Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mì bơ sữa socola chip

Giới thiệu

Pains au lait là loại bánh bơ ngọt thơm ngon, hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều ngọt ngào. Chúng rất dễ làm và trẻ em thích chúng! Pain au lait hơi giống với brioche vì nó là bánh mì ngọt, nhưng khác ở chỗ chất lỏng duy nhất được sử dụng là sữa. Do đó tên: “đau” có nghĩa là “bánh mì”, và “lait” có nghĩa là “sữa”. Bạn có thể làm những chiếc bánh nhỏ đơn giản hoặc với vụn sô cô la , món mà tôi yêu thích.

Chuẩn bị: 15 phút                  Nấu: 20 phút                   Tổng: 35 phút

Bánh mì bơ sữa socola chip

Bánh mì bơ sữa socola chip

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh mì bơ sữa socola chip

Bánh mì bơ sữa socola chip

Để làm món bánh mì bơ sữa socola chip cần những nguyên liệu sau:

 • 11 muỗng canh Sữa (150g)
 • 9 oz. Bột mì đa dụng (250g)
 • 3 muỗng canh đường cát (40g)
 • 2 muỗng canh bơ (25g)
 • 2/3 muỗng canh men tươi (10g)
 • 1 nhón Muối
 • 4 muỗng canh sô cô la chip (50g)
 • 1 trứng

Cách làm món bánh mì bơ sữa socola chip 

Bánh mì bơ sữa socola chip

Bánh mì bơ sữa socola chip

 1. Bước 1: Cho sữa, men tươi, đường, bột mì và muối vào máy xay thực phẩm của bạn với lưỡi dao đang bật (hoặc bất kỳ máy nhào nào khác mà bạn có). Nhào khoảng 5 phút. (Bạn cũng có thể nhào bằng tay nếu tùy ý, nhưng sẽ lâu hơn). Thêm bơ. Nhào lại trong khoảng 2 phút. Thêm 2 thìa sô cô la vụn (30g). Nhào trong vài giây. Kết quả sẽ là một khối bột đồng nhất với các vụn sô cô la. Tập hợp bột thành một quả bóng (xem hình). Đặt viên bi vào một cái tô lớn, và phủ một chiếc khăn bếp trong 1 giờ.
 2. Bước 2: Trong giờ đó, bột sẽ nổi lên. Xem hình. Dùng tay ấn vào bột nhiều lần để loại bỏ khí có trong bột. Với bột làm 12 hình trụ nhỏ (bánh), bạn đặt trên chảo nướng có phủ giấy da. Che bánh bằng khăn bếp trong 45 phút. Bột sẽ nổi lên trở lại.
 3. Bước 3: Làm nóng lò ở 350 độ F. Dùng bàn chải làm bánh ngọt, thoa một quả trứng đã đánh lên trên bánh của bạn (rửa trứng). Rắc sô cô la lên bánh.
 4. Bước 4: Nướng trong lò trong 20 phút. Thưởng thức ấm hoặc lạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì bơ sữa socola chip đã được hoàn thành.