Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh cronut thơm ngon

Giới thiệu

Sống ở khu vực LA khiến tôi may mắn được tiếp cận một số điểm dừng ẩm thực thực sự đặc biệt và ấn tượng. Nhưng ngay cả như vậy, có những lúc tôi thấy mình bỏ lỡ những cuộc phiêu lưu ẩm thực ở Thành phố New York của mình, đặc biệt là khi nói đến món ăn vặt.

Thành phố New York thậm chí còn đa dạng hơn LA, có nghĩa là có rất nhiều món ăn và công thức nấu ăn độc đáo hơn để lựa chọn và thưởng thức.

Một trong những loại thực phẩm độc đáo đó là một sáng tạo tương đối gần đây của đầu bếp bánh ngọt người Pháp Dominique Ansel được gọi là “cronut”.

Tiệm bánh nổi tiếng của Ansel nằm ở khu Soho của thành phố New York và việc ông phát minh ra món bánh mì cronut đã có hàng trăm người xếp hàng từ 4 giờ 30 sáng hàng giờ để có cơ hội thưởng thức món ăn suy đồi này.

Bánh cronut

Bánh cronut

Mô tả một cách đơn giản, cronut là sự kết hợp giữa bánh sừng bò và bánh rán. Hơn thế nữa, nó bao gồm các lớp bột mềm mịn nhúng trong đường, tráng men với nhiều lớp phủ khác nhau và / hoặc phủ đầy kem bánh ngọt.

Tôi không ngạc nhiên khi Ansel tuyên bố các cronuts mất 3 ngày để chuẩn bị.

Hãy để tôi nói với bạn rằng một số điều trong làm bánh là một lao động thực sự của tình yêu, và bánh sừng bò? Tốt hơn hết, bạn nên có nhiều kiên nhẫn, nghị lực và tình yêu thương khi bạn quyết định thực hiện chúng.

Không hẳn là khó làm bánh sừng bò. Trên thực tế, chúng được làm từ ít nguyên liệu (bột mì, bơ, nước), nhưng để tạo ra bột bánh sừng bò hoàn hảo, bong tróc đó, bạn phải trải qua một quá trình xoa bóp, xếp lớp và làm lạnh bột ở một số điểm khác nhau trong ngày.

Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng tôi có một công thức nấu ăn gần gũi với chúng ta hàng ngày, các đầu bếp bánh ngọt không nổi tiếng có thể làm theo mà không gặp bất kỳ rắc rối và mất thời gian để làm ra nguyên bản.

Làm thế nào chúng ta có thể làm điều này? Thật dễ dàng … bánh phồng! Hãy xem video dưới đây để biết cách tẩy lông gà tại nhà dễ dàng như thế nào.

Thành phần nguyên liệu dành cho 9 người

Bánh cronut

Bánh cronut

Chuẩn bị: 10 phút                                Nấu: 12 phút                             Tổng: 22 phút

Để làm món bánh cronut cần những nguyên liệu sau:

Cho bột

  • 1 hộp bánh phồng Pepperidge Farms, 2 tờ
  • 1 quả trứng, đánh tan
  • 2 cốc dầu hạt nho

Cho phần phủ bánh

  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 muỗng cà phê quế

Hướng dẫn cách làm món bánh cronut

Bánh cronut

Bánh cronut

  1. Bước 1: Hãy gấp đôi các tấm bánh phồng của bạn (chúng được gấp lại thành một phần ba) và để chúng ở nhiệt độ phòng để rã đông – khoảng 15 đến 20 phút. Đánh trứng đã đánh bông lên đầu mỗi tờ giấy. Gấp các tờ giấy lại thành một phần ba và đặt trong ngăn đá khoảng 15 phút.
  2. Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo nhỏ với lửa vừa và cao. Khi dầu bắt đầu nổi bọt, tức là dầu đã sẵn sàng. Lấy bánh phồng ra khỏi ngăn đá và không bị bung ra, cắt 3 hình bánh rán ra mỗi tờ. Nếu bạn không có dao cắt bánh rán, thì hãy dùng một chiếc ly nhỏ. Dùng đầu tăm (hoặc vật tròn nhỏ khác) để khoét các lỗ nhỏ ở giữa.
  3. Bước 3: Chiên từng chiếc bánh rán trong dầu khoảng một phút cho mỗi mặt. Lần đầu tiên có thể mất hơn 1 phút vì dầu có thể không ở nhiệt tối ưu, nhưng mục đích là để có được màu vàng đậm. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển phần cronut vào một chiếc khăn giấy để làm mát một chút.
  4. Bước 4: Trong khi bạn tiếp tục chiên các phần còn lại của cronuts, hãy nhúng và lăn các loại cronuts đã làm, hơi ấm vào hỗn hợp đường-quế của bạn. Nếu muốn, đổ hỗn hợp crème anglaise lên trên cùng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh cronut đã được hoàn thành.