Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh mận khô Far Breton

Nguồn gốc và một chút lịch sử của Far Breton

Trứng, đường, sữa và bột mì. Đó là tất cả những gì bạn cần để làm một món Far Breton ngon, thực sự đơn giản, một món tráng miệng cổ điển và chính thống của Pháp. Tất nhiên, chúng ta có thể đi xa hơn và thêm mận và rượu rum để có một hương vị tuyệt vời. Tính nhất quán của công thức Far Breton này cũng giống như bột bánh crêpe và nó có nguồn gốc từ Brittany (phía tây nước Pháp) vào thế kỷ 18. Là một món l’origine , món sữa trứng dân dã này chỉ là một món cháo mặn từ lúa mì làm từ bột mì, đường và sữa được dùng như một món ăn kèm cùng với thịt. Chỉ trong thế kỷ 19, công thức này đã được các gia đình giàu cải tiến khi họ thêm trứng và bơ .

Bánh mận khô Far Breton

Bánh mận khô Far Breton

Người ta nói rằng những tư nhân đổ bộ lên Brittany đã diễn giải lại món ăn cổ điển bằng cách thêm rượu rum và mận mà các thủy thủ mang theo trong những chuyến đi dài trên biển vì mận rất giàu chất dinh dưỡng và rất dễ bảo quản. Mỗi vùng lãnh thổ của người Celt ở Britany đều có cách làm công thức này – một số người trong số họ thêm một ly huyết heo vào bột, những người khác thêm thịt xông khói, khoai tây và nho khô. “ Quick far ” là một cách làm khác bằng cách làm bột bánh crepe dày và đổ vào chảo bánh crepe. Bạn khuấy hỗn hợp bằng thìa gỗ như khi làm trứng bác.

Thành phần của món bánh mận khô Far Breton

Bánh mận khô Far Breton

Bánh mận khô Far Breton

Sau khi nếm thử món Far Breton đầu tiên của mình, tôi đã khá ngạc nhiên bởi độ ngon của nó, khi tôi chứng kiến ​​quá trình nướng. Kết cấu của nó khiến tôi nhớ đến một chiếc bánh pudding trong lò nướng mà chúng tôi sử dụng để làm ở đất nước của tôi.

Điều này đang được nói, ngay cả khi đó là một công thức truyền thống của Pháp, tôi nghĩ mọi người có thể thử nó bởi cách nó đơn giản có thể được thực hiện chỉ với một vài nguyên liệu mà mọi người có ở nhà. Tôi lấy công thức món Far Breton này từ Thierry Breton mà tôi tìm thấy trong cuốn sách “ Let’s Eat France ”. Tôi đã điều chỉnh công thức một chút bằng cách thêm ít đường và chỉ 4 quả trứng thay vì 5. Tôi cũng sử dụng rượu rum để hydrat hóa mận chứ không phải bằng cách thêm nó vào bột.

 • 220 g bột mì đa dụng
 • 160 g đường
 • 1 thìa muối biển
 • 4 quả trứng
 • 1 L sữa nguyên chất
 • 250 g kem nặng (tùy chọn)
 • 30 ml rượu rum
 • 200 g mận khô
 • 25 g bơ để bôi trơn chảo

Cách làm món bánh mận khô Far Breton

Bánh mận khô Far Breton

Bánh mận khô Far Breton

 1. Bước 1: Nếu bạn không muốn sử dụng rượu rum, hoặc bạn không có nó ở nhà, bạn có thể bỏ qua bước đầu tiên.
 2. Bước 2: Cho mận khô vào bát, thêm rượu rum vào và để ngâm nước ít nhất 1 giờ trước khi làm bột. Tôi đã làm cạn mận sau khi, nhưng bạn cũng có thể thêm rượu rum vào bột. Tôi nghĩ tôi sẽ làm điều đó vào lần sau để có thêm hương vị.
 3. Bước 3: Làm nóng lò ở 250 ° C.
 4. Bước 4: Cho trứng và đường vào tô trộn đều.
 5. Bước 5: Thêm từng chút bột mì, sau đó thêm muối, sữa và kem. Trộn chúng cho đến khi bạn có một hỗn hợp bột bánh crêpe đẹp mắt .
 6. Bước 6: Bôi mỡ vào chảo bánh của bạn với bơ và cho bột vào chảo. Bạn có thể dùng chảo bánh hình tròn hoặc hình chữ nhật đều được. Nó không thực sự quan trọng.
 7. Bước 7: Nướng bánh trong vòng 20 phút rồi cho bánh nghỉ thêm 30 phút trong lò. Đừng lo lắng khi bạn sẽ thấy lớp vỏ hơi cháy ở phía trên. Điều đó sẽ làm tăng thêm hương vị và hương vị đích thực cho món tráng miệng này.
 8. Bước 8: Để nguội Far Breton của bạn trước khi phục vụ.

Ở đây bạn có công thức Far Breton Pháp đơn giản nhất, một món tráng miệng mà ai cũng có thể làm. Cho dù bạn muốn làm món này cho bữa tối gia đình, hoặc bạn có một số bạn bè đi qua, tôi đảm bảo với bạn rằng mọi người sẽ thích nó. Món bánh mận khô Far Breton đã được hoàn thành.