Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng kiểu Pháp

Giới thiệu

Điều duy nhất tốt hơn một chiếc bánh mì kẹp phô mai nướng tuyệt vời là món bánh mì kẹp phô mai nướng kiểu Pháp, còn được gọi là bánh mì croque Monsieur. Món bánh mì kiểu Pháp này là món ăn chủ yếu tại các quán rượu và quán cà phê, và vì lý do chính đáng!

Tên của bánh mì sandwich, croque Monsieur, có nghĩa là bánh mì giòn. Đây rất có thể là một cách chơi trội của bản chất giòn của bánh sandwich khi nó được nướng hoặc chiên giòn.

Giống như hầu hết các món ăn của Pháp, món bánh mì croque là tất cả về việc tạo ra cảm giác thích thú, bất kể chúng có thể được kết hợp với nhau dễ dàng và nhanh chóng như thế nào.

Tại sao bạn chỉ đơn giản là chiên một chiếc bánh sandwich phô mai cheddar như người Mỹ làm trong khi bạn có thể thêm giăm bông, dijon, bechamel và gruyere thơm ngon? Người Pháp luôn tìm cách thưởng thức và hoàn toàn thích thú với bữa ăn của họ, ngay cả khi nó là một bữa ăn tương đối đơn giản và tiện lợi.

Bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Tôi thích làm bánh mì croque Monsieur để thay thế cho bữa tối khi tôi đang tìm thứ gì đó ấm áp và dễ dàng, nhưng cũng thoải mái.

Chúng cũng là những chiếc bánh mì dã ngoại tuyệt vời, bạn có tin hay không.

Tôi thường bọc croque Monsieur trong một số giấy da khi nó ấm ra khỏi lò, sau đó bọc nó trong giấy bạc và đóng gói trong giỏ dã ngoại của tôi. Nó mất đi một số yếu tố sắc nét đó, nhưng nó vẫn ấm và ngon khi tôi mở nó ra.

Các thành phần cơ bản của món bánh mì croque, như đã đề cập: giăm bông, mù tạt dijon, pho mát, sốt bechamel và, giống như bất kỳ lệnh công thức nào của Pháp, bánh mì ngon.

Nếu bạn thêm một quả trứng chiên lên trên, thì nó sẽ trở thành một món bánh mì croque madame , cũng rất ngon.

Tôi nướng bánh mì croque của mình hơn là chiên nó, vì tôi chỉ thấy nó dễ dàng hơn và tốt cho sức khỏe hơn một chút. Không phải là chúng ta đang muốn trở nên khỏe mạnh ở đây với công thức này, nhưng nếu nó không tạo ra sự khác biệt lớn về hương vị, tại sao không cố gắng trở nên tốt ở nơi chúng ta có thể.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại phô mai nóng chảy ngon nào mà bạn có trong tay, nhưng một loại phô mai có chất lượng là cách chắc chắn để đi. Nó có rất nhiều hương vị và sẽ chỉ làm cho món bánh croque của bạn trở nên hảo hạng.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Chuẩn bị: 10 phút                              Nấu: 15 phút                             Tổng: 25 phút

Để làm món bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng cần những nguyên liệu sau:

 • 8 lát bánh mì nướng chua, (xem ghi chú)
 • 8 oz. phô mai Gruyère
 • 8 lát giăm bông rừng đen, (xem ghi chú)
 • 1 công thức sốt bechamel (xem bên dưới)
 • mù tạt Dijon
 • 1 cốc sữa nguyên chất, (245 gram)
 • 1 muỗng canh bơ không muối, (14 gam)
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng, (15 gam)
 • Muối
 • tiêu

Hướng dẫn cách làm món bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

Tạo sốt bechamel

 1. Bước 1: Làm ấm sữa trong một nồi nhỏ ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi sữa bốc lên hơi nước nhưng vẫn chưa sôi. Đừng để sữa sôi.
 2. Bước 2: Trong khi đó, đun chảy bơ trong một chảo khác. Một người đun chảy, thêm bột mì và khuấy để tạo ra một hỗn hợp sủi bọt, giống như hồ. Cho sữa nóng chảy vào, đánh bông như cách bạn làm. Thêm một chút muối và tiêu, nếm thử và thêm nhiều hơn nếu cần.
 3. Bước 3: Khuấy sốt bechamel trên lửa nhỏ cho đến khi nó đủ đặc để phủ lên mặt sau của thìa gỗ.

Tạo bánh sandwich

 1. Bước 1: Bật cài đặt broil của lò. Nướng những lát bánh mì của bạn trong máy nướng bánh mì. Rải mù tạt dijon lên một nửa lát bánh mì.
 2. Bước 2: Nửa trên của bánh mì lát với 2 lát giăm bông mỗi miếng. Sau đó phủ một ít phô mai bào sợi lên trên miếng giăm bông.
 3. Bước 3: Đặt các lát bánh mì còn lại lên trên giăm bông và pho mát để tạo thành bánh mì sandwich. Phết khoảng 1 -2 muỗng canh nước sốt bechamel lên mặt trên của mỗi chiếc bánh sandwich. Thêm một ít phô mai bào vụn lên trên bánh bechamel.
 4. Bước 4: Đặt bánh mì sandwich lên khay nướng trên giá giữa của lò nướng cho đến khi phô mai bắt đầu chảy và sủi bọt. Di chuyển bánh mì sandwich lên giá trên cùng trong khoảng 30 giây, chú ý quan sát và lấy ra khi pho mát bắt đầu có những đốm vàng nhỏ.

Lưu ý khi làm món bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng

 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bánh mì trắng nào mà bạn thích. Người Pháp truyền thống sử dụng loại bánh mì brioche. Sourdough có xu hướng hoạt động thực sự tốt cho công thức này.
 • Cố gắng lấy những lát giăm bông có độ dày từ trung bình đến dày hơn là loại thịt nguội mỏng. Nếu bạn mua loại đồ nguội mỏng như giấy, thì hãy sử dụng 3 đến 4 lát thay vì 2 lát được khuyến nghị cho mỗi chiếc bánh sandwich.
 • Để nâng cao hương vị cho món bechamel của bạn, một mẹo đầu bếp tuyệt vời là ngâm sữa với một chút hành tây, một nhúm đinh hương và lá nguyệt quế. Lọc sữa nóng trước khi trộn sữa với roux (hỗn hợp bơ và bột).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì croque kẹp phô mai với giăm bông nướng đã được hoàn thành.