Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh giáng sinh Pháp

Giới thiệu

Bûche de Noël, có nghĩa đen là Nhật ký Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống của Pháp cho ngày Giáng sinh. Những bức tượng nhỏ Giáng sinh hoặc những đồ trang trí Giáng sinh khác thường được đặt trên khúc gỗ. Nó có tất cả các hương vị, và có nhiều kỹ thuật khác nhau để làm bánh. Đối với bûche de Noël của mình, tôi đã chọn công thức truyền thống gồm bánh hạnh nhân cuộn và sô cô la, với lớp kem màu đỏ sáng bóng. Tôi thích màu đỏ, và tôi nghĩ rằng nó là hoàn hảo cho những ngày lễ! Bánh rất dễ làm, nhẹ, ẩm, rất ngon! Kỳ nghỉ vui vẻ!

Bánh giáng sinh Pháp

Bánh giáng sinh Pháp

Đối với bánh thực tế, tôi lấy cảm hứng từ công thức Pháp này . Tuy nhiên, tôi đã thay đổi nó bằng cách sử dụng bột hạnh nhân thay vì bột cây phỉ. Tôi cũng làm ít sô cô la ganache hơn vì tôi quyết định làm đá đỏ thay vào đó.

Đối với màu đỏ đóng băng, tôi đã sử dụng công thức có sẵn bằng tiếng Pháp ở đây . Xin lưu ý rằng băng cần được bảo quản lạnh ít nhất 2 giờ trước khi bạn sử dụng. Chuẩn bị nó vào đêm hôm trước và giữ nó trong tủ lạnh qua đêm là một ý kiến hay.

Để trang trí Buche của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ bánh lễ Tháng Mười Hai-o-ra-tion bạn muốn. Đó có thể là những bức tượng nhỏ hoặc bông tuyết hoặc cây thông Noel… vv. Bất cứ điều gì bạn muốn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 30 phút             Nấu: 10 phút                Tổng : 40 phút

Để làm món bánh giáng sinh Pháp cần những nguyên liệu sau:

Đối với bánh cuốn

 • 1,4 oz. Bột hạnh nhân (40g)
 • 2,8 oz. Bột mì đa dụng (80g)
 • 4.2 oz. đường cát (120g)
 • 4 trứng
 • 4.4 oz. Sô cô la nướng đen đắng (125g)
 • 4.4 oz. Kem (chất lỏng) (125g)
 • 0,8 oz. bơ (25g)
Bánh giáng sinh Pháp

Bánh giáng sinh Pháp

Đối với băng đỏ

 • 3.5 oz. sô cô la nướng trắng (100g)
 • 3 tờ giấy tấm gelatin
 • 3.5 oz. xi-rô glucose (100g)
 • 3.5 oz. đường cát (100g)
 • 2,7 muỗng canh nước (40ml)
 • 1,7 oz. sữa đặc ngọt (KHÔNG PHẢI không có chất béo) (50g)
 • thực phẩm màu đỏ

Hướng dẫn cách làm món bánh giáng sinh Pháp

Đối với bánh cuộn lại

 1. Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị ganache sô cô la đen. Đun chảy sô cô la trong lò vi sóng (mất 1 phút 30 giây trong lò vi sóng của tôi.) Trên bếp, làm nóng kem. Đổ dần kem lên sô cô la, trộn đều mỗi lần. Cho bơ thành từng miếng nhỏ và trộn để bơ tan chảy và kết hợp với sô cô la. Để ganache trong tủ lạnh. Ganache đã sẵn sàng khi nó trở nên đặc như Nutella®. (nếu không, nó chỉ có nghĩa là nó cần được để trong tủ lạnh lâu hơn.)
 2. Bước 2: Làm nóng lò ở 350 độ F. Tách lòng đỏ trứng gà với lòng trắng trứng gà. Dùng máy đánh trứng trộn đều lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp trắng lên. Riêng phần lòng trắng trứng đánh bông. Để thực hiện, bạn cho một chút muối vào lòng trắng trứng và đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng, đầu tiên ở tốc độ thấp và sau đó ở tốc độ cao hơn. Đảm bảo bạn đánh lòng trắng trứng luôn cùng chiều để không làm lòng trắng trứng bị vỡ. Nó đã sẵn sàng khi lòng trắng trứng chuyển thành một hỗn hợp đặc sệt màu trắng.
 3. Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ / đường. Làm điều này dần dần, trong 3 lần riêng biệt. Trộn bằng máy đánh trứng mỗi lần, đảm bảo bạn không làm vỡ lòng trắng trứng. Cho dần dần bột mì và bột hạnh nhân vào, dùng máy đánh trứng trộn nhẹ.
 4. Bước 4: Đổ hỗn hợp lên chảo nướng hình chữ nhật có phủ giấy da, sao cho tạo thành hình chữ nhật với hỗn hợp.
  hỗn hợp trên chảo nướng hình chữ nhật
 5. Bước 5: Nướng trong lò trong 10 phút. Để kiểm tra xem nó đã sẵn sàng chưa, hãy chạm vào nó bằng đầu ngón tay và xem nó có dính không. Bánh đã sẵn sàng khi không còn dính và có màu hơi nâu.
 6. Bước 6: Ngay lập tức cuộn nó với sự giúp đỡ của khăn bếp. Đặt nó sang một bên và đợi cho đến khi nó nguội. Khoảng 15 phút hoặc lâu hơn. Trong khi chờ đợi, hãy kiểm tra sô cô la ganache để xem nó đã sẵn sàng chưa.
 7. Bước 6: Khi món ganache sô cô la đã sẵn sàng, hãy mở cuộn và trải ganache lên trên. Sau đó, cuộn nó lại với ganache trong đó. Nếu bạn vẫn còn thừa một ít ganache sô cô la, bạn có thể sử dụng nó để phủ sô cô la đã cuộn bánh lại. Xem hình. Đặt chiếc bánh đã cuộn lại của bạn vào tủ lạnh hoặc tủ đông (bạn muốn bánh thật lạnh để sau này có thể đổ đá lên trên).
Bánh giáng sinh Pháp

Bánh giáng sinh Pháp

Đối với băng đỏ

 1. Bước 1: Đặt các tấm gelatin vào bát có nước sao cho nước ngập các tấm gelatin.
 2. Bước 2: Để riêng biệt, trong một cái nồi trên bếp, đun cách thủy (2,7 pound hoặc 40ml) với đường cát và xi-rô glucose. Đun nó lên cho đến khi nó bắt đầu sôi. Khi nó bắt đầu sôi, hãy tắt bếp và cách xa bếp, thêm các tấm gelatin (bạn đã lấy ra khỏi bát nước và vắt cho hết nước thừa.) Thêm sô cô la trắng đã cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn cho đến khi sô cô la trắng tan chảy hoàn toàn và kết hợp hoàn toàn vào hỗn hợp. Thêm sữa đặc ngọt (đảm bảo sữa không béo.) Trộn đều.
 3. Bước 3: Thêm màu thực phẩm. Sử dụng một vài giọt màu thực phẩm mỗi lần và trộn cho đến khi bạn có được màu sắc mong muốn. Trộn bằng máy xay cầm tay để hỗn hợp được đồng nhất.
 4. Bước 4: Cho đá vào bát và để trong tủ lạnh trong 2 giờ (hoặc qua đêm.)
 5. Bước 5: Bánh sau khi cuộn lại phải thật lạnh hoặc đông cứng trước khi bạn đổ nước đá lên trên.
 6. Bước 6: Làm nóng đá trong lò vi sóng cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 98,6 độ F (37 độ C.) Để làm điều đó, đặt nó vào lò vi sóng trong 30 giây và kiểm tra nhiệt độ mỗi lần bằng nhiệt kế nấu ăn.
 7. Bước 7: Đặt bánh đã cuộn lại trên giá hoặc lưới làm mát, có đĩa hoặc chảo bên dưới (tôi đặt khăn giấy lên đĩa để dễ dàng dọn dẹp đống hỗn độn hơn.) Sau khi đá ở nhiệt độ thích hợp, hãy đổ bánh. trên bánh. Sẽ dễ dàng hơn để đổ nó nhanh chóng, tất cả cùng một lúc. Bạn có thể cố định các mặt bằng thìa. Đặt bánh của bạn trong tủ lạnh trong vài giờ để đá nguội bớt. Khi băng không còn dính nữa, bạn có thể đặt đồ trang trí Giáng sinh của mình lên đó. Thưởng thức bánh lạnh.

Lưu ý khi làm món bánh giáng sinh Pháp

 • Bạn sẽ cần một sự pha trộn-er tay điện để roi lòng trắng trứng, cũng như một máy xay tay để làm cho thống nhất đóng băng. Bạn cũng sẽ cần một nấu ther-MOME-ter để đảm bảo đóng băng ở nhiệt độ chính xác khi bạn đổ nó trên bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh giáng sinh Pháp đã được hoàn thành.