Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh gougeres kiểu Pháp thơm ngon

Giới thiệu

Thực sự đáng kinh ngạc khi món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn như thế nào khi được thêm pho mát. Công thức phô mai gougeres này tự nó là bằng chứng rằng phô mai có khả năng biến đổi cực kỳ nhanh.

Bây giờ, khi tôi nói về pho mát, tôi không nói về những đĩa đơn của Krafts hay những thứ phát ra từ một cái lon. Không phải những loại pho mát đó không có mục đích riêng hay người hâm mộ, nhưng đối với những chiếc bánh pho mát nướng này, bạn muốn có những món ngon.

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra thứ gì đó có hương vị phô mai lạ thường, như những chiếc bánh phồng phô mai kiểu Pháp này, điều quan trọng là phải chọn những loại phô mai đậm và có hương vị.

Trong trường hợp này, những loại gruyere gougeres rõ ràng dựa vào hương vị của gruyere để có được hương vị thơm ngon của chúng. Gougeres cũng được làm với pho mát parmesan, và một số thậm chí còn chuẩn bị nhân gougeres để tạo ra gougeres nhồi.

Làm đầy Savouge cho Gougeres

Bánh gougeres

Bánh gougeres

Nếu tôi muốn làm sạch vết đục của mình, cá nhân tôi thích chỉ trộn các miếng thịt xông khói và lá hẹ để giữ cho mọi thứ ngon nhưng dễ dàng. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nhồi một chiếc gougere, thì hãy nghĩ đến những chiếc gougere giống như cách bạn nhồi kem vậy.

Gougères thực sự chỉ là bánh phồng pho mát nướng mặn. Không giống như bánh su kem ngọt, bánh gougeres sử dụng pho mát và được phục vụ như món khai vị.

Khi bột nở ra, bên trong hơi rỗng, rất giống như một chiếc bánh bông lan kem, làm cho nó đơn giản để làm đầy.

Đó là bởi vì những viên phô mai này được làm từ cùng một loại bột bánh ngọt như bánh su kem, một loại bột được gọi là pâte à choux. Bột này được làm bằng một loại bột giống như hồ, được đóng ống hoặc được xúc thành các khối tròn trên một tấm nướng . Gougeres của Pháp phồng lên khi chúng nướng trong lò nóng và chuyển sang màu vàng trong suốt.

Nó có thể cảm thấy bột nhão hơn một chút so với bột bánh bông lan kem – bạn có thể cảm ơn pho mát vì điều đó.

Nhưng điều quan trọng là phải thực sự khuấy khối bột đó trên nhiệt đủ lâu để thoát ra càng nhiều độ ẩm càng tốt trước thời hạn. Bạn cũng có thể để cho các phần còn lại bột trong khoảng 10 phút trước khi bạn cố đường ống nó ra.

Cho dù bạn có chọn thêm nhân gougeres cho bánh mì phô mai mặn của mình hay không thực sự là một vấn đề sở thích. Bánh phồng phô mai tự nó đã đủ ngon rồi.

Thông thường, hương vị của pâte à choux tự nó không có nhiều hương vị. Trong trường hợp của món tráng miệng, phần nhân sữa trứng mang lại tất cả điều kỳ diệu.

Tuy nhiên, đối với gougeres, chúng tôi sử dụng pho mát đậm và mặn như gruyere để tạo cho bột có hương vị tuyệt vời. Bất kỳ phần bổ sung nào như thịt xông khói và hẹ chỉ là một phần thưởng.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, bạn có thể tự hỏi gruyere là gì? Nó chỉ tình cờ là một trong những loại pho mát Pháp yêu thích của tôi. Tương tự như mozzarella, gruyere tan chảy rất tốt.

Tuy nhiên, không giống như phô mai mozzarella, nó có xu hướng là một loại phô mai cứng hơn và có vị béo ngậy. Trader Joe’s đã tạo ra một phiên bản kết hợp tuyệt vời giữa pho mát gruyere và cheddar và bán nó với giá vài đô la, khiến nó thực sự tiết kiệm chi phí và cực kỳ ngon.

Tôi thích sử dụng gruyere trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau, bao gồm cả pho mát nướng cổ điển cũng như lớp phủ trên cho món súp hành Pháp của tôi . Đó là loại pho mát biến những chiếc bánh phồng pho mát Pháp này thành những món ăn gây nghiện, làm hài lòng đám đông.

Vào cuối ngày, bánh gouge của Pháp chỉ đơn giản là những viên bánh phồng nhẹ và rỗng đang bùng nổ với hương vị phô mai tuyệt vời. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng gì với gougeres, tôi có thể gợi ý cho bạn một ly sâm panh sủi bọt thơm ngon.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh gougeres

Bánh gougeres

Chuẩn bị: 10 phút                            Nấu: 25 phút                              Tổng: 35 phút

Để làm món bánh gougeres cần những nguyên liệu sau:

 • 1 ly nước
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 chén bơ không muối, cắt thành khối
 • 1 chén bột mì đa dụng
 • 4 quả trứng
 • một ít bột đậu khấu
 • một nhúm tiêu xay
 • 1 cốc phô mai gruyere, hoặc 3,5 oz, cắt nhỏ (thêm nữa – khoảng 1/2 cốc để rắc lên trên)

Hướng dẫn cách làm món bánh gougeres

Bánh gougeres

Bánh gougeres

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở 425 ° F. Lót hai tấm nướng bằng giấy da hoặc thảm silicon.
 2. Bước 2: Trong một cái chảo vừa, đun cách thủy, muối và bơ ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp mịn và bơ tan chảy. Sau đó tạm thời lấy chảo ra khỏi bếp và cho bột mì đa dụng vào khuấy đều. Khuấy đều bột cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Di chuyển chảo trở lại lửa nhỏ và khuấy trên lửa trong một phút rưỡi để hỗn hợp rút ra khỏi thành và đáy chảo.
 3. Bước 3: Để pate a choux nguội khoảng 5 phút trước khi cho trứng vào, từng quả một, trộn đều sau mỗi quả trứng. Thêm nhục đậu khấu và tiêu xay, sau đó khuấy đều. Tiếp theo, cho một cốc phô mai bào sợi vào và trộn đều cho đến khi hòa quyện.
 4. Bước 4: Lấy một túi bánh ngọt có độ mở rộng 1 inch hoặc túi đông lạnh có góc cắt để tạo độ mở rộng 1 inch, và đổ bột bánh choux pate vào. Ống ra gò rộng 1 inch của pate một choux trên ổ tấm nướng bánh . Để khoảng 1 inch rưỡi giữa mỗi gò đất. Rắc thêm một ít pho mát vụn lên trên mỗi miếng bột.
 5. Bước 5: Nướng bánh trong 10 phút trước khi hạ nhiệt độ lò xuống 375F và nướng thêm 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi chúng phồng lên và có màu vàng đậm. Không mở lò nướng cho đến khi bạn chắc chắn rằng chúng đã sẵn sàng (ít nhất là đến khoảng 15 phút, nếu lò nướng của bạn nướng khá nhanh) nếu không chúng có thể bị xì hơi. Tắt lò, sau đó dùng mũi dao nhọn đâm vào từng khoanh để thoát hơi nước. Để chúng trong lò sau khi đã tắt lò và mở nhẹ cửa trong 15 phút nữa.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh gougeres đã được hoàn thành.