Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh cuộn phủ tỏi và parmesan thơm ngon

Giới thiệu

Nút tỏi là một món ăn phụ rất thú vị để có được tại các nhà hàng mì ống và pizza. Gần nhà tôi có tiệm bánh pizza này bán bánh mì cuộn tỏi được đựng trong túi với một bên sốt marinara, và đôi khi tôi chỉ gọi món đó thay vì pizza. Công thức nút tỏi này sẽ tạo ra những nút bánh mì tỏi mềm mịn với đầy đủ hương vị thơm ngon của tỏi.

Tuy việc làm bánh mì tại nhà thoạt nghe có vẻ khó khăn nhưng thực sự không quá khó để làm. Một khi bạn làm bánh mì ở nhà một vài lần, bạn sẽ cảm nhận được việc sử dụng men trong các công thức bánh mì và cách bột của bạn sẽ trông như thế nào.

Nhưng ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn làm bánh mì tự làm từ đầu, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi thực hiện công thức làm bánh mì tẩm tỏi này.

Vẻ ngoài “nút thắt” đặc trưng của những cuộn tỏi này dễ tạo ra hơn nhiều so với việc bạn chỉ đọc hướng dẫn công thức. Về cơ bản, bạn cán bột bánh mì thành một hình vuông lớn, cắt hình vuông thành 8 miếng bằng nhau, sau đó cuộn mỗi miếng thành một sợi dây dài khoảng 9 inch.

Bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

Bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

Sau khi đã làm dây từ bột, bạn buộc dây thành một nút đơn giản và thắt các đầu dưới nút. Một lần nữa, nghe có vẻ hơi phức tạp khi chỉ đọc qua hướng dẫn, nhưng một khi bạn có miếng bột ngồi trước mặt, nó sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Phần đầu của những củ tỏi này siêu đơn giản, đó là một phần lý do tại sao những củ tỏi này rất dễ làm. Bạn có thể làm lớp phủ trên trong khi các nút bánh mì đang nướng.

Phần topping chỉ đơn giản là trộn một ít parmesan bào với mùi tây thái nhỏ và một chút muối tỏi.

Nếu bạn không có muối tỏi, bạn luôn có thể sử dụng kết hợp bột tỏi và muối. Tôi sẽ làm 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, vì nó là một loại gia vị khá mạnh. Bạn cũng có thể dùng tỏi xay và dùng ngón tay chà xát vào pho mát.

Khi tỏi đã nướng xong, bạn chỉ cần nhúng phần ngọn vào bơ đun chảy rồi lăn chúng trong hỗn hợp tỏi parmesan. Thật đơn giản và thật tuyệt vời!

Thành phần nguyên liệu dành cho 16 người

Bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

Bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

Chuẩn bị: 25 phút                           Nấu: 25 phút                              Tổng: 50 phút

Để làm món bánh cuộn phủ tỏi và parmesan cần những nguyên liệu sau:

 • 3 chén bột mì đa dụng, (sử dụng nhãn hiệu có hàm lượng gluten cao như King Arthur)
 • 2 muỗng cà phê men khô hoạt tính
 • 2 muỗng cà phê muối
 • 3 muỗng canh dầu thực vật
 • 1 cốc nước ấm
 • 3/4 cốc parmesan bào
 • 1/4 chén rau mùi tây thái nhỏ
 • 1 thìa cà phê tỏi muối, (hoặc 1 thìa cà phê muối kosher + 1/4 thìa cà phê bột tỏi; hoặc 1 thìa cà phê muối kosher và 1 nhánh tỏi lớn đã xay)
 • 3 muỗng canh bơ, đun chảy

Hướng dẫn cách làm món bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

Bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

Bánh cuộn phủ tỏi và parmesan

 1. Bước 1: Đổ men vào một chiếc bát vừa. Đổ nước âm ấm vào bát và để hỗn hợp trong 5 phút cho đến khi sủi bọt đẹp.
 2. Bước 2: Trong một chiếc bát lớn (hoặc bát của máy trộn nếu bạn có), cho bột mì, muối và dầu vào. Thêm hỗn hợp men vào.
 3. Bước 3: Trộn tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi kết hợp. Khi bột bắt đầu hình thành, hãy thay phụ kiện cánh khuấy của máy trộn bằng phụ kiện móc. Nếu không có máy trộn, bạn chỉ cần dùng tay nhào bột thành một quả bóng nhỏ (khoảng 5 phút).
 4. Bước 4: Đặt viên bột vào một cái tô đã thoa mỡ và dùng một miếng màng bọc thực phẩm đã thoa dầu mỡ. Đặt bát vào một chỗ ấm. Để bột nở (kích thước gần gấp đôi) trong 1 giờ.
 5. Bước 5: Cán bột thành một hình vuông lớn, dày khoảng 1/8 inch. Cắt bột thành 16 miếng có vẻ bằng nhau. Cuộn mỗi phần thành một sợi dây dài khoảng 9 inch. Buộc mỗi sợi dây thành một nút, gài các đầu bên dưới nút.
 6. Bước 6: Nướng bánh mì ở nhiệt độ 375 ° F trong 25 phút, hoặc cho đến khi phần ngọn bánh có màu vàng đẹp mắt. Trong khi tráng bánh mì, trộn parmesan bào, mùi tây băm nhỏ và muối tỏi với nhau.
 7. Bước 7: Sau khi nướng xong, hãy để bánh nguội trong 5 phút để bánh vừa đủ nguội để bạn có thể cầm bánh nhưng vẫn còn ấm khi chạm vào. Nhúng bề mặt trên của mỗi chiếc bánh mì vào bát bơ đun chảy, sau đó lăn các bề mặt bơ trong hỗn hợp bơ tỏi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh cuộn phủ tỏi và parmesan đã được hoàn thành.