Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child thơm ngon

Giới thiệu

Theo tôi, có 3 thứ giúp xoa dịu tâm hồn: bạn tốt, rượu ngon, và sô cô la ngon. Tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của mình mà không có một trong hai thứ này. Một công thức như chiếc bánh reine de saba này sẽ nhắc bạn nhớ rằng phần sô cô la trong phương trình cuộc sống này quan trọng như thế nào.

A reine de saba gateau đậm chất Pháp trong ý tưởng và cách thực hiện. Bạn có những gì người Pháp sẽ coi là một chiếc bánh sô cô la đơn giản được làm bằng bơ béo ngậy và sự cầu kỳ của một chiếc bánh trứng đường xinh xắn.

Điều quan trọng là phải sử dụng sôcôla chất lượng cho một Reine de saba, mặc dù, nếu bạn hỏi tôi, nó luôn luôn quan trọng để sử dụng sôcôla chất lượng. Tuy nhiên, tôi muốn nói điều đó ở đây, bởi vì đây là một chiếc bánh sô cô la.

Nếu sô cô la tốt không được sử dụng ở đây, thì nó nên ở đâu?

Tôi thích sử dụng 72% sô cô la đen. Nó có sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị cacao phong phú và vị ngọt, không giống như các thanh sô cô la sẫm màu có thể có vị hơi đắng.

Những thứ đó sẽ không phù hợp với một chiếc bánh như thế này.

Một công thức reine de saba được làm bằng các nguyên liệu làm bánh điển hình (không có gì đặc biệt), nhưng chiếc bánh này chắc chắn rất sang trọng. Nói một cách đơn giản, nó phù hợp với một nữ hoàng. Lý do là, nó có kết cấu đáng chú ý.

Reine de saba thường nhẹ và xốp hơn nhiều, nhờ vào bột hạnh nhân và bánh trứng đường được sử dụng trong bột. Và nếu bạn nướng chiếc bánh như Julia Child hướng dẫn, bạn sẽ nhận được chất lượng bánh hơi kém nhưng lại cho thấy độ kem của nó.

Bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Tôi đã nướng món reine de saba theo cách Julia Child khuyên, và tôi cũng đã nướng nó cho đến khi hoàn thành. Việc bạn quyết định nướng bánh trong bao lâu thực sự phụ thuộc vào kiểu người của bạn: bạn thích bánh brownies super fudge-y hay bạn thích chúng giống như bánh bông lan? Tôi là người đến sau, vì vậy bạn sẽ nhận thấy bánh của tôi có một lớp bánh mềm nhưng chưa nướng hoàn toàn.

Đối với tôi, sự hấp dẫn của món bánh reine de saba này là ở sự đơn giản của nó. Tôi thích ý tưởng về một chiếc bánh một lớp. Đó là một ý tưởng cổ điển mang lại sự hoài niệm về những gì đã từng làm bánh tại nhà.

Lớp men sô cô la bên trên không gì khác ngoài sô cô la nấu chảy và bơ mềm khuấy đều với nhau để tạo nên một lớp áo bóng. Nhiệm vụ nghệ thuật duy nhất trong việc trang trí chiếc bánh này là việc xếp cẩn thận những hạt hạnh nhân đã cạo dọc theo các mặt của chiếc bánh. Reine de saba này chứng minh rằng, thường xuyên hơn không, ít hơn có thể nhiều hơn thế.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Chuẩn bị: 20 phút                              Nấu: 20 phút                             Tổng: 40 phút

Để làm món bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child cần những nguyên liệu sau:

 • bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường
 • 3 lòng trắng trứng
 • chút muối
 • 1 muỗng canh đường cát, (15 gam)
 • 1/2 chén bơ không muối, (115 gram) đã làm mềm
 • 2/3 cốc đường cát, (150 gram)
 • 3 lòng đỏ trứng
 • Sô cô la đen 4 oz (72%), (114 gam) tan chảy
 • 2 muỗng canh cà phê đã pha, (30 gam)
 • 1/3 chén bột hạnh nhân, (26 gram)
 • 1/4 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân, (1,25 gam)
 • 1/2 chén bột làm bánh, (62 gram)
 • men sô cô la
 • Sô cô la đen 2 oz, (57 gam)
 • 1/4 cốc bơ không muối, (57 gram) nhiệt độ phòng
 • hạnh nhân cạo, để trang trí
 • bơ không muối, làm mềm, cho vào chảo

Hướng dẫn cách làm món bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

Tạo bánh trứng đường

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F (180 ° C). Đánh chảo bánh 9 “với bơ đã làm mềm. Cho vào tô của máy trộn đứng, thêm lòng trắng trứng và một chút muối. Đánh ở tốc độ cao cho đến khi trứng mất màu vàng và bắt đầu nổi bọt.
 2. Bước 2: Rắc một muỗng canh đường cát lên lòng trắng trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi hình thành đỉnh cứng. Lòng trắng trứng sẽ dính vào máy đánh trứng khi cầm ngược máy đánh trứng và trông chúng chắc hơn một chút so với kem cạo râu.
 3. Bước 3: Chuyển lòng trắng trứng sang một chiếc bát vừa và tạm thời để sang một bên. Rửa sạch bát của máy trộn.

Tạo bánh

 1. Bước 1: Trong tô của máy trộn đứng, đánh bơ không ướp muối và đường cát với nhau ở tốc độ trung bình cho đến khi bông và bông nhẹ. Cho lòng đỏ trứng vào máy trộn cho đến khi bột có màu vàng nhạt (màu vani).
 2. Bước 2: Thêm sô cô la tan chảy và cà phê vào bột, sau đó trộn chỉ để kết hợp. Sau đó trộn đều bột hạnh nhân và chiết xuất hạnh nhân. Cuối cùng, ở tốc độ thấp, trộn 1/3 lòng trắng trứng gà để bột bông lên.
 3. Bước 3: Bây giờ, dùng thìa cao su để khuấy một nửa bột bánh. Gấp để kết hợp. Thêm một phần ba lòng trắng trứng khác vào bột, và nhẹ nhàng gấp lòng trắng vào bột để kết hợp. Cho phần bột bánh còn lại vào và gập nhẹ để trộn đều. Cuối cùng, thêm phần lòng trắng trứng còn lại và nhẹ nhàng nhào đều. Không được có bất kỳ lòng trắng trứng chưa trộn nào.
 4. Bước 4: Nhẹ nhàng đổ bột bánh vào chảo đã chuẩn bị sẵn, dùng tay miết nhẹ để bột dàn đều trong chảo. Nướng bánh từ 16 đến 20 phút. Nếu bạn muốn có kết cấu xốp, phần giữa của bánh phải hơi lung lay. Nếu không, hãy lấy ra khi bánh đã hoàn thành. Để bánh nghỉ trong chảo 10 phút trước khi dùng dao sắc dọc theo các cạnh. Lật bánh ra giá đỡ dây để nguội hoàn toàn.

Tạo men

 1. Bước 1: Đun chảy sô cô la trong bát vừa trong lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây. Dùng phới cao su để khuấy sô cô la và đảm bảo sô cô la mịn. Cho bơ vào và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết và men mịn.
 2. Bước 2: Đặt bánh lên đĩa phục vụ của bạn, sau đó đổ men lên bánh. Trước tiên, thoa đều lớp men lên mặt trên của bánh, cho thời gian để sô cô la hơi đông lại trước khi vuốt xuống các mặt bên. Khi mỗi phút trôi qua, sô cô la sẽ đông lại hơn và ít chảy nước hơn. Nhẹ nhàng ấn hạnh nhân đã cạo dọc theo các cạnh của bánh.

Lưu ý khi làm món bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child

 • Nếu bạn muốn làm món bánh này không có gluten, bạn cũng có thể thay thế bột bánh bằng bột hạnh nhân. Thực hiện theo các hướng dẫn chính xác theo cùng một cách.
 • Bột hạnh nhân có thể được thay thế bằng bột hạnh nhân hoặc hạnh nhân nghiền thành bột.
 • Cà phê có thể được thay thế bằng rượu rum hoặc nước.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh hạnh nhân và sô cô la của Julia Child đã được hoàn thành.