 trứng
 • 1 Lòng đỏ trứng
 • 1/4 tách bơ
 • 2 cốc Sữa
 • 1 muỗng canh nước
 • 1 muỗng cà phê tinh dầu vanilla
 • 1/2 tách đường cát
 • 1/4 tách bột ngô
 • 1 nửa pint Kem đánh kem

Hướng dẫn cách làm món bánh mì hoa cúc

Đầu tiên bắt đầu làm bánh mì

 1. Bước 1: Bắt đầu với việc làm bột bánh ngọt. Hòa tan men khô vào sữa âm ấm. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút hoặc lâu hơn.
 2. Bước 2: Đổ hỗn hợp men – sữa, đường cát, trứng, nước và nước hoa cam vào một cái âu trộn. Thêm bột mì và một chút muối và nhào (bằng máy xay thực phẩm hoặc dùng tay của bạn). Thêm bơ đã làm mềm và tiếp tục nhào cho đến khi bạn có một khối bột đồng nhất.
 3. Bước 3: Đậy bằng khăn bếp và để riêng trong 2 giờ. Trong thời gian này, bột sẽ nổi lên.
Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Sau đó, kem bánh ngọt

 1. Bước 1: Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị phần kem làm bánh ngọt. Bắc nồi lên bếp, làm ấm sữa với một thìa cà phê chiết xuất vani. Đun sôi, sau đó tiếp tục để lửa nhỏ trong 20 phút.
 2. Bước 2: Trộn trứng và lòng đỏ trứng, đường và tinh bột ngô trong một cái bát.
 3. Bước 3: Cho hỗn hợp vào sữa ấm đun trên bếp. Trộn bằng máy đánh trứng hoặc thìa gỗ trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem. Xin lưu ý, điều này đòi hỏi phải trộn toàn bộ thời gian và bạn cần kiên nhẫn vì có thể mất một thời gian để hỗn hợp chuyển thành kem.
 4. Bước 4: Lấy nồi ra khỏi bếp. Tắt bếp, thêm bơ và trộn cho đến khi bơ kết hợp hoàn toàn. Cho kem vào bát được bọc bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Quay lại brioche

 1. Bước 1: Bột brioche của bạn bây giờ đã nổi lên trong 2 giờ mà nó đã được đặt sang một bên. Dùng nắm tay ấn vào bột nhiều lần để loại bỏ khí có thể có trong bột.
 2. Bước 2: Trong một chảo bánh 9 inch được phủ bằng giấy da, đặt bột bánh ngọt. Làm phẳng nó và tạo hình đĩa sao cho nó bao phủ toàn bộ bề mặt của chảo bánh tròn. Đậy bằng khăn bếp và để riêng trong 1 giờ. Trong thời gian đó, bột sẽ nổi lên trở lại.
 3. Bước 3: Làm nóng lò ở 375 độ F. Đánh một quả trứng lên bề mặt của bánh ngọt bằng bàn chải bánh ngọt (rửa trứng), và rắc đường trân châu lên.
 4. Bước 4: Nướng bánh trong lò trong 25 phút. Lấy nó ra khỏi lò và để nguội.
Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Quay lại phần điền

 1. Bước 1: Bây giờ là lúc để thêm kem tươi vào kem bánh ngọt. Đầu tiên, đánh bông kem tươi. Để làm như vậy, đầu tiên bạn cho một chiếc bát và dụng cụ đánh của máy đánh trứng vào ngăn đá khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp bạn đánh bông kem dễ dàng hơn. Sau đó, đổ kem tươi vào âu lạnh và đánh bông bằng máy đánh trứng, đầu tiên ở tốc độ thấp, sau đó tăng dần tốc độ. Hãy kiên nhẫn, điều này có thể mất một chút thời gian.
 2. Bước 2: Sau khi bạn đã đánh bông kem, thêm kem bánh ngọt. Trộn nhẹ nhàng. Đây là sự lấp đầy của bạn.
 3. Bước 3: Mang tất cả lại với nhau
 4. Bước 4: Dùng một con dao đủ lớn, cắt đôi bánh mì theo chiều ngang.
 5. Bước 5: Rải phần nhân lên trên nửa dưới của bánh mì.
 6. Bước 6: Che nửa trên của bánh mì. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để thưởng thức sau.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì hoa cúc kiểu Pháp đã được hoàn thành.