Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh macaron kiểu Pháp thơm ngon

Giới thiệu

Công thức làm bánh macarons kiểu Pháp từng bước này có thể khiến bất cứ ai phải mê mẩn nhờ hướng dẫn chi tiết và thành quả ngon tuyệt! Công thức bánh macarons ngon này sẽ tạo ra những chiếc bánh quy tinh tế với nhân kem ngọt ngào mà bạn sẽ yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công thức bánh macaron này làm nền cho rất nhiều hương vị khác!

Trước khi chúng ta nói về cách làm bánh macaron kiểu Pháp, điều quan trọng cần lưu ý là bánh hạnh nhân và bánh macaron khác nhau.

Mặc dù bạn sẽ nghe thấy nhiều người sử dụng hai loại này thay thế cho nhau nhưng chúng là những món tráng miệng hoàn toàn khác nhau.

Macaroons là loại bánh quy dừa được làm từ dừa bào sợi và sữa đặc có đường. Macarons là bánh quy hạnh nhân được làm từ bánh trứng đường và bột hạnh nhân.

Hai cái nhìn và hương vị hoàn toàn khác nhau. Chúng cũng được làm khác nhau, với bánh macaron kiểu Pháp ở giai đoạn nướng nâng cao hơn và bánh hạnh nhân ở giai đoạn dễ dàng.

Hãy hỏi bất kỳ ai đã từng thử làm một chiếc bánh macaron kiểu Pháp xem họ có nghĩ rằng nó khó hay không. Hầu hết trong số họ có thể sẽ trả lời rằng, vâng, họ có thể là những kẻ phá đám nhỏ khó chịu!

Một trong những lý do khiến bánh macaron khó làm là do món tráng miệng có thành phần bánh trứng đường. Meringue tự nó là một thứ có tính ôn hòa, nhưng sau đó việc kết hợp nó với bột hạnh nhân (còn được gọi là macaronage) là một kỳ công khác.

Mặc dù tôi nói điều này không phải để ngăn cản bạn thử làm bánh macaron, nhưng tôi chia sẻ thông tin này để bạn bắt đầu làm bánh macaron với một sự tò mò nghiêm túc cũng như sự cẩn thận và kiên nhẫn cao nhất.

Nếu bạn muốn có hình ảnh rõ ràng, từng bước về cách làm bánh macaron tại nhà từ đầu, thì chắc chắn bạn sẽ muốn xem lớp học làm bánh macaron trực tuyến của tôi !

Bánh macaron kiểu Pháp

Bánh macaron kiểu Pháp

Tại sao bánh macaron lại đắt như vậy?

Vì vậy, bạn biết tôi vừa giải thích rằng bánh macaron rất khó làm như thế nào không? Chà, đó là một phần lý do khiến họ mua đắt đến vậy.

Mặc dù một đầu bếp bánh ngọt có kinh nghiệm có thể thấy việc làm bánh macaron trở nên dễ dàng vào thời điểm này, nhưng điều đó không có nghĩa là những người bình thường cũng có chung cảm nhận.

Trên thực tế, nhiều người yêu thích bánh macaron không biết làm thế nào để làm ra chúng hoặc chỉ không muốn cam kết với bản chất tinh tế của việc làm ra chúng. Điều này làm cho một mặt hàng lý tưởng để bán với chi phí cao hơn.

Trong một thời gian dài, tôi đã truyền miệng ăn bánh macaron vì tôi chưa bao giờ được thưởng thức trải nghiệm đầu tiên của mình với chúng. Cho dù đó là công thức bánh macaron dâu tây hay công thức bánh macaron sô cô la , tôi không thích thú với kết cấu hay hương vị của những chiếc bánh macaron mà tôi đã thử từ các cửa hàng.

Cho đến khi tôi thử bánh quy macaron Pháp mới làm từ Ladurée ở Paris, tôi mới bắt đầu hiểu tại sao mọi người dường như đều yêu thích món ăn Pháp này.

Tôi đã thử một công thức bánh macaron vani cổ điển và đang ở trên thiên đường. Tôi biết nếu hương vani cơ bản có vị ngon như vậy, các hương vị còn lại của chúng cũng sẽ rất tuyệt.

Vì nhảy máy bay đến Ladurée cách tuần không hoàn toàn thực tế, nên điều tốt nhất tiếp theo là làm bánh macaron kiểu Pháp tại nhà . Tôi cũng nói điều tương tự về bánh mì baguettes của Pháp !

Bạn có thể tạo lại thành quả tuyệt vời như một công thức bánh macaron chuyên nghiệp ngay tại nhà với công thức bánh macaron kiểu Pháp từng bước như thế này.

Bánh macaron kiểu Pháp

Bánh macaron kiểu Pháp

Nhân bánh macaron được làm bằng gì?

Kết cấu của bánh macaron giòn, nhưng dai và nhẹ. Đó là một kết cấu hoàn toàn độc đáo đối với bánh macaron, một loại mà bạn cắn vào bánh quy và nó dính chặt vào răng vì nó rất dai.

Bánh macaron kiểu Pháp cũng thường được làm với nhân mơ kẹp ở giữa. Một công thức nhân bánh macaron có thể bao gồm các hương vị như caramel, sô cô la và mâm xôi, chỉ có thể kể tên một số loại.

Sau khi trải nghiệm công thức bánh macaron ngon nhất mà tôi từng có ở Ladurée, bao gồm cả nhân kem thơm ngon, tôi bắt tay vào tìm cách tự làm bánh macaron.

Tôi muốn tạo ra một công thức bánh macaron cơ bản, giống với công thức bánh macaron vani, có thể dễ dàng sử dụng để kết hợp các hương vị khác. Tôi cũng cần một công thức mà người khác có thể lặp lại thành công, kể cả một thợ làm bánh mới bắt đầu.

Làm bánh macaron có thể là một nhiệm vụ khó khăn; bất cứ ai đã tìm kiếm trên web một công thức bánh macaron dễ dàng của Pháp với hy vọng họ có thể tạo lại chúng dễ dàng như những chiếc bánh quy macaroon đang đánh lừa họ.

Điều đó cho thấy, việc làm bánh macaron kiểu Pháp là hoàn toàn khả thi. Không phải để thổi còi của tôi ở đây, nhưng lần đầu tiên tôi làm bánh macaron, chúng hoàn hảo.

Khi tôi mạo hiểm và thử một số công thức làm bánh macaron khác với nỗ lực để có được hương vị ưa thích, tôi đã gặp phải vấn đề mặc dù tôi đã làm theo các công thức chính xác như họ đã viết.

Tôi chia sẻ điều này vì tôi muốn bạn biết rằng quá trình làm bánh macaron kiểu Pháp đòi hỏi nhiều kỹ thuật và bí quyết làm bánh hơn là chỉ đơn giản làm theo một thẻ công thức. Đó là lý do tại sao tôi cung cấp một lớp học macaron trực tuyến để cho bạn thấy mọi thứ thông qua hướng dẫn trực quan.

Mặc dù thẻ công thức có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn cách làm bánh macaron, nhưng có một số yếu tố hình ảnh và kỹ thuật bạn cần ghi nhớ trong đầu khi thực hiện các hướng dẫn công thức.

Mặc dù vậy, bánh macaron của Pháp không phải là bánh quy sô cô la chip .

Là một giảng viên ẩm thực, đây là một trong những lớp học yêu thích của tôi để dạy vì nó là một quá trình trực quan.

Như đã đề cập trước đó, việc tạo ra những chiếc bánh macaron đẹp mắt và ngon miệng liên quan rất nhiều đến bánh macaronage, hay còn gọi là trộn nguyên liệu khô với lòng trắng trứng đánh bông.

Macaronage là một hành động tinh tế và được thực hiện bằng cách cảm nhận và nhìn vào người đánh bột. Đây là nơi những kỹ năng làm bánh ngọt của ninja đó trở thành hiện thực, và nhờ những thử thách và gian nan của tôi với bánh macaron của Pháp, bạn sẽ học được những kỹ năng đó mà không cần phải học một cách khó khăn.

Trước khi chia sẻ một vài mẹo về cách có được những chiếc bánh macaron hoàn hảo, tôi muốn giải thích ngắn gọn về lý do tại sao bánh macaronage lại không thể thiếu để tạo ra những chiếc bánh macaron hoàn hảo.

Bạn thấy đấy, nếu bạn thực sự hăng hái trong việc trộn bột, bạn sẽ có được những chiếc bánh macaron bánh kếp có thể không bao giờ mọc được “chân” của chúng (các cạnh xù ở dưới cùng của vỏ).

Nếu bạn trộn bột chưa đủ, có nghĩa là bạn ngừng trộn bột quá sớm và bột của bạn kết thúc quá dày, thì bánh macaron của bạn có thể không bao giờ tự tạo thành lớp vỏ phẳng, mịn mà chúng được biết đến.

Chúng sẽ chỉ trông phồng, béo và không có kết cấu phù hợp.

Một con mắt luyện tập có thể giúp bạn có được sự nhất quán bột hoàn hảo đó mọi lúc. Nhưng ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn làm bánh macaron, bạn vẫn có thể đạt được độ đồng nhất đó (và những chiếc bánh macaron tuyệt đẹp) bằng một số mẹo hữu ích.

Sau khi bạn đã nhẹ nhàng gấp bánh trứng đường vào bột hạnh nhân ở bước bánh macaronage, bạn sẽ muốn kiểm tra độ đặc của bột bánh macaron của mình. Tạo nếp gấp cho bột và dùng thìa nâng một ít bột lên, sau đó để bột rơi ra khỏi thìa.

Nếu bột bánh macaron của bạn rơi ra khỏi thìa chậm đến mức rơi ra thành từng khối lớn hoặc hình cầu, hoặc bạn đang vẫy thìa xung quanh để khuyến khích bột rơi ra, thì bạn cần tiếp tục gấp (tức là trộn) . Bột của bạn quá cứng.
Tương tự, bạn cũng không muốn bột rơi ra khỏi thìa của bạn nhanh hơn bạn có thể chớp mắt như bột bánh crepe chảy nước . Nếu bạn đang ở thời điểm này, thì tiếc là bạn đã trộn bột quá kỹ và sẽ phải bắt đầu lại.
Khi bột của bạn rơi khỏi thìa một cách chậm, nhưng liên tục và ổn định, tạo thành các dải băng trên đầu bột trong bát, thì bạn đã đạt được độ đặc hoàn hảo. Bột Macaron hơi giống bột bánh kếp ở điểm bạn muốn có độ sánh vừa phải – không quá đặc, không quá chảy.

Tất cả những điều này để nói rằng kiên nhẫn là một đức tính tốt khi bạn đang làm bánh macaron và thực hành để tạo ra một chiếc bánh macaron hoàn hảo. Tôi không có ý định làm bạn sợ làm bánh macaron, mà là cung cấp cho bạn tất cả những thông tin có thể mà tôi có thể để bạn không rơi nước mắt (hoặc lãng phí bột hạnh nhân đắt tiền) như tôi đã làm trong quá khứ!

Trên thực tế, tôi hy vọng bạn cảm thấy hiểu biết hơn nhiều về cách làm bánh macaron của Pháp và cảm thấy được khuyến khích không từ bỏ những chiếc bánh quy này.

Bởi vì bánh macaron của Pháp rất đáng để bạn bỏ công sức ra làm. Ví của bạn không chỉ cảm ơn bạn, mà cả khẩu vị của bạn cũng vậy. Bánh macaron tự làm ngon hơn gấp 10 lần so với những thứ họ bán ở các tiệm bánh bên ngoài nước Pháp.

Phân nhánh với các hương vị và màu sắc khác

Những chiếc bánh macaron kiểu Pháp này được làm từ công thức bánh macaron vani cơ bản, không có nhân vani. Tôi chỉ đơn giản là bỏ qua thìa cà phê chiết xuất vani (hoặc 1/2 thìa cà phê bột đậu vani) mà tôi thường cho vào bánh trứng đường để thay thế cho thuốc nhuộm thực phẩm.

Tôi muốn tạo cho những chiếc bánh macaron này có màu hồng nhạt / hồng đào để phù hợp với nhân mơ mà tôi đã tạo.

Công thức bánh macaron này có thể được điều chỉnh để phản ánh bất kỳ màu sắc bánh macaron nào bạn muốn, cũng như nhân bánh macaron cũng có thể được điều chỉnh theo sở thích hương vị cá nhân của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn có màu bánh macaron đậm hơn và muốn sử dụng nhiều thuốc nhuộm thực phẩm hơn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng loại bột hoặc loại gel để tránh nguy cơ làm bột quá lỏng; bánh macaron có thể gây khó chịu cho các thành phần phụ.

Nhân bánh macaron cổ điển có xu hướng là một số loại mứt, ganache hoặc kem bơ. Bạn có thể sử dụng Nutella hoặc trộn Nutella vào bơ đã được làm mềm để tạo thành món kem bơ sô cô la.

Bạn cũng có thể phết một ít mứt mâm xôi vào giữa một số vỏ bánh macaron màu hồng, sáng và gọi nó là một ngày.

Tôi muốn làm nhân cho những chiếc bánh macaron kiểu Pháp này đậm đà hơn một chút bằng cách thêm một ít phô mai mascarpone vào hỗn hợp kem bơ mơ của tôi. Phô mai tạo thêm độ béo cho phần nhân, làm dịu đi vị ngọt quá mức mà đôi khi có thể xuất hiện với phần nhân kem bơ.

Họ cũng nói rằng bánh macaron sẽ ngon hơn sau khi để trong tủ lạnh một ngày, điều này hoàn toàn đúng. Nó làm cho bánh macaron dai hơn, và trong trường hợp này, nó cũng làm cho phần nhân mềm hơn nhiều.

Thông thường, khi bạn cắn vào một chiếc bánh macaron như thế này, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của vỏ và có chút vị bơ nhẹ khi nó nhanh chóng tan trong miệng.

Với những chiếc bánh macaron đầy mascarpone này, hương vị của nhân bánh sẽ được lưu giữ trong miệng bạn lâu hơn chỉ một hoặc hai giây vì độ kem của phô mai chậm tan hơn so với kem bơ đơn giản.

Quả mơ bảo quản cũng thêm một chút tinh chất trái cây vào nhân bánh, tăng thêm hương vị sâu sắc cho bánh quy đường.

Tôi đã cố gắng ghi chú công thức càng chi tiết càng tốt để giúp bạn tạo bánh macaron kiểu Pháp tại nhà. Một số mẹo khác mà bạn muốn ghi nhớ là:

 • Đo lường các thành phần của bạn bằng cách sử dụng cân thực phẩm bất cứ khi nào có thể. Tôi biết không phải ai cũng có, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc làm bánh macaron, hãy đầu tư 10 đô la để có một chiếc.
 • Đừng trộn quá nhiều lòng trắng trứng. Chờ cho lòng trắng trứng của bạn vượt qua giai đoạn kem cạo râu để khi bạn nhấc máy đánh trứng lên, các đầu đánh trứng thực sự có thể tạo ra một lọn tóc cứng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đánh bông lòng trắng đến mức chúng siêu mịn và bóng (trông chúng vẫn mờ).
 • Hãy thật nhẹ nhàng khi bạn gấp lòng trắng trứng vào bột bánh macaron. Thật khó để trộn lòng trắng vào các nguyên liệu khô (đặc biệt là lúc mới bắt đầu), nhưng hãy kiên nhẫn và nhẹ nhàng.
 • Bột bánh macaron của bạn sẽ rơi ra khỏi dao trộn của bạn theo các dải băng như nhung chậm, ổn định. Bạn không cần phải lắc thìa của mình để bột rơi xuống, cũng không nên lắc xuống trong nháy mắt.
 • Khi bạn ống macaron của bạn bột ra, nó nên chậm chạp và hơi lan ra lại là một gò đất bằng phẳng chứ không phải là một hồ bơi hoàn toàn bằng phẳng mà không giữ nó hình tròn rất tốt.
 • Mua một tấm lót macaron để giúp bạn làm những chiếc bánh macaron có kích thước đồng đều.
 • Thả tờ giấy nướng của bạn lên quầy vài lần sau khi bạn đã lấy bột ra. Điều này sẽ giúp tạo bọt khí.
 • Nếu bạn thấy bất kỳ bọt khí nào còn sót lại trong bột bánh macaron đã được bơm ra, bạn có thể dùng tăm chọc vào chúng.
 • Để bánh macaron khô trước khi nướng. Trong một số trường hợp, thời gian này có thể là 20 phút, nhưng hầu hết các nơi (đặc biệt là những nơi có độ ẩm cao) có thể cần một hoặc hai giờ. Bánh macaron của bạn phải khô khi sờ vào trước khi cho vào lò nướng.

Nếu bạn đang quyết định giữa bột hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân, tôi luôn nói hãy chọn bột hạnh nhân.

Trader Joe’s bán bột hạnh nhân với giá không đắt so với các nhãn hiệu bột hạnh nhân mà tôi thấy ở các cửa hàng tạp hóa thông thường, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bột hạnh nhân, bạn sẽ phải rây rất nhiều lần bằng rây bột của mình.

Điều này là do bột hạnh nhân có xu hướng chứa một kết cấu thô hơn với các mảnh vỏ hạnh nhân trong hỗn hợp. Những chiếc bánh macaron của Pháp được chụp ảnh cho công thức này được làm bằng bột hạnh nhân, vì vậy bạn có thể thấy những đốm nhỏ từ bột hạnh nhân trong vỏ bánh macaron.

Hương vị cuối cùng sẽ giống nhau bất kể bạn sử dụng gì, nhưng như tôi đã nói, nếu bạn có thể tiết kiệm cho mình công sức sàng lọc thêm, hãy làm điều đó.

Một số người đã hỏi liệu bạn có thể làm công thức bánh macaron mà không có bột hạnh nhân hay không, có lẽ là do họ bị dị ứng với một số loại hạt. Và câu trả lời là có, bạn có thể.

Có một số hướng dẫn cách làm bánh macaron bằng hạt hướng dương sống thay vì hạnh nhân, nhưng tôi không phải là chuyên gia về điều đó vì tôi chưa bao giờ thử làm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách làm bánh macaron kiểu Pháp hoặc muốn xem quy trình từng bước thông qua video rõ ràng và chi tiết, thì tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký lớp học trực tuyến của tôi, lớp học này có thể xem bất cứ khi nào bạn muốn và xem càng nhiều lần như bạn muốn. Bạn có thể đăng ký lớp học đó tại đây . Và nếu bạn cảm thấy khá tốt về cách làm bánh macaron và muốn khám phá thêm một số hương vị khác, tại sao không xem công thức làm bánh macaron sô cô la của tôi ? Những chiếc bánh quy tẩm cacao này là những miếng bánh nhỏ của thiên đường sô cô la!

Thành phần nguyên liệu dành cho 16 người

Bánh macaron kiểu Pháp

Bánh macaron kiểu Pháp

Chuẩn bị: 30 phút                            Nấu: 17 phút                           Nghỉ: 60 phút                         Tổng: 107 phút

Để làm món bánh macaron kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau: 

đối với vỏ macaron

 • 90 g bột hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân
 • 175 g đường bột
 • 45 g đường cát
 • 3 lòng trắng trứng
 • thuốc nhuộm thực phẩm dạng gel

Cho phần nhân

 • 1/2 chén bơ không muối, nhiệt độ phòng
 • Phô mai mascarpone 4 oz
 • 1/3 c đường bột
 • 1 1/2 muỗng canh ô mai mơ

Hướng dẫn cách làm món bánh macaron kiểu Pháp

Bánh macaron kiểu Pháp

Bánh macaron kiểu Pháp

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách thêm bột hạnh nhân và đường bột của bạn vào máy xay thực phẩm. Xung trong 10 đến 15 giây, cho đến khi cả hai kết hợp tốt. Đổ hỗn hợp qua một cái rây bột để làm vỡ bất kỳ cục bột nào và bắt bất kỳ mảnh vụn không mong muốn nào từ bột hạnh nhân; để qua một bên. Nếu bạn đang sử dụng bột hạnh nhân, thì bạn bỏ qua bước máy xay thực phẩm và chuyển thẳng sang việc cho bột và đường vào rây bột.
 2. Bước 2: Trong một bát lớn bằng thép không gỉ hoặc bát của máy trộn đứng, đánh lòng trắng trứng của bạn ở tốc độ cao cho đến khi chúng mất đi màu vàng và trở nên cực kỳ sủi bọt.
 3. Bước 3: Cho dần đường cát vào và tiếp tục trộn ở tốc độ cao. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng đạt được những đỉnh cứng. Bạn nên tiếp tục kiểm tra lòng trắng trứng trong toàn bộ quá trình này để không trộn quá kỹ. Chúng trông cứng, có nghĩa là khi bạn cầm ngược máy đánh trứng, đầu của lòng trắng trứng cứng và nhọn; lòng trắng trứng nên qua giai đoạn kem cạo râu đó nhưng không nên trộn quá kỹ để tạo thành những cục lòng trắng trứng lớn mà không tạo thành bất kỳ đầu mút nào.
 4. Bước 4: Bây giờ, với lòng trắng trứng đã sẵn sàng, bạn cho thuốc nhuộm thực phẩm dạng gel vào. Để thêm thuốc nhuộm thực phẩm, hãy chọc tăm vào thuốc nhuộm và thêm vào lòng trắng. Nhẹ nhàng gấp nếp để kết hợp và thêm nhiều thuốc nhuộm hơn bằng cách sử dụng cùng một quy trình cho đến khi bạn có được màu sắc như mong muốn.
 5. Bước 5: Thêm 1/3 lòng trắng trứng vào bát nguyên liệu khô của bạn. Dùng phới cao su để gấp lòng trắng vào. Lúc này bạn không cần phải quá nhẹ tay vì lúc này bạn chỉ đang cố làm lỏng bột. Bạn sẽ cảm thấy thực sự khó khăn khi kết hợp lòng trắng vào thời điểm này, nhưng hãy kiên nhẫn.
 6. Bước 6: Thêm một phần ba lòng trắng trứng khác vào, và lần này, thật nhẹ nhàng gấp chúng lại để kết hợp.
 7. Bước 7: Bây giờ, thêm lòng trắng trứng còn lại và rất, thật khéo léo gấp chúng vào bột. Lòng trắng trứng không được vón cục.
 8. Bước 8: Bột cũng phải rơi ra khỏi thìa từ từ và đều đặn, ruy băng rơi vào bát khi nó rơi vào bột trong bát. Nếu nó rơi quá chậm trong quả địa cầu, hãy tiếp tục gấp vài lần nữa và kiểm tra lại.
 9. Bước 9: Lót một tấm nướng bằng một tấm lót silicone đã được lót giấy nến, hoặc một mảnh giấy da. Đặt một túi bánh ngọt lớn có đầu nhọn nhỏ (không nhỏ) vào một chiếc ly cao và lớn. Sau đó, đổ bột bánh macaron vào túi bánh ngọt . Bột có thể sẽ bắt đầu chảy ra từ đầu mút. Giữ túi bánh ngọt thẳng trên các vòng tròn có in (hoặc chỉ cần mảnh giấy giấy da), ống ra bột để vành của vòng tròn có in (hoặc 1 inch gò rộng). Sau 15 giây, bột sẽ mịn một chút ở phía trên. Đặt cách nhau khoảng 3/4 inch nếu bạn không sử dụng tấm lót giấy nến.
 10. Bước 10: Gõ nhẹ khay nướng lên mặt bếp vài lần để làm bong bóng khí. Sau đó, để bánh macaron khô trên chiếu cho đến khi sờ vào thấy khô. Nếu bạn sống ở nơi có độ ẩm lớn hơn, chúng có thể cần đến hai giờ để khô. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F.
 11. Bước 11: Sau khi đã sẵn sàng, nướng ở nhiệt độ 325 ° F trong 10 phút. Giảm lò xuống 285 ° F và tiếp tục nướng thêm 7 phút.
 12. Bước 12: Để bánh macaron nguội trên tấm giấy. Trong khi bánh macaron nguội, hãy tạo nhân của bạn. Đánh bơ và mascarpone ở tốc độ trung bình cho đến khi chúng kết hợp và thành kem. Cho đường bột và ô mai vào trộn đều cho đến khi kết hợp.
 13. Bước 13: Sau khi bánh macaron nguội, hãy dùng dao hoặc dao bào để đắp nhân vào vỏ bánh macaron. Lấy một chiếc vỏ khác có kích thước phù hợp và ấn nhẹ xuống phần nhân để tạo thành một chiếc bánh sandwich. Đặt trong hộp kín và để trong tủ lạnh qua đêm để có kết quả tốt nhất.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh macaron kiểu Pháp đã được hoàn thành.