Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh macaron socola nhân kem bạc hà thơm ngon

Giới thiệu

Bánh macaron sôcôla có thể là một trong những món bánh macaron khó làm nhất, nhưng tôi tự hào nói rằng tôi đã đóng đinh những món bánh kiểu Pháp cầu kỳ này đúng dịp Giáng sinh! Tinh tế, ngọt ngào và rắc kẹo bạc hà nghiền nhỏ, những chiếc bánh macaron sô cô la tuyệt đẹp này là thứ mà những giấc mơ Giáng sinh của người Pháp được tạo nên.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi không biết bất cứ ai có thể tạo ra một chiếc bánh macaron hoàn hảo (bánh macaron sô cô la bạc hà hay không) theo cách mà một đầu bếp bánh ngọt người Pháp có thể làm. Không nên nhầm lẫn với macaroon, còn được gọi là bánh hạnh nhân dừa, là món ăn của người Mỹ được làm từ dừa bào sợi và sữa đặc có đường. Một công thức bánh macaron của Pháp sẽ tạo ra những chiếc bánh quy hạnh nhân, tinh tế của Pháp với một số loại nhân được kẹp ở giữa.

Bánh macaron kiểu Pháp thực sự có thể kiểm tra sự kiên nhẫn và kỹ năng làm bánh ngọt của bạn. Đó là lý do tại sao lớp học macaron của tôi là một trong những lớp học trực tuyến phổ biến nhất của tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lớp học macaron trực tuyến của tôi tại đây .

Rất may, tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm về bánh macaron sô cô la cho bạn để bạn có thể tự tin thử những chiếc bánh macaron sô cô la bạc hà này. Mặc dù một chiếc bánh macaron kiểu Pháp sẽ không bao giờ là một nỗ lực thực sự dễ dàng và dễ dàng, nhưng công thức làm bánh macaron sô cô la này là một trong những công thức dễ dàng hơn.

Đối với một, bạn không cần một quy mô. Khi bạn đang làm một công thức bánh macaron điển hình của Pháp, bạn thường cần sử dụng cân để cân các nguyên liệu của mình.

Hãy nhớ cách tôi đã nói với bạn những chiếc bánh macaron rất ngon? Đúng vậy, và cân nguyên liệu chỉ là một bước phòng ngừa khác để đạt được những chiếc bánh macaron hoàn hảo.

Nhưng với tinh thần của lễ Giáng sinh, quá nhiều quả trứng nhọn và mọi thứ vui nhộn, chúng tôi sẽ có một chút nổi loạn ở đây và dẫn đầu David Leibovitz bằng cách chỉ sử dụng các công cụ đo lường thông thường của chúng tôi.

Bỏ qua sự phiền phức trong việc cân các thành phần của chúng tôi làm cho đây trở thành một công thức bánh macaron tương đối dễ dàng.

Ngay cả khi là một người hướng dẫn làm bánh ngọt, tôi cũng từng gặp thất bại khi làm bánh macaron bởi vì có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc tạo ra những chiếc bánh hạnh nhân tinh tế này.

Nếu môi trường của bạn quá ẩm, điều đó có thể làm hỏng bánh quy của bạn. Nếu bạn cho bột một lần quá nhiều, điều đó cũng có thể làm hỏng bánh quy của bạn.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời về những thất bại trong nhà bếp là chúng có thể dạy bạn rất nhiều điều nên làm và không nên làm.

Và một điều tôi đã học được khi làm bánh macaron sô cô la, hay bất kỳ loại bánh macaron nào thực sự, đó là một trong những bước quan trọng nhất để tạo ra một chiếc bánh macaron hoàn hảo là đánh bông lòng trắng trứng vừa phải.

Ý tôi là gì? Chà, lòng trắng trứng của bạn cần phải có độ cứng và bóng hoàn hảo. Tôi chỉ cho bạn những gì chính xác đòi hỏi trong lớp học macaron trực tuyến của tôi .

Nhưng ngay cả khi bạn không đăng ký tham gia lớp học, có một số manh mối bạn có thể tìm kiếm khi làm bánh macaron.

Đầu tiên, bạn nên biết rằng khi mới bắt đầu đánh bông lòng trắng trứng, chúng sẽ trông hơi vàng và trong suốt giống như lòng trắng trứng vậy. Cuối cùng chúng sẽ bắt đầu có bọt và mất màu vàng.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ dần dần thêm một số đường cát vào chúng. Bạn sẽ tiếp tục đánh kem và chúng sẽ bắt đầu giống kem cạo râu. Mềm, có chút bọt và chắc chắn không bị cứng.

Bạn sẽ tiếp tục đánh kem và cuối cùng, chúng sẽ bắt đầu trông bóng và mịn. Khi bạn cầm máy đánh trứng lên, đầu của lòng trắng trứng có thể hầu như không cuộn tròn, nhưng thực sự sẽ không có bất kỳ chuyển động nào khác.

Di chuyển máy đánh trứng từ vị trí thẳng đứng sang vị trí lộn ngược và lòng trắng trứng sẽ bám chặt vào máy đánh trứng mà không bị rơi hoặc mất hình dạng vì chúng quá cứng. Đây là nơi bạn sẽ muốn ngừng đánh giá và chỉ đánh giá cao tác phẩm tuyệt đẹp của bạn.

Nếu bạn tiếp tục đánh sau giai đoạn này, bạn sẽ kết thúc với những cục lớn gồm lòng trắng trứng quá cứng. Chúng sẽ mất đi vẻ kem mịn màng và kéo ra khỏi thành bát, tương tự như cách các cục bột lớn có thể làm.

Bánh macaron socola nhân kem bạc hà

Bánh macaron socola nhân kem bạc hà

Macaronage: Đó là một nghệ thuật!

Điều khác mà tôi đã học được khi làm bánh macaron là bạn thực hiện nghệ thuật làm bánh macarona tốt như thế nào là yếu tố không thể thiếu đối với loại bánh macaron bạn nướng.

Macaronage chỉ đơn giản là quá trình kết hợp lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khô.

Bạn cần sử dụng một kỹ thuật gấp rất nhẹ nhàng để kết hợp cả hai. Và nếu bạn không gấp đủ, bạn sẽ có một miếng bột quá cứng.

Nếu bột bạn đang rơi xuống rất chậm từ spatula của bạn mà nó rơi xuống trong những đống dày, sau đó khi bạn ống ra bột của bạn, bạn sẽ nhận được vỏ macaron mà không bao giờ thực sự làm phẳng ra hoặc mịn ra vào vỏ đẹp.

Nếu bạn gấp bột quá nhiều, bột sẽ nhanh chóng chảy ra khỏi dao trộn. Khi bạn đi đến ống ra bột, nó sẽ lây lan ra quá nhiều và sẽ không bao giờ đạt được những xù “chân” macarons được biết đến vì có.

Đặc biệt, với bánh macaron sô cô la, tôi thấy rằng bạn phải kiên nhẫn hơn một chút. Tôi không biết có phải là ca cao không, nhưng bột luôn khô và khó trộn hơn một chút so với bánh macaron cổ điển .

Nhân tiện, nếu bạn muốn làm những chiếc bánh macaron sô cô la đen này, tất cả những gì bạn phải làm là đổi ca cao không đường thông thường của mình thành ca cao không đường đen đặc biệt.

Nói chung, nếu bạn kiên nhẫn và đạt được độ nhất quán hoàn hảo với bột sô cô la của mình, bạn sẽ có được những chiếc bánh macaron sô cô la tuyệt đẹp. Điều quan trọng là để bột của bạn chạy ra khỏi thìa của bạn một cách chậm rãi, trôi chảy và liên tục.

Nó sẽ tạo thành những dải băng nhỏ xinh khi rơi xuống phần còn lại của bột.

Sôcôla Macarons Batter Cần Khô!

Hầu hết các công thức làm bánh macaron sẽ yêu cầu bạn để bột bánh macaron nghỉ một chút trước khi nướng. Tôi thường để bánh macaron nghỉ khoảng 1 giờ trước khi nướng. Nó chỉ phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường, nhưng macaron cần phải khô khi chạm vào trước khi bạn cho vào lò nướng.

David Leibovitz hoàn toàn không để vỏ bánh macaron của mình bị khô, vì vậy theo công thức của anh ấy, tôi quyết định bỏ qua việc để bánh macaron của mình nghỉ ngơi trước khi nướng.

Tôi đã kết thúc với bánh macaron bị nứt. Một cảnh tượng tàn khốc đáng xem đối với một người Francophile đầy hy vọng.

Vì vậy, tôi đã thử lại và đợi khoảng 20 phút. Mặc dù bánh macaron của tôi không nứt nhiều như lần đầu tiên, nhưng chúng vẫn nứt.

Như tôi đã nói, tuy nhiên, mọi thất bại đều dạy cho bạn điều gì đó. Tôi biết rằng bánh macaron bị nứt thường là dấu hiệu của quá nhiều độ ẩm trong bột bánh macaron của tôi.

Vì vậy, lần sau khi tôi làm chúng, tôi cho phép chúng nghỉ ngơi trong một giờ. Sau một giờ, vỏ macaron cảm thấy khô khi chạm vào và chắc chắn đã tạo thành một lớp da đẹp trên bề mặt của chúng.

Khi nướng, chúng vươn lên với những bàn chân nhỏ hoàn hảo và phần ngọn mịn màng. Tôi thực sự là một người cắm trại hạnh phúc.

Tôi đã từng thảo luận về việc tôi từng cảm thấy thờ ơ với bánh macaron như thế nào. Họ không đặc biệt kích thích tôi cho đến khi tôi thử công thức bánh macarons Ladurée ngay tại cửa hàng của họ.

Kể từ đó, tôi đã làm bánh macaron tại nhà ở California khi tôi ở xa Paris. Cho dù đó là bánh macaron chanh, bánh có hương vani cổ điển , hay bánh macaron Giáng sinh như bánh macaron sô cô la bạc hà này, tôi không thể mua đủ chúng.

Nhân cho những chiếc bánh macaron sô cô la bạc hà này rất đơn giản: chỉ là kem bơ vani! Tôi nghĩ rằng sau nỗ lực tạo ra những chiếc vỏ bánh macaron sô cô la thực sự, chúng ta cần phải giữ cho nhân bánh dễ chín. Một ít bơ không muối, chiết xuất vani và đường bột được đánh với nhau thành một lớp kem mềm mịn và ngọt ngào. Sau đó, một lớp nhân rộng của lớp phủ mờ đó được đặt lên một lớp vỏ bánh macaron đã được làm lạnh trước khi một lớp vỏ khác được ép lên trên để tạo thành một chiếc bánh sandwich.

Lớp phủ sương sẽ tự nhiên thấm ra các mặt của bánh sandwich macaron vì bạn đã thêm một lượng lớn. Điều này tạo nên một loại “keo” hoàn hảo cho kẹo bạc hà của chúng tôi dính vào. Những viên kẹo thông thường được cho vào túi ziplock sau đó dùng cán cán mỏng. Nếu bạn có bất kỳ sự bực bội nào kéo dài từ bãi đậu xe của trung tâm mua sắm trong dịp mua sắm Giáng sinh, đây là một cách tuyệt vời để giải tỏa!  Kẹo bạc hà nghiền nhỏ sau đó được đổ ra đĩa trước khi cho bánh macaron vào viên kẹo, cuộn lại để kẹo dính vào kem bơ. Những chiếc bánh macaron sô cô la này là một trong những món yêu thích của tôi. Tôi cũng sử dụng một tấm lót silicone macaron đặc biệt và một túi đựng bánh ngọt có đầu trơn, giúp cho phần đường ống được tải dễ dàng hơn, vì vậy chắc chắn hãy xem xét sử dụng những dụng cụ này nếu bạn muốn thử sức với những thứ này!

Không chỉ phần bánh macaron sô cô la thực sự ngon, mà việc bổ sung bạc hà trong nhân bánh cũng hoàn toàn khiến bạn say đắm.

Thêm vào đó, bổ sung lễ hội chỉ là một sự kết hợp tuyệt vời với bánh macaron sô cô la. Nó chỉ bổ sung một lượng bạc hà hoàn hảo, loại bỏ nhu cầu về chiết xuất bạc hà hoặc các chất điều chỉnh hương vị tương tự. Những thứ này cũng làm quà tặng kỳ nghỉ tuyệt đẹp. Đó là, nếu bạn có thể mang bản thân mình để chia sẻ chúng!

Và hãy nhớ, nếu bạn thực sự muốn hoàn thiện kỹ năng làm macaron của mình, hãy đăng ký lớp học làm macaron trực tuyến của tôi . Bạn có thể xem video bất cứ khi nào bạn muốn, bất cứ lúc nào bạn muốn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 11 người

Bánh macaron socola nhân kem bạc hà

Bánh macaron socola nhân kem bạc hà

Chuẩn bị: 95 phút                        Nấu: 15 phút                              Tổng: 110 phút

Để làm món bánh macaron socola nhân kem bạc hà cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc đường bột
 • 1/2 chén bột hạnh nhân
 • 3 muỗng canh bột ca cao không đường
 • 2 lòng trắng trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
 • 5 muỗng canh đường cát
 • 1/2 chén bơ không muối, đã làm mềm
 • 1,5 cốc đường bột
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 3 cây kẹo, chưa gói

Hướng dẫn cách làm món bánh macaron socola nhân kem bạc hà

Bánh macaron socola nhân kem bạc hà

Bánh macaron socola nhân kem bạc hà

 1. Bước 1: Lót một tấm nướng bằng một tấm lót macaron silicon hoặc một tờ giấy da với các hình tròn rộng 1,3 “được vẽ trên đó, mỗi vòng cách nhau 0,5”.
 2. Bước 2: Dùng rây lưới hoặc rây bột để rây đường bột, bột hạnh nhân, cacao không đường vào âu lớn.
 3. Bước 3: Trong bát của máy trộn đứng, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho đến khi chúng bắt đầu nổi bọt và mất màu vàng. Sau đó, thêm đường cát vào, mỗi lần một muỗng canh, trong khi lòng trắng trứng tiếp tục trộn ở tốc độ cao. Ngừng trộn lòng trắng trứng khi chúng trông cứng và bóng. Thông thường, điều này có nghĩa là lòng trắng trứng đã qua giai đoạn trông giống như kem cạo râu, nhưng thay vào đó trông giống như một loại kem bóng cứng – khi bạn nhấc máy đánh trứng lên, các đỉnh sẽ cứng lại có thể chỉ là đầu hơi cong.
 4. Bước 4: Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào nguyên liệu khô, dùng phới cao su để gấp lòng trắng vào nguyên liệu khô. Bạn không cần phải quá nhẹ nhàng vào thời điểm này vì bạn chỉ đang cố gắng làm ẩm các thành phần khô. Lúc này trông nó sẽ rất vụn và khô.
 5. Bước 5: Cho tiếp 1/3 lòng trắng trứng vào âu bột, nhẹ nhàng gập lòng trắng vào âu bột. Bạn vẫn sẽ cảm thấy khó kết hợp lòng trắng trứng vào thời điểm này, nhưng hãy kiên nhẫn. Cuối cùng, thêm phần lòng trắng trứng còn lại và tiếp tục nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi bạn được một khối bột mịn, đặc. Không được có vệt lòng trắng trứng trong bột. Bột cũng phải rơi ra khỏi thìa của bạn một cách chậm rãi, giống như chất lỏng thay vì các quả cầu rơi ra chậm một cách cẩn thận. Đó là sự cân bằng tốt giữa trộn ít và trộn quá nhiều bột của bạn.
 6. Bước 6: Vừa một túi đựng bánh ngọt có đầu tròn trơn. Đặt túi vào ly cao, sau đó đổ bột vào miệng túi. Ống bột ra ngoài mat hoặc giấy giấy da, ép ra bột chỉ cho đến khi nó đạt đến vành của vòng tròn có in.
 7. Bước 7: Cho tấm nướng bánh một vài thao tác trên truy cập của bạn để thoát khỏi của bất kỳ bong bóng khí. Nếu có bất kỳ đỉnh nhọn nào trên đỉnh bánh quy của bạn hoặc có bọt khí cản trở, hãy dùng tăm để làm phẳng chúng. Để bánh macaron nghỉ ngơi trên thảm trong 1 giờ. Sau một giờ, chúng sẽ cảm thấy khô khi chạm vào thay vì dính hoặc ướt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F.
 8. Bước 8: Nướng bánh macaron trong khoảng 15 phút. Sau khi hoàn thành, lấy bánh macaron ra khỏi lò và để bánh nguội trên khay nướng trong ít nhất 5 phút. Dùng thìa nhẹ nhàng lấy bánh macaron ra khỏi thảm và để nguội hoàn toàn trên giá làm mát bằng dây.
 9. Bước 9: Để làm nhân bánh, bạn chỉ cần đánh tan đường bột, chiết xuất vani và bơ với nhau ở tốc độ trung bình cho đến khi mịn. Dùng thìa mỏng hoặc dao cắt bơ để múc khoảng 1/2 thìa nhân lên một nửa vỏ bánh macaron. Bạn muốn đảm bảo có đủ nhân để khi bạn ấn phần vỏ trên xuống, nhân sẽ chảy ra từ các cạnh của bánh quy.
 10. Bước 10: Nghiền kẹo bằng cách cho vào túi ziplock, sau đó dùng kim lăn đập vào chúng. Đổ kẹo đã nghiền ra đĩa, sau đó đặt từng chiếc bánh macaron đầy ắp nằm nghiêng lên đĩa, lăn bánh macaron trong kẹo đã nghiền.

Lưu ý khi làm món bánh macaron socola nhân kem bạc hà

 • Bạn có thể để bánh ở nhiệt độ phòng nếu bạn phục vụ chúng trong ngày hoặc cất chúng trong tủ lạnh trong hộp kín cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ chúng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi ăn. Họ thậm chí còn ngon hơn vào ngày hôm sau!