Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh cupcake socola

Giới thiệu

Lần đầu tiên tôi gọi một tách cà phê tại một quán cà phê Pháp, tôi chỉ đơn giản hỏi “un café”. Người phục vụ nhanh chóng mang ra một chiếc cốc nhỏ, cỡ bằng ly thủy tinh, chứa đầy một ít cà phê trông rất đen.Tôi mỉm cười và giả vờ như tôi không phải là khách du lịch đang nhìn thấy tách cà phê nhỏ nhất mà cô ấy từng thấy trong đời. Chỉ cần một ngụm là đủ để uống hết cà phê và giữ cho tôi tỉnh táo và minh mẫn trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Tôi nhận ra rằng cà phê thực sự chỉ là một loại cà phê espresso mạnh, và chiếc cốc nhỏ mà nó được phục vụ theo thông lệ đối với một đơn hàng của một quán cà phê. Sau đó, tôi biết được rằng nếu bạn muốn có một phiên bản cà phê nhẹ hơn được phục vụ trong một chiếc cốc thực tế, bạn cần yêu cầu loại cà phê Americain.

Hầu hết người Pháp không hiểu tại sao người Mỹ lại uống cà phê pha nước, vì họ thích hương vị của cà phê espresso hơn. Tôi dần hiểu quan điểm của họ và thường xuyên sát cánh với họ, đặc biệt là khi nói đến một thứ gì đó như những chiếc bánh cupcake sô cô la espresso này.

Cupcake socola

Cupcake socola

Những chiếc bánh nướng nhỏ này chứng minh rằng cà phê espresso có thể khá ngon!

Sau một lần uống quá nhiều cà phê espresso ở Paris, tôi đã học được cách đánh giá cao nghệ thuật thưởng thức cà phê ở dạng mạnh nhất của nó trong từng phần nhỏ.

Rốt cuộc, đây là cách tiếp cận của Pháp đối với mọi thứ, không? Thưởng thức những thứ tốt (đầy đủ chất béo, kem, bơ, đường) nhưng với lượng vừa phải. Đó là một cách tiếp cận mà tôi tưởng tượng nhiều người sẽ muốn thực hiện với những chiếc bánh cupcake sô cô la espresso này, ngay cả khi sức mạnh ý chí của họ cầu xin khác đi.

Những chiếc bánh cupcake sô-cô-la espresso này rất phong phú và khác biệt theo mọi cách mà bạn có thể tưởng tượng. Mặc dù hương vị của cà phê espresso là rõ ràng, nhưng tầm quan trọng của cà phê espresso trong công thức này là vì mục đích nâng cao hương vị sô cô la trong những chiếc bánh nướng nhỏ này.

Những chiếc bánh nướng nhỏ này là một trong những cách yêu thích của tôi để thưởng thức sô cô la trên sô cô la.

Phần bánh thực tế của những chiếc bánh cupcake sô cô la espresso này cực kỳ ẩm, điều này liên quan rất nhiều đến nửa bánh và một nửa trong công thức này.

Nó cũng liên quan đến thực tế là bạn nướng những chiếc bánh nướng nhỏ này cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa gần như sạch ra. Một vài mẩu vụn còn sót lại trên tăm được ưa thích hơn, vì bánh nướng nhỏ không có gì thú vị cả.

Lớp phủ sô cô la espresso trên cùng là hoàn toàn thần thánh và sẽ khiến bạn phải liếm ngón tay của mình mà hoàn toàn bỏ rơi. Nó mịn, sáng bóng, thơm ngon và đại diện cho tất cả những gì chúng ta yêu thích khi nói đến sô cô la.

Hãy coi những chiếc bánh cupcake sô cô la espresso này là phiên bản bánh cupcake dành cho người lớn, tinh tế hơn để thưởng thức vào sinh nhật, lễ kỷ niệm tiếp theo của bạn hoặc đơn giản chỉ vì.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Cupcake socola

Cupcake socola

Chuẩn bị: 30 phút                        Nấu: 18 phút                            Tổng: 48 phút

Để làm món cupcake socola cần những nguyên liệu sau:

Cho chiếc bánh cupcake

 • 6 muỗng canh bơ không muối, ở nhiệt độ phòng
 • 1 cốc đường
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 quả trứng
 • 1 1/3 cốc + 1 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 1/2 muỗng cà phê muối nở
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/3 c nước máy nóng nhất
 • 1/3 c bột ca cao không đường
 • 1/2 muỗng cà phê bột espresso hòa tan
 • 1/3 cốc rưỡi

Cho phần kem

 • 100 g sô cô la đen, 3,5 oz
 • 150 g bơ không muối, 5 oz., Đã làm mềm
 • 1/2 cốc đường bột
 • 1/8 cốc bột cacao
 • 1 muỗng cà phê bột espresso hòa tan

Hướng dẫn cách làm món bánh cupcake socola

Để làm bánh nướng nhỏ

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Lót một chiếc bánh cupcake bằng giấy lót. Đánh đường và bơ không muối cho đến khi mịn và bông – khoảng 2 phút. Thêm chiết xuất vani và trứng, và trộn một lần nữa cho đến khi kết hợp.
 2. Bước 2: Thêm bột mì, muối nở và muối rồi đánh đều hỗn hợp để mọi thứ hòa quyện vào nhau.
 3. Bước 3: Trong một bát riêng, thêm nước máy nóng, bột ca cao và bột cà phê espresso hòa tan. Trộn tất cả mọi thứ cho đến khi bột tan hết. Đổ hỗn hợp này vào bột và trộn.
 4. Bước 4: Cuối cùng, trộn một nửa và một nửa, sau đó phân phối bột giữa các lớp lót cupcake, đổ đầy 2/3 mỗi lớp lót.
 5. Bước 5: Nướng bánh nướng nhỏ trong khoảng 18 đến 22 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa thấy ra tương đối sạch (chỉ còn một vài mẩu bánh vụn). Để bánh cupcake nguội hoàn toàn trên giá dây trước khi đông lại.
Cupcake socola

Cupcake socola

Để tạo kem

 1. Bước 1: Đun chảy sô cô la trong 30 giây trong lò vi sóng. Khuấy đều sô cô la để có được hoàn toàn mịn. Chuyển sô cô la này sang một bát khác để nó nguội nhanh hơn.
 2. Bước 2: Trong khi đó, đánh bơ không muối với đường bột, bột ca cao và bột cà phê espresso.
 3. Bước 3: Thêm sô cô la đun chảy đã nguội vào. Trộn để kết hợp. Làm lạnh lớp sương này để lớp sương có thể cứng lại một chút trước khi áp dụng cho bánh nướng nhỏ.

Lưu ý khi làm món bánh cupcake socola

 • Nếu lớp phủ của bạn trông quá cứng, hãy cho thêm một hoặc hai thìa cà phê (hoặc sữa) đã pha. Nếu thấy lỏng quá, bạn có thể cho thêm đường bột vào.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh cupcake socola đã được hoàn thành.