Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh flan kiểu Pháp  thơm ngon tại nhà

Giới thiệu về món Flan Parisien

Tôi đã nói cho bạn biết thành phần bí mật của món ăn Pháp chưa? Rất nhiều khi chúng tôi nghĩ về nó, chúng tôi nghĩ ngay đến một thứ gì đó sang trọng và tinh tế, điều đó đúng, tôi không hiểu sai, nhưng hầu hết các công thức nấu ăn, theo quan điểm của tôi, sử dụng những thứ đó nguyên liệu rất đơn giản và biến phổ. Thực tế, bí mật là tất cả về chất lượng. Tôi nghĩ rằng chất lượng làm cho ẩm thực trở nên lạ lẫm và tinh tế ở vị trí đầu tiên, nơi có hương vị xuất hiện trước bất kỳ điều gì khác. Sau đó, tất nhiên, chúng ta đang nói về kỹ thuật và độ chính xác, chúng ta có những món ăn hoàn toàn đẹp mắt, giống như khi bạn đi ngang qua một bánh Pháp, và bạn cảm thấy như một cái bếp đầu any that are doing all the most of the best items in that.

Những gì tôi muốn nói với giới thiệu này là để làm điều này công thức Flan Parisien bạn chỉ cần một thành phần chất lượng đơn giản tốt: các vani – đậu vani, vani, và vani bột. Tự nhiên, tất cả các điều này là tùy chọn và bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn tìm thấy hoặc có ở nhà. Hương vị sẽ rất tuyệt, nhưng vì chúng tôi đang nói chuyện và ăn món Pháp, tôi thực sự muốn nhấn mạnh vào ý tưởng này. Cá nhân tôi không nghĩ rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn như vậy, nhưng hãy tin tôi rằng nó có. Khi bạn nướng bánh flan Parisien này, ngôi nhà của bạn sẽ có mùi thơm như mùi bánh pâtisserie française. Đối với công thức bánh flan Parisien này, tôi đã lấy cảm hứng từ Thierry Marx và vì đó là món tráng miệng yêu thích của chồng tôi, nên tôi cũng muốn làm anh ấy bình thường.

Method cake flan

Method cake flan

Có hai phiên bản của bánh flan: flan Parisien và flan pâtissier, cả hai tên gọi đều được sử dụng với cùng một ý nghĩa. Tuy nhiên, người ta nói rằng sự khác biệt giữa chúng ta là bánh flan pâtissier có thể làm được mà không có pâte brisée (bánh ngọt bánh ngắn) vì nó chủ yếu bao gồm bánh pâtissière nướng trong lò. This method is very same with Far Breton – tôi có một công thức trên blog của mình nếu quan tâm.

Đối với bột, bạn có thể sử dụng mua loại ở cửa hàng (lựa chọn loại có bơ). Tự nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ của Pháp, tôi đề xuất công thức cho pâte brisée từ bên dưới, cũng từ Thierry Marx.

Thành phần món bánh flan kiểu Pháp 

Thành phần cho Pate Brisee – Pháp

 • 200 g mì
 • 200 g đường
 • 20 g bột hạnh nhân
 • 1 muối nhúm
 • 1 nhúm bột vani (option)
 • 100 g bơ (lạnh)
 • 2 lòng đỏ trứng
 • 30 ml nước
Method cake flan

Method cake flan

Part for Flan Parisien

 • 160 g đường
 • 3 quả trứng
 • 3 lòng đỏ trứng
 • 20 g chiết xuất vani
 • 60 g tinh bột ngô
 • 325 ml sữa nguyên chất
 • 200 g kem
 • 130 g nước
 • 1 đậu vani
 • 20 g chiết xuất vani

Cách làm món bánh flan kiểu Pháp

Method cake flan

Method cake flan

Cách làm món Pate Brisee – Pháp

 1. Bước 1: Cho bột mì, đường bột, bột hạnh nhân, muối, vani và bơ vào tô.
 2. Bước 2: Kết hợp tất cả các thành phần bằng ngón tay đầu tiên của bạn khi bạn nhận được một kết hợp giống như bánh mì.
 3. Bước 3: Thêm lòng đỏ và nước và kết hợp với nhau cho đến khi bạn tạo thành một bóng kết quả. Bạn không cần phải nhào bột nhiều lần, nếu không, khi bạn cán, nó sẽ dễ vỡ hơn, giống như cách của tôi.🙁
 4. Bước 4: Để bột trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
 5. Bước 5: Bắt đầu từ khi còn lạnh bằng cách tính đến của bạn chảo kích thước. Tôi đã sử dụng một cái có đường kính 24 cm. Tôi muốn giới thiệu một cái nhỏ hơn nếu bạn muốn bánh flan của mình cao hơn.

Cách làm món Flan Parisien

 1. Bước 1: Làm nóng trước ở 220 ° C trước.
 2. Bước 2: Trộn đường, trứng và chiết xuất trong một cái bát, sau đó cho cả tinh bột ngô vào.
 3. Bước 3: Cho nước, sữa và kem vào nồi, đun sôi.
 4. Bước 4: Chỉ khi nó bắt đầu sôi lăn tăn, lấy nước-sữa-kem ra khỏi bếp và từ đổ nó lên thành bột ngô của bạn.
 5. Bước 5: Các liên kết bông ở đây bạn sẽ thấy lớp kem bắt đầu đặc biệt và hơn.
 6. Bước 6: Đặt kem trở lại trên lửa nhỏ chỉ trong một phút trong khi liên tục lấy nét cho đến khi bạn có một đặc điểm riêng.
 7. Bước 7: Đổ crème pâtissière của bạn vào vỏ bánh pâte brisée của bạn.
 8. Bước 8: If cần, hãy cắt bỏ cạnh của bột để bảo đảm rằng bạn để lại một khoảng cách giữa bánh crème pâtissière và bột. Hãy nhớ rằng creme sẽ phát triển về kích thước.
 9. Bước 9: Nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 220 ° C, sau đó giảm nhiệt độ xuống 180 ° C và nấu thêm 30 phút. (Hãy tận hưởng ở đây mùi hương tuyệt vời mà bạn sẽ có trong ngôi nhà của mình.) Đến cuối cùng, bánh flan của bạn sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu ở trên, đó là hoàn toàn bình thường và là một phần của hương vị.
 10. Bước 10: Lấy bánh flan Parisien ra khỏi lò và để hát một bên cho nhiệt đới. Sau đó cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi sử dụng.

Hy vọng bạn sẽ thử công thức này. Đừng ngại ngần cho tôi biết nó như thế nào. Món bánh flan kiểu Pháp đã hoàn thành.