Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh hạnh nhân hạt dẻ thơm ngon

Giới thiệu

Những nhà tài chính hạt dẻ cười này là một niềm vui tuyệt đối với hương vị hấp dẫn và vỏ ngoài sắc nét của chúng. Chúng chắc chắn sẽ trở thành một trong những chiếc bánh nhỏ yêu thích của bạn để thưởng thức cùng với trà chiều.

Mặc dù các nhà tài chính hạt dẻ cười có thể không phải là điều bạn đã từng nghe đến trước đây, nhưng họ chắc chắn đã có từ lâu. Financiers, phát âm là fee-nahn-see-ay, là những chiếc bánh hạnh nhân nhỏ được làm bằng beurre noisette (bơ nâu).

Chúng thường được nướng trong các khuôn nhỏ, hình tròn hoặc hình chữ nhật, và chúng được bán ở khắp các cửa hàng bánh ngọt ở Pháp.

Bánh hạnh nhân hạt dẻ

Bánh hạnh nhân hạt dẻ

Họ đang tương tự như friands , mà cũng là bánh hạnh nhân nhỏ, tuy nhiên friands thường pha thêm hương vị trái cây và các nhà tài chính thì không. Thay vào đó, các nhà tài chính có hương vị tốt nhất với các thành phần bổ dưỡng như hạt dẻ cười.

Mặc dù bánh madeleine của Pháp là món bánh trà nổi tiếng nhất trên khắp thế giới, tôi chắc chắn sẽ không đánh giá thấp sự lộng lẫy của một nhà tài chính.

Đặc biệt, những nhà tài chính hạt dẻ cười này là một niềm vui tuyệt đối. Các nhà tài chính thường nhận được hương vị hấp dẫn của họ từ bơ nâu được sử dụng trong bột.

Bơ nâu chỉ đơn giản là bơ được nấu chảy cho đến khi có màu nâu. Vì hạt dẻ cười tạo thêm đủ độ béo cho bột, bạn có thể bỏ qua việc làm nâu bơ ở đây nếu muốn.

Tôi nướng các nhà tài chính hạt dẻ cười của mình trong một chảo bánh muffin mini, làm cho chúng có kích thước vừa ăn và hoàn hảo để giải trí. Tôi cũng thích vẻ ngoài giòn của các nhà tài chính, và nướng chúng với ít bột hơn trong mỗi khuôn sẽ cho bạn những miếng bánh giòn hơn.

Các bổ sung thú vị cho công thức này bao gồm nước hoa hồng, bạch đậu khấu, hoặc thậm chí là nghệ tây khó nắm bắt. Dù bằng cách nào, bạn chắc chắn sẽ thích những chiếc bánh nhỏ không thể cưỡng lại này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 16 người

Bánh hạnh nhân hạt dẻ

Bánh hạnh nhân hạt dẻ

Chuẩn bị: 10 phút                              Nấu: 15 phút                                Tổng: 25 phút

Để làm món bánh hạnh nhân hạt dẻ cần những nguyên liệu sau:

 • 2 muỗng canh bơ không muối, (28 gam) đun chảy (và chuyển sang màu nâu, tùy chọn), thêm nữa để bôi trơn chảo
 • 2 muỗng canh đường cát, (24 gam)
 • 2 muỗng canh đường nâu, (24 gam)
 • 1 lòng trắng trứng
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng, (15 gam)
 • 2 muỗng canh hạt dẻ cười xay (bột hồ trăn), (9 gam)
 • 1/2 muỗng canh hạnh nhân xay (bột hạnh nhân / bữa ăn), (9 gam)
 • 1/4 muỗng cà phê bột nở, (1 gam)
 • một chút muối
 • hạt dẻ cười cắt nhỏ, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh hạnh nhân hạt dẻ

Bánh hạnh nhân hạt dẻ

Bánh hạnh nhân hạt dẻ

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi bơ mềm vào chảo bánh muffin nhỏ. Trong một bát vừa, đánh bông đường và lòng trắng trứng với nhau cho đến khi kết hợp.
 2. Bước 2: Thêm bột mì, hạt dẻ cười, hạnh nhân xay, bột nở và muối. Đánh bông để kết hợp. Thêm bơ đã đun chảy và đánh bông một lần nữa để kết hợp.
 3. Bước 3: Đậy nắp và để bột trong tủ lạnh trong 1 giờ. Sau đó, cho một đống muỗng cà phê bột vào mỗi khuôn. Rắc một ít hạt dẻ cười cắt nhỏ lên trên mỗi chiếc bánh.
 4. Bước 4: Nướng những chiếc bánh nhỏ trong khoảng 15 phút, cho đến khi vàng nâu. Để bánh nguội trên chảo khoảng 5 phút trước khi dùng dao sắc dọc theo các cạnh của từng chiếc bánh và nhẹ nhàng cạy chúng ra.

Lưu ý khi làm món bánh hạnh nhân hạt dẻ

 • Nếu chảo muffin mini của bạn không chống dính, hãy đảm bảo tráng chảo cũng như bôi mỡ bằng bơ đã làm mềm. Những chiếc bánh nhỏ này có thể dính!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh hạnh nhân hạt dẻ đã được hoàn thành.