Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì gừng madeleines kiểu Pháp

Giới thiệu

Những chiếc bánh mì gừng này là những chiếc bánh bơ Pháp yêu thích của bạn, được kết hợp với các loại gia vị ấm áp của ngày lễ như gừng và đinh hương. Chúng hoàn hảo để thưởng thức với một tách cà phê hoặc để làm quà tặng cho những người thân yêu vào thời điểm này trong năm.

Tôi muốn chia sẻ những món bánh mì gừng này với các bạn trước kỳ nghỉ lễ, nhưng tôi quá bận rộn nên không có cơ hội đăng bài này sớm hơn.

Tuy nhiên, vẫn chưa quá muộn để thưởng thức những điều này hoặc chia sẻ chúng với những người thân yêu của bạn. Nếu bạn đã ăn bánh gừng vào thời điểm này, thì hy vọng đây sẽ là công thức bạn đánh dấu cho năm sau.

Bánh mì gừng madeleines

Bánh mì gừng madeleines

Thành thật mà nói, những chiếc bánh mì gừng này là một lối thoát đáng hoan nghênh khỏi tất cả những món nướng bị đóng băng mà tôi đã có trong suốt mùa giải này. Cho dù đó là bánh quy đá hay bánh kem yule được trang trí , tôi đã được thưởng thức nhiều loại bánh được làm từ đá hoặc lạnh.

Những chiếc bánh mì gừng nhỏ xíu này được rắc chỉ với một chút đường bột là những gì tôi thích ở thời điểm này.

Khi bạn nướng những bông điên điển này, ngôi nhà của bạn sẽ có mùi thơm mê hoặc. Để làm những chiếc bánh mì gừng này, bạn sẽ cần thêm một ít gia vị bánh bí ngô và gừng.

Gia vị bánh bí ngô về cơ bản là hỗn hợp của quế, nhục đậu khấu, gừng và đinh hương, sau đó thêm một chút gừng xay được thêm vào chỉ nhấn mạnh hương vị gừng của những loại bánh madeleine này. Rốt cuộc thì đây là bánh mì gừng!

Điều đó nói rằng, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các món nướng nhiều gia vị. Tôi thấy chúng quá khắc nghiệt trên vòm miệng, vì vậy tôi muốn mức độ gia vị được tinh tế một cách trang nhã.

Những chiếc bánh mì gừng này là một công thức tuyệt vời để nướng với một chiếc bánh nhỏ, vì bột kết hợp với nhau dễ dàng và bánh nhanh chóng. Kỹ năng và sự kiên nhẫn hạn chế là cần thiết ở đây!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh mì gừng madeleines

Bánh mì gừng madeleines

Chuẩn bị: 15 phút                             Nấu: 9 phút                            Tổng: 24 phút

Để làm món bánh mì gừng madeleines cần những nguyên liệu sau:

 • 1/3 cốc đường cát
 • 2 quả trứng
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 muỗng canh mật đường
 • 1/4 muỗng cà phê gừng xay
 • 1/4 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô
 • 1/4 cốc bơ không muối, đun chảy và để nguội (thêm vào chảo)
 • 1/2 chén bột mì đa dụng, (cộng thêm cho chảo)
 • đường bột, để phủ bụi madeleine với

Hướng dẫn cách làm món bánh mì gừng madeleines

Bánh mì gừng madeleines

Bánh mì gừng madeleines

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Đánh một ít bơ đã làm mềm lên chảo madeleine 12 khuôn , sau đó rắc bột mì vào khuôn. Vỗ bớt phần bột thừa.
 2. Bước 2: Với máy trộn đứng hoặc máy trộn cầm tay, đánh đường, muối và trứng với nhau cho đến khi có màu vàng nhạt – khoảng 1 đến 2 phút. Thêm vani, mật đường và gia vị. Trộn để kết hợp. Cạo đáy của bát trộn, sau đó trộn một lần nữa để kết hợp.
 3. Bước 3: Đổ 1/3 số bơ đã đun chảy vào và trộn ở tốc độ thấp. Thêm một nửa bột mì vào; tiếp tục trộn ở tốc độ thấp. Thêm một phần ba số bơ đã đun chảy – trộn – thêm phần bột còn lại – trộn – và cuối cùng là chút bơ cuối cùng, cho một hỗn hợp cuối cùng để mọi thứ hòa quyện với nhau.
 4. Bước 4: Dùng thìa đong để múc 1 thìa bột vào mỗi khuôn madeleine. Nướng các bông điên điển trong vòng 9 đến 10 phút, cho đến khi chúng đàn hồi khi chạm nhẹ vào ngọn của chúng.
 5. Bước 5: Dùng một con dao để nhẹ nhàng nêm các bông điên điển ra khỏi chảo và lên giá làm mát bằng dây. Hãy để chúng nguội hoàn toàn trước khi phủ một lớp đường bột.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì gừng madeleines đã được hoàn thành.