Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh crepe sốt bơ cam thơm ngon

Giới thiệu

Một công thức bánh crepe suzette là một điều kỳ diệu. Món tráng miệng cổ điển này (được viết đúng là “crêpes suzette” với dấu nhấn và tất cả) bao gồm bánh kếp kiểu Pháp nấu với bơ pha cam cho đến khi chúng thành caramen và sau đó được đánh bông và phủ lên trên với nước sốt crepe suzette.

Lịch sử bánh crepe suzette là một điều thú vị. Những chiếc bánh crepe kiểu Pháp này được cho là đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng ở Paris vào đầu thế kỷ 20 sau khi một người phục vụ trẻ tuổi được cho là đã làm cho nước sốt crepe suzette bốc cháy khi phục vụ món ăn cho Hoàng tử xứ Wales.

Hoàng tử sau đó được cho là đã yêu thích nước sốt đến mức ông đã yêu cầu nước sốt được đặt theo tên của một người bạn đồng hành trong bàn của mình tên là Suzette.

Câu chuyện có thật hay không thì tôi không biết. Những gì tôi biết là công thức bánh crepe suzette dễ dàng này có lẽ là cách tôi yêu thích tuyệt đối để ăn “le crepe.”

Ở Pháp, bạn sẽ tìm thấy bánh crepe ở khắp mọi nơi. Cho dù đó là một quầy bánh crepe trên đường phố hay một cơ sở chuyên dụng với nhà hàng bánh crepe hoặc nhà bếp crepe, giống như một tiệm bánh creperie, không thể thiếu những chiếc bánh kếp ngon lành này.

Bánh crepe của Pháp có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tôi nhớ mình đã từng nhìn chằm chằm vào menu bánh creperie dài 4 trang! Họ có mọi thứ, từ đơn giản Nutella và dâu tây đến công thức nhân bánh crepe mặn gồm nấm cục và nấm.

Bánh crepe sốt bơ cam

Bánh crepe sốt bơ cam

Khi tôi nhận được bánh crepe từ những người bán hàng rong ở Paris, tôi thường chỉ lấy một ít bơ và đường vì tôi thích sự đơn giản của nó. Tại các nhà hàng hoặc khi tôi làm chúng ở nhà, tôi thích một đĩa bánh crepe suzette.

Bánh suzette không có nhân thực sự, nhưng đó là bởi vì họ không cần. Thay vào đó, bánh crepe suzette (hoặc bánh crepe đại marnier như nó được gọi là) dựa vào nước sốt crepe suzette để tạo nên sự kỳ diệu.

Bột bánh crepe thực tế chỉ đơn giản được đánh bông lên giống như bất kỳ loại bột bánh crepe cổ điển nào , sau đó được nấu chín thành một lớp mỏng trong chảo crepe hoặc skillet. Một chiếc bánh su kem kiểu Pháp là tất cả những gì có được nhờ nước sốt pha cam.

Để làm cho những chiếc bánh crepe suzette kiểu Pháp này trở thành món ăn hấp dẫn như chúng vốn có, bơ cần phải được truyền thêm hương vị. Cụ thể, bơ được trộn với đường, vỏ cam và một ít nước cam để tạo ra beurre Suzette.

Trong công thức nấu ăn truyền thống, bơ được cho vào chảo, tiếp theo là đường và nước cam. Nước sốt này được nấu cho đến khi sủi bọt, sau đó cho bánh crepe vào. Phương pháp này yêu cầu kiểm soát nhiệt độ vì bạn có thể dễ dàng làm cháy bơ hoặc đường.

Tôi muốn làm theo một phương pháp dễ hiểu hơn, đó là tôi chuẩn bị bơ trước bằng cách trộn bơ đã làm mềm với các thành phần còn lại (vỏ cam, nước trái cây, đường). Tôi làm điều này trong thời gian để bột bánh crepe nghỉ ngơi.

Sau đó, khi đến lúc nấu nước sốt crepe suzette, tôi chỉ cần cho hỗn hợp bơ vào chảo. Khi đã nổi bọt và nóng hổi, ​​tôi gập đôi chiếc bánh crepe của mình lại và cho vào nước sốt, lần lượt từng cái một, rưới nước sốt lên từng chiếc bánh crepe.

Bánh crepe ngâm trong nước sốt cam này trước khi thêm một ít rượu mạnh và rượu cam. Sau đó, điều kỳ diệu xảy ra.

Rất may, kỹ thuật này giữ cho hành động ngọn lửa trở nên êm dịu. Tôi là tất cả về món tráng miệng kỳ diệu, chỉ là không bếp lửa!

Hành động flambé trong bánh crepe suzette thực sự góp phần vào quá trình caramel hóa đó và tăng thêm hương vị sâu sắc cho bánh crepe.

Mặc dù bánh crepe suzette không nhất thiết phải có nhân điển hình là sô cô la tan chảy hoặc kem đánh bông, nhưng bạn sẽ không cảm thấy mình thiếu bất cứ thứ gì.

Cho dù bạn thưởng thức món này như một công thức làm bánh crepe cho bữa sáng hay một món tráng miệng sau bữa ăn của mình, chỉ cần biết rằng những chiếc bánh crepe kiểu Pháp này mang đến hương vị tuyệt vời với kết cấu caramen dính, chỉ là thiên đường!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh crepe sốt bơ cam

Bánh crepe sốt bơ cam

Chuẩn bị: 15 phút                           Nấu: 15 phút                                Tổng: 30 phút

Để làm món bánh crepe sốt bơ cam cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 chén bột mì đa dụng, (62,5 gram)
 • 1/4 cốc bơ không muối, (56,7 gram) đun chảy
 • 2 quả trứng
 • 2 1/2 muỗng canh đường cát, (31 gam)
 • 1/2 cốc sữa, (123,5 gram)
 • 1/8 cốc nước, (29,5 gam)
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani, (2 gam)
 • chút muối
 • 1 muỗng canh đại marnier, (13 gam)
 • 2 muỗng canh rượu mạnh, (26 gam)
 • 1/4 chén bơ không muối, (56,7 gram) đã làm mềm
 • 1 muỗng cà phê vỏ cam, (2 gam)
 • 1 muỗng cà phê nước cam, (4 gam)
 • 2 1/2 muỗng canh đường cát, (31 gam)

Hướng dẫn cách làm món bánh crepe sốt bơ cam

Bánh crepe sốt bơ cam

Bánh crepe sốt bơ cam

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo bột bánh crepe. Trong một tô lớn, đánh bơ tan chảy, trứng, đường, sữa, nước, vani và muối. Đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và kết hợp tốt.
 2. Bước 2: Thêm từng chút bột vào, đánh bông sau mỗi lần thêm. Khi bột đã mịn, hãy để bột nghỉ trong 10 phút.
 3. Bước 3: Trong khi đó, tạo beurre suzette. Dùng phới để đánh bơ, vỏ cam, nước trái cây và đường với nhau cho đến khi sánh mịn.
 4. Bước 4: Đặt chảo nhỏ (6 inch) trên lửa vừa và nhỏ. Đổ khoảng 2 muỗng canh bột vào chảo và ngay lập tức di chuyển chảo từ bên này sang bên kia để có được một lớp mỏng đều. Nấu trong khoảng 45 giây, cho đến khi các cạnh bắt đầu giòn. Dùng thìa để lật mặt crepe và nướng mặt còn lại trong 10 đến 15 giây. Chuyển bánh crepe ra đĩa.
 5. Bước 5: Lấy một cái chảo lớn hơn (10 inch) và để lửa vừa. Thêm beurre suzette và để cho nó tan chảy và sủi bọt. Trong khi chờ bơ tan chảy, bạn gấp bánh crepe thành hình tam giác hoặc hình nón. Cẩn thận đặt từng chiếc bánh crepe đã gấp vào chảo, sắp xếp chúng cạnh nhau theo hình xuyên tâm. Múc một ít nước sốt lên bánh crepe khi bạn cho chúng vào.
 6. Bước 6: Thêm rượu marnier, sau đó là nhãn hiệu. Di chuyển chảo ra khỏi nhiệt và đốt cháy chất lỏng bằng bật lửa. Chuyển chảo trở lại bếp và để chảo nấu cho đến khi nước sốt caramen và giảm bớt.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh crepe sốt bơ cam đã được hoàn thành.