Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh cupcake cà rốt thơm ngon

Giới thiệu

Những chiếc bánh cupcake làm từ cà rốt này rất thích hợp cho một bữa ăn ngoài trời vào mùa xuân hoặc bữa tiệc nhẹ. Chúng có tất cả các đặc điểm của một chiếc bánh cà rốt cổ điển, nhiều tầng nhưng với sự tiện dụng của “thức ăn cầm tay” và có kích thước riêng biệt.

Khi nhắc đến bánh cà rốt với người Pháp, họ thường giật mình vì tưởng tượng ra. Bạn cũng có thể nói với họ rằng bạn đang làm bánh súp lơ hoặc một số loại bánh khác với rau. Đó là một ý tưởng hoàn toàn mới đối với họ.

Điều đó nói lên rằng họ thực sự thích chiếc bánh khi họ thực sự thử nó. Ý tôi là, ai sẽ không? Thành thật mà nói, tôi chưa gặp một người không thích bánh cà rốt. Chắc chắn, một số người thích các loại hạt và nho khô trong bánh của họ, trong khi những người khác thì không.

Nhưng bánh cà rốt ở dạng cơ bản nhất của nó được quần chúng yêu thích. Những chiếc bánh nướng nhỏ làm từ cà rốt này mang lại trải nghiệm tương tự, nhưng ở dạng bánh nướng nhỏ.

Bạn đã có một chiếc bánh mềm, ẩm vô cùng với lớp kem phô mai mơ màng phủ bên trên.

Bánh cupcake cà rốt

Bánh cupcake cà rốt

Tôi thường làm công thức này bằng dầu thực vật, nhưng khi tôi chỉ có dầu ô liu, tôi chọn bơ nấu chảy để thay thế. Tùy chọn này được nêu bên dưới trong thẻ công thức.

Tôi giữ mọi thứ đơn giản với những chiếc bánh nướng nhỏ này bằng cách chỉ bôi lớp kem phô mai phủ lên trên bánh nướng nhỏ bằng cách sử dụng một chiếc thìa bù đắp. Nếu bạn muốn nhận được ưa thích, bạn có thể sử dụng một túi bánh ngọt và ống sương giá trên đỉnh. Nếu không, những cách chọn bánh cupcake đơn giản, như những chiếc cupcake, sẽ giúp những chiếc bánh cupcake trông dễ thương và được trang trí.

Những chiếc bánh cupcake cà rốt này cần được bảo quản trong tủ lạnh sau khi chúng bị đóng băng do có kem phô mai trong lớp sương phủ. Tôi khuyên bạn nên lấy bánh nướng nhỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bạn phục vụ chúng; điều này sẽ giúp chúng có cơ hội gần với nhiệt độ phòng hơn và không bị quá lạnh ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

Bạn có thể bảo quản những chiếc bánh cupcake này trong tủ lạnh đến 4 ngày sau khi nướng. Nếu bạn muốn đông lạnh chúng, tôi khuyên bạn nên để bánh nướng nhỏ hoàn toàn nguội sau đó đông lạnh chúng (chưa mở tủ) trong các túi đông lạnh, kín gió.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh cupcake cà rốt

Bánh cupcake cà rốt

Chuẩn bị: 20 phút                           Nấu: 25 phút                               Tổng: 45 phút

Để làm món bánh cupcake cà rốt cần những nguyên liệu sau:

 • 2 chén bột mì đa dụng
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 2 muỗng cà phê muối nở
 • 2 muỗng cà phê quế
 • 3 củ cà rốt vừa, cắt nhỏ hoặc nghiền thành bột trong máy xay thực phẩm thành từng miếng nhỏ
 • 1/2 chén dầu thực vật
 • 2 cốc đường
 • 3 quả trứng
 • 2 muỗng cà phê vani
 • 1 cốc bơ sữa hoặc 1 cốc sữa + 1 muỗng canh nước cốt chanh / giấm
 • Phô mai kem 16 oz, nhiệt độ phòng
 • 1 cốc bơ không muối, nhiệt độ phòng
 • 1 cốc đường bột, hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị
 • 2 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn cách làm món bánh cupcake cà rốt

Bánh cupcake cà rốt

Bánh cupcake cà rốt

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Dùng bình xịt nướng cho 3 khay bánh chín đều. Để qua một bên.
 2. Bước 2: Trong tô trộn của bạn (hoặc chỉ một tô lớn), trộn đường, trứng, dầu và vani với nhau.
 3. Bước 3: Thêm bột mì, muối nở, muối và quế. Trộn cho đến khi kết hợp và mịn.
 4. Bước 4: Trong máy xay thực phẩm, hãy xay cà rốt của bạn cho đến khi chúng biến thành các mảnh nhỏ hoặc sử dụng máy xay để cắt nhỏ cà rốt của bạn. Thêm những miếng cà rốt này vào bột của bạn, cùng với sữa bơ (hoặc hỗn hợp sữa + axit). Trộn cho đến khi tất cả mọi thứ được kết hợp hoàn toàn vào bột.
 5. Bước 5: Chia đều bột cho ba chảo bánh (sử dụng cân nếu bạn có, nếu không bạn chỉ cần đánh mắt). Nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi tăm sạch cắm vào giữa mỗi chảo. Dùng một con dao sắc để chạy dọc theo các cạnh của mỗi chiếc bánh trước khi lật bánh ra giá làm mát bằng dây. Để chúng nghỉ ngơi cho đến khi hoàn toàn nguội.
 6. Bước 6: Trong bát của máy trộn, đánh kem phô mai và bơ cho đến khi mịn. Cho đường bột và vani vào trộn đều cho đến khi hòa quyện. Thêm sữa, mỗi lần 1 thìa cà phê, để tạo bọt cho đến khi tạo được độ sệt có thể tán được.
 7. Bước 7: Bắt đầu xếp các lớp bánh một cách cẩn thận, phủ lớp mờ trên cùng của mỗi lớp trước khi thêm một lớp mới. Cuối cùng, làm mờ các mặt của bánh và thêm bất kỳ kiểu thiết kế nào bạn muốn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh cupcake cà rốt đã được hoàn thành.