Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh hạnh nhân nhân cam

Giới thiệu

Công thức làm bánh cam không bột này là một loại bánh không chứa gluten ẩm và tinh tế, bùng nổ với hương vị cam quýt tuyệt vời.

Bạn đã bao giờ luộc cam chưa? Tôi chưa từng có. Tôi đã luộc chín vỏ và cắt lát cam để làm mứt cam , nhưng tôi chưa bao giờ luộc cả quả. Ít nhất, đó là cho đến khi tôi thử công thức làm bánh cam không chứa gluten này. Thật kỳ lạ khi có vẻ như đổ cả một quả cam với vỏ và mọi thứ vào một nồi nước sôi, chỉ cần biết rằng có một phương pháp để làm cho điên rồ. Nếu công thức làm bánh cam không bột này là bất kỳ bằng chứng nào về việc cam luộc có vị như thế nào, thì chỉ cần biết rằng chúng rất thú vị.

Bánh hạnh nhân nhân cam

Bánh hạnh nhân nhân cam

Bột hạnh nhân

Một trong những phần quan trọng để làm nên một chiếc bánh cam không bột hoàn hảo có kết cấu nhẹ nhàng và tinh tế là sử dụng bột hạnh nhân. Sử dụng bột hạnh nhân, hoặc bột hạnh nhân, góp phần tạo ra một miếng bánh mềm cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, nó cũng thân thiện với không chứa gluten! Bột hạnh nhân cũng có thêm hương thơm và hương vị hạnh nhân đáng yêu, làm cho mỗi miếng bánh hạnh nhân cam này trở nên thuần khiết khoái cảm cho vòm miệng của bạn. Để đảm bảo món bánh này kết thúc thoáng và nhẹ nhất có thể, hãy nhớ rây bột hạnh nhân và đường cát trước khi trộn chúng vào bột bánh.

Công thức bánh cam

Công thức làm bánh cam không bột này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch trước một chút. Nó không hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng như công thức làm món chanh ricotta của tôi . Lý do là bạn cần luộc cam theo công thức này trong vài giờ trước khi thực sự sử dụng. Nếu bạn nhớ từ công thức làm mứt cam của tôi , một phần của mẹo để loại bỏ vị đắng trong cam là luộc vỏ. Đó là một mẹo mà tôi học được từ Jacques Pepin , và mặc dù tôi không luộc toàn bộ quả cam để làm mứt cam, nhưng tôi làm theo công thức này. Sau khi cam đã được luộc chín, chúng sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hơn và ném vào máy xay thực phẩm để xay nhuyễn một cách hiệu quả. Đó là lý do tại sao bạn có thể luộc chúng toàn bộ và bỏ đi.

Bánh hạnh nhân nhân cam

Bánh hạnh nhân nhân cam

Sau đó, công thức khá đơn giản để ghép lại với nhau giống như hầu hết các công thức làm bánh một lớp. Sự kết hợp của trứng, đường, cam luộc chín và bột hạnh nhân tạo nên món bánh cam không bột này. Không có dầu và không có bơ. Bạn có thể hỏi như thế nào? Chà, hạnh nhân xay có chứa chất béo, đủ để đáp ứng phần đó của công thức làm bánh. Mặc dù tôi không thể gọi chiếc bánh cam không bột này là một loại bánh tốt cho sức khỏe, vì nó có đường trong đó, ít nhất nó cũng tốt cho sức khỏe hơn một chiếc bánh sẽ sử dụng bột mì thông thường và bất kỳ loại bơ hoặc dầu nào, vì vậy có điều đó! Lưu ý trước khi nướng:

 • Khi làm món bánh này, hãy nhớ rây bột hạnh nhân và đường cát để chúng mịn nhất có thể. Việc làm này vừa giúp đảm bảo độ nhẹ và thoáng cho tổng thể của bánh.
 • Nghe có vẻ lạ, bạn đang đun sôi toàn bộ quả cam. Sau đó, khi bạn cắt nhỏ và cho vào máy xay thực phẩm, bạn sẽ bao gồm tất cả màng, vỏ, hạt – tất cả các bộ phận của quả cam!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Chuẩn bị: 15 phút                   Nấu: 190 phút                       Tổng: 345 phút

Để làm món bánh hạnh nhân nhân cam cần những nguyên liệu sau:

 • 2 quả cam vừa
 • 6 quả trứng
 • 265 g đường cát, lưu ý chuyển đổi bên dưới, rây
 • 250 g bột hạnh nhân, ghi chú chuyển đổi bên dưới, rây
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 4-6 muỗng canh hạnh nhân cắt lát để rắc lên trên
 • đường bột phủ lên trên, tùy chọn
 • xịt nướng hoặc bơ làm mềm để bôi trơn chảo

Hướng dẫn cách làm món bánh hạnh nhân nhân cam

Bánh hạnh nhân nhân cam

Bánh hạnh nhân nhân cam

 1. Bước 1: Cho cam vào một chậu lớn và đổ nước vừa đủ ngập cam. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 2 giờ. Sau đó, bắc nồi ra để ráo và để cam nguội.
 2. Bước 2: Làm nóng lò ở 350 ° F. Dùng một con dao nhỏ và sắc để khoét phần cuống / cuống của quả cam. Thực hiện các hình khắc nông, nhỏ tương tự trên đầu đối diện của quả cam (đáy của quả cam).
 3. Bước 3: Cắt cam (CÓ vỏ, hạt, màng và tất cả) thành từng khoanh và cho vào máy xay thực phẩm. Đảo cho đến khi bạn có một lớp bột mịn, và những mảnh vỏ cam duy nhất mà bạn nhìn thấy là những đốm nhỏ; để qua một bên.
 4. Bước 4: Trong một bát lớn, đánh đều đường và trứng với nhau cho đến khi kết hợp. Thêm vào hỗn hợp cam và đánh bông.
 5. Bước 5: Thêm vani và đánh bông một lần nữa để trộn đều. Để hỗn hợp ướt, thêm bột hạnh nhân và bột nở. Trộn cho đến khi tất cả kết hợp tốt.
 6. Bước 6: Bôi mỡ vào chảo dạng lò xo 10 inch (hoặc chảo sâu như nhau) bằng xịt nướng (hoặc bơ đã làm mềm). Đổ bột vào chảo trước khi rắc hạnh nhân cắt lát lên trên. Nướng bánh khoảng 1 giờ 10 phút, kiểm tra bánh ở mốc 1 giờ. Chọc tăm vào trung tâm để kiểm tra độ sẵn sàng; nó sẽ ra với ít hoặc không có vụn.
 7. Bước 7: Để bánh nghỉ trong chảo 10 phút trước khi nhấc các mép của chảo dạng lò xo ra khỏi bánh. Để nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó phủ đường bột lên trên.

Một số lưu ý khi làm món bánh hạnh nhân nhân cam

 • Nếu bạn có một quy mô, xin vui lòng sử dụng nó cho công thức này! Nếu không, hãy lưu ý quy đổi sau:
 • 260 gram đường = khoảng. 1 1/3 cốc
 • 250 gram bột hạnh nhân = khoảng. 2,6 cốc hoặc một ít 2 2/3 cốc

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh hạnh nhân nhân cam đã được hoàn thành.