Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh kem chuối thơm ngon

Giới thiệu

Tôi đã từng thực sự không thích làm bánh kem chuối mặc dù tôi rất thích món tráng miệng. Khi tôi làm nó, tôi thường kết thúc với một mớ hỗn độn vì sữa trứng của tôi sẽ không bao giờ được đặt đúng cách.

Cuối cùng tôi quyết định đi theo con đường của Pháp và sử dụng một loại kem bánh ngọt cho món bánh kem chuối này, vì tôi biết kem bánh ngọt sẽ giữ nguyên hình dạng của nó.

Sau thành công của nó, tôi chuyển sang thử kem trong các tiệm bánh ngọt như eclairs và bánh su kem . Công thức làm kem bánh ngọt đã trở thành mục tiêu trong tiết mục của tôi, và bạn sẽ hiểu chính xác lý do tại sao với món bánh kem chuối này.

Một số công thức làm bánh kem chuối gọi hỗn hợp bánh pudding đóng hộp, nhưng thành thật mà nói thì chúng không bao giờ ngon bằng một chiếc bánh làm từ kem tự làm.

Bánh kem chuối

Bánh kem chuối

Tôi đã dùng cả hỗn hợp pudding của Mỹ và hỗn hợp pudding của châu Âu, và chúng luôn có dư vị nhân tạo, chưa kể chúng quá ngọt. Có thể dễ dàng giải quyết cho con đường mua ở cửa hàng bởi vì, mãng cầu xiêm, có ai không?

Nhưng tôi hứa với bạn rằng công thức làm kem bánh ngọt này cực kỳ dễ làm và sẽ thiết lập rất đẹp. Nó chỉ cần một chút tập trung chú ý – vậy thôi.

Nếu bạn hứa không để nguyên kem trên bếp, bạn sẽ được đảm bảo sẽ có một chiếc bánh kem chuối mà bạn sẽ không thể lấy đủ.

Đối với phần vỏ bánh, tôi thích sử dụng lớp vỏ bánh quy graham vì bất kỳ loại bánh quy nào (cho dù là bánh quy giòn graham hay bánh xốp vani) đều rất hợp với một loại sữa trứng vani như thế này. Tôi phủ lớp sữa trứng và các lát chuối lên trên lớp vỏ để mỗi miếng ăn đều có vị ngon hấp dẫn.

Cuối cùng, tôi kết liễu chiếc bánh kem chuối của tôi bằng đường ống kem tươi đánh roi vào hàng đầu, cùng với một cơn mưa phùn của nước sốt caramel. Khi tôi nói với bạn đây là chiếc bánh mà mọi người sẽ thích, tôi thực sự có ý đó!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh kem chuối

Bánh kem chuối

Chuẩn bị: 40 phút                     Nấu: 15 phút                       Tổng: 55 phút

Để làm món bánh kem chuối cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ

 • 1 1/2 cốc vụn bánh quy giòn graham
 • 2 muỗng canh đường, trắng hoặc nâu
 • 5 muỗng canh bơ tan chảy

Cho nhân kem

 • 2 cốc sữa nguyên chất
 • 3 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 2/3 cốc đường cát
 • 1/4 cốc bột ngô
 • 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 3-4 quả chuối, bỏ vỏ và cắt thành lát dày 1/2 “
 • 1/2 cốc kem sữa có đường
 • 2 muỗng canh sốt caramen cho trời mưa phùn

Hướng dẫn cách làm món bánh kem chuối

Bánh kem chuối

Bánh kem chuối

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách chuẩn bị sữa trứng. Lấy một cái bát lớn; đánh bông trứng và lòng đỏ trứng với đường cát cho đến khi đặc và có màu vàng nhạt. Thêm bột bắp, bột mì và muối, và đánh đều một lần nữa để kết hợp.
 2. Bước 2: Đun nóng sữa trong chảo vừa với lửa vừa và nhỏ. Khi hơi nước bốc lên từ sữa và bắt đầu sôi dọc theo các cạnh, hãy lấy nồi ra khỏi nhiệt. Đổ khoảng 1/4 cốc sữa vào bát cùng với trứng và đánh mạnh để hỗn hợp hòa quyện.
 3. Bước 3: Đổ toàn bộ hỗn hợp trứng vào nồi, và chuyển chảo trở lại bếp. Để lửa vừa – nhỏ, tiếp tục đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành một khối sệt giống như bánh pudding. Đừng rời mắt khỏi hỗn hợp và tiếp tục đánh bông trong toàn bộ thời gian. Quá trình này có thể mất từ ​​4 đến 8 phút.
 4. Bước 4: Đổ kem nóng vào một bát lớn, sau đó đổ vani vào. Đánh bông để hòa quyện với vani và làm mịn hết các cục kem trong kem của bạn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kem, đặt màng bọc trực tiếp lên kem sao cho chúng chạm vào nhau. Cho vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh.
 5. Bước 5: Trong khi đó, làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ vào chảo bánh hoặc chảo dạng lò xo. Trộn vụn bánh quy giòn graham với 2 muỗng canh đường trong bát vừa bằng thìa cao su. Sau đó, đổ bơ đã đun chảy vào và khuấy đều cho đến khi tất cả các mảnh vụn được phủ trong bơ tan chảy.
 6. Bước 6: Đổ hỗn hợp vụn bánh vào đáy chảo đã chuẩn bị của bạn, sau đó dùng thìa cao su để gói vụn bánh xuống chảo và láng đều. Nướng vỏ bánh trong khoảng 15 phút, cho đến khi vàng. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên chảo.
 7. Bước 6: Để tập hợp, múc một ít kem bánh ngọt lên vỏ bánh, cẩn thận làm mịn kem bằng mặt sau của thìa hoặc bằng phới cao su. Đặt các lát chuối lên trên lớp kem bánh ngọt theo hình hướng tâm. Thêm một lớp kem bánh ngọt khác, rồi lại một lớp chuối khác. Nếu bạn có nhiều kem hơn, hãy phủ một lớp kem cuối cùng lên trên chuối. Điều này chỉ phụ thuộc vào độ dày bạn làm lớp kem bánh ngọt của mình.
 8. Bước 7: Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng bánh lại, đặt miếng nhựa trực tiếp lên kem và để bánh trong tủ lạnh ít nhất một giờ. Trước khi phục vụ, loại bỏ các mặt của chảo hình lò xo và thêm kem sữa ngọt lên trên cùng của chiếc bánh và rưới sốt caramel.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh kem chuối đã được hoàn thành.