Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì Fougasse với oliu thơm ngon

Giới thiệu

Sau một vài ngày nắng nóng bất thường ở California, tôi không thể không cảm thấy mong đợi mùa hè. Tôi đã dành cả cuối tuần bên hồ bơi, ăn bbq-ing, thưởng thức món kem yêu thích của mình và xem video du lịch vùng Riviera của Pháp. Tôi cũng đã làm món bánh mì ô liu Pháp ngon tuyệt này, fougasse.

Tôi thích xem những bộ phim hướng dẫn du lịch đó, đặc biệt là khi họ chia sẻ tầm nhìn về những cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp của Provence và làn nước xanh ngọc lấp lánh của Cote d’Azur.

Để dập tắt nhu cầu bức thiết của tôi về một liều thuốc miền Nam nước Pháp, tôi đã làm món bánh mì ô liu vùng Provencal có tên fougasse này. Ăn chiếc bánh mì đầy hương vị, làm nóng lò nướng, tôi gần như có thể cảm nhận được gió biển phả vào mặt và mùi hoa oải hương thoang thoảng trong không khí.

Fougasse là món tương đương của Pháp với bánh mì focaccia của Ý , vì nó được làm bằng các loại thảo mộc tươi và dầu ô liu tốt.

 Bánh mì Fougasse với oliu

Bánh mì Fougasse với oliu

Tuy nhiên, Fougasse khác ở chỗ nó thường không chỉ có các loại thảo mộc trong bột. Các chất bổ sung có thể bao gồm từ ô liu cắt nhỏ đến mỡ lợn (thịt xông khói) và fromage (pho mát).

Trong phiên bản cổ điển này, tôi đã sử dụng hương thảo, cỏ xạ hương và lá oregano, cùng với một số ô liu hỗn hợp ngon miệng. Sự kết hợp là hoàn toàn say.

Công thức này tạo ra 2 “ổ” fougasse, nhưng không ai có thể chắc chắn vì nó dường như luôn biến mất nhanh hơn người ta có thể đếm được.

Bạn sẽ nhận thấy fougasse cũng có hình dạng hơi khác một chút, nhưng không có gì đáng sợ. Bột chỉ đơn giản là được kéo dài thành hình bầu dục và sau đó cắt theo các khu vực cụ thể để làm cho bánh mì trông giống như tai lúa mì.

Tôi không bao giờ quá bận tâm đến việc chiếc bánh mì trông như thế nào. Thay vào đó, tôi thích mẫu bánh mì vì nó có thể dễ dàng xé chiếc bánh mì này thành những miếng vừa ăn.

Đây là loại bánh mì hoàn hảo cho một bữa tiệc tapas, nơi cả nhóm thân mật và mọi người có thể thưởng thức món bánh mì thú vị này suốt buổi tối.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

 Bánh mì Fougasse với oliu

Bánh mì Fougasse với oliu

Chuẩn bị: 30 phút                      Nấu: 16 phút                         Tổng: 46 phút

Để làm món bánh mì Fougasse với oliu cần những nguyên liệu sau:

 • 14 oz. bột mì đa dụng, chỉ dưới 4 cốc
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1,5 muỗng cà phê hương thảo băm nhỏ
 • 1,5 muỗng cà phê cỏ xạ hương cắt nhỏ
 • 1,5 muỗng cà phê oregano khô
 • 1 muỗng cà phê men khô hoạt tính
 • 250 ml nước ấm, hơn 1 cốc một chút, 115 ° F
 • 2 muỗng canh dầu ô liu, thêm nữa để bôi trơn
 • 2 muỗng canh ô liu cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm món bánh mì Fougasse với oliu

 Bánh mì Fougasse với oliu

Bánh mì Fougasse với oliu

 1. Bước 1: Cho men vào cốc đong đầy nước ấm. Khuấy nhẹ, sau đó để yên trong 5 phút.
 2. Bước 2: Trong khi đó, trộn bột mì, muối và rau thơm trong một tô lớn. Khi men đã nổi bọt, đổ hỗn hợp men vào bột mì, cùng với dầu ô liu, và dùng thìa gỗ khuấy bột cho đến khi bắt đầu kết lại thành hình quả bóng.
 3. Bước 3: Bôi dầu ô liu lên bề mặt bàn làm việc và đổ bột ra bề mặt này. Bột vẫn có thể trông hơi xù xì, điều này không sao cả.
 4. Bước 4: Dùng gót bàn tay nhào bột thành một khối bóng mịn. Nếu nó vẫn còn xù xì sau một vài lần cố gắng để làm cho nó trông mịn, hãy nhỏ thêm một chút dầu ô liu và nhào lại.
 5. Bước 5: Bôi mỡ một tô lớn, sau đó chuyển bột vào tô. Đậy bát bằng một tấm màng bọc thực phẩm và đặt vào một khu vực ấm áp để nghỉ ngơi trong 1 giờ.
 6. Bước 6: Làm nóng lò ở 450 ° F. Lót khay nướng bằng giấy da hoặc bôi dầu ô liu. Lấy lại bề mặt làm việc của bạn (nếu cần) và đổ bột của bạn lên bề mặt. Hơi kéo dài khối bột thành hình chữ nhật. Thêm ô liu đã cắt nhỏ vào, sau đó gấp các góc bột lại để xếp ô liu vào trong. Nhào bột, thỉnh thoảng lật lại để ô liu phân tán đều khắp bột.
 7. Bước 7: Chia đôi khối bột. Nới lỏng một nửa bằng một tấm màng bọc thực phẩm và để nguyên. Lấy một nửa bột còn lại và chuyển nó vào khay nướng đã chuẩn bị của bạn . Kéo dài miếng bột thành hình bầu dục. Lấy một chiếc kéo nhà bếp và cắt một đường dọc xuống giữa miếng bột (không đủ để chia đôi miếng bột, mà chỉ tạo một đường chia ở giữa – tham khảo ảnh). Thực hiện 3 vết cắt riêng biệt, nhỏ hơn dọc theo mỗi bên của tâm (một lần nữa, hãy tham khảo ảnh). Đánh bánh mì với một ít dầu ô liu.
 8. Bước 8: Nướng bánh trong vòng 16 đến 20 phút, cho đến khi vàng đều. Lặp lại việc tạo hình và khía cho nửa khối bột còn lại. Sau đó nướng theo hướng dẫn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì Fougasse với oliu đã được hoàn thành.