Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh crepe kiểu Pháp thơm ngon

Giới thiệu

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi đến Paris, tôi đã thực hiện một nhiệm vụ là dừng lại ở một tiệm bánh creperie và chọn một chiếc bánh crepe ngọt ngào . Tôi không quan tâm xem mình có giống một khách du lịch hay không, đó là điều bắt buộc phải có trong danh sách xô của tôi. Bây giờ tôi đã trở lại Hoa Kỳ, tôi thích làm công thức bánh crepe kiểu Pháp này ở nhà bất cứ khi nào tôi thèm món ăn mang tính biểu tượng này.

Cũng hấp dẫn như một số món bánh crepe mặn, bánh crepe tráng miệng sẽ luôn là sở thích của tôi. Không chỉ vậy, hầu hết thời gian, tôi thích một công thức bánh crepe cơ bản với nhân bánh crepe đơn giản, giống như công thức được chia sẻ ở đây.

Các loại nhân như nutella, dừa hoặc caramel đều ngon và đẹp mắt, nhưng bánh crepe dâu như thế này chỉ mang lại cảm giác cổ điển và ngọt ngào hoàn hảo mà không quá khó chịu.

Trên thực tế, cách làm một công thức bánh crepe kiểu Pháp như thế này rất giống với cách làm bánh kếp , và bạn sẽ nhận thấy điều đó khi tập hợp các nguyên liệu làm bánh crepe của mình lại với nhau.

Công thức bánh crepe đơn giản này sẽ chứng minh cho bạn thấy cách làm bánh crepe kiểu Pháp dễ dàng như thế nào. Khi bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng bột bánh crepe của bạn sẽ có độ đặc mỏng hơn rất nhiều so với bột bánh kếp. Bột bánh kếp thường rơi ra khỏi thìa từ từ theo kiểu ruy băng, trong khi bột bánh crepe thì có nhiều súp hơn.

Bánh crepe kiểu Pháp

Bánh crepe kiểu Pháp

Điều này là do bánh crepe mỏng hơn nhiều so với bánh kếp, vì vậy khi bạn đổ bột bánh crepe vào chảo của mình, bạn có thể dễ dàng nghiêng chảo từ bên này sang bên kia để trải một lớp bột mỏng trong chảo.

Giống như bánh kếp, chiếc bánh crepe đầu tiên của bạn có thể không hoàn hảo. Một lý do cho điều này là dầu mỡ thừa trong chảo của bạn từ bơ.

Một cách giải quyết là bôi mỡ chảo bằng cách sử dụng một miếng bơ và chỉ cần xoa thanh dọc theo đáy chảo. Nếu bạn chỉ cần cắt một muỗng canh bơ và thả vào chảo, bạn sẽ có lượng bơ thừa trong chảo, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ đặc của chiếc bánh crepe đầu tiên (và có thể thứ hai) đó.

Bằng cách thoa bơ vào chảo, bạn sẽ bôi trơn chảo vừa đủ để giữ cho bánh crepe không bị dính, nhưng không quá nhiều để ảnh hưởng đến kết cấu và độ đặc của bánh.

Không giống như bánh kếp, bánh crepe sẽ không phồng lên, vì vậy đừng ngạc nhiên về điều đó. Bánh kếp thường có một thứ gì đó như bột nở để giúp bột nổi lên, tốt, bánh pancake.

Một chiếc bánh crepe kiểu Pháp sẽ cực kỳ mỏng và phẳng. Đây là lý do tại sao bánh crepe thường được gấp theo một cách nào đó và được nhồi với các nguyên liệu khác. Chúng có nghĩa là hoạt động như một loại vỏ chứ không phải là một vật phẩm thực sự trên đĩa của bạn.

Khi bạn nấu bánh crepe của mình, bạn sẽ biết chúng đã sẵn sàng khi các cạnh bắt đầu hơi nâng lên và hơi giòn. Bạn sẽ muốn chọc xung quanh các cạnh của bánh crepe để xem nơi nó sẽ nâng lên. Nếu nó không được nâng lên, nó có thể cần thêm 10 đến 15 giây để thực sự thiết lập. Nhưng họ chuẩn bị khá nhanh, vì vậy hãy sẵn sàng.

Khi chúng đã sẵn sàng, bạn sẽ nhẹ nhàng lật chúng lại bằng thìa có đầu nhọn và nướng sơ qua mặt còn lại.

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng đầu bếp đặc biệt nào để lật bánh crepe, đặc biệt nếu bạn sử dụng một chiếc chảo nhỏ như tôi đã nêu trong hướng dẫn bên dưới. Điều quan trọng hơn là sử dụng một chiếc thìa có đầu sắc nhọn hơn bất kỳ thứ gì khác.

Công thức bánh crepe tốt nhất là một công thức bánh crepe đơn giản, vì vậy nếu bạn muốn lấp đầy bánh crepe của mình với bơ mặn, tôi sẽ không bao giờ đánh giá bạn. Trên thực tế, tôi đồng ý rằng điều đó thật tuyệt vời. Bí mật, đó là cách yêu thích của tôi để ăn bánh crepe. Ở Paris, tôi thường ăn bánh crepe với bơ mặn và rắc đường. Sự kết hợp là thần thánh.

Tôi cũng thích sử dụng sự kết hợp đó cho bánh crepe bí ngô của mình . Những chiếc bánh crepe đó được trộn với sô cô la ganache để tạo ra một kết thúc ngọt ngào và phong phú.

Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức một số hương vị cổ điển và biến chúng thành một công thức bánh crepe ăn sáng hoặc bánh crepe tráng miệng, tôi thực sự khuyên bạn nên lấp đầy chúng bằng một ít kem tươi đánh bông và dâu tây.

Điều này đặc biệt ngon vào mùa xuân, khi dâu tây mọng nước, chín và ngọt tự nhiên.

Tôi khuyên bạn nên làm kem đánh bông của riêng bạn hoặc, nếu bạn phải, sử dụng một cái gì đó như Cool Whip, có độ đặc hơn so với các tùy chọn Reddi-Whip đóng hộp mà bạn sử dụng để phủ trên bánh hoặc sundaes.

Kem đánh bông đóng hộp dường như không thể giữ được tốt bên trong bánh crepe, đặc biệt là khi bánh crepe được gấp lại trên kem. Kem đánh bông tự làm có thể được đánh bông thành một hỗn hợp đặc, giống như phủ sương và tạo nên một lớp nhân tốt hơn nhiều cho công thức bánh crepe kiểu Pháp này. Hãy thử công thức này, và nếu bạn yêu thích nó, hãy thử nghiệm với các loại trái cây theo mùa khác!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh crepe kiểu Pháp

Bánh crepe kiểu Pháp

Chuẩn bị: 10 phút                             Nấu: 10 phút                          Tổng: 20 phút

Để làm món bánh crepe kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau:

Cho bánh crepe

 • 2 quả trứng
 • 1/4 cốc bơ, đun chảy
 • 2 1/2 muỗng canh đường
 • 1/2 chén bột mì đa dụng
 • 1/2 cốc sữa
 • 1/8 cốc nước
 • 1/2 muỗng cà phê vani
 • một chút muối

Để làm đầy

 • 1 cốc kem tươi
 • 2-4 muỗng canh đường bột (vừa ăn)
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • lát dâu tây tươi

Hướng dẫn cách làm món bánh crepe kiểu Pháp

Bánh crepe kiểu Pháp

Bánh crepe kiểu Pháp

Đối với bánh Crepes

 1. Bước 1: Đánh bông tất cả các nguyên liệu, trừ bột mì, với nhau. Cho bột vào, mỗi lần một ít, đánh đều tay cho đến khi bột quyện đều.
 2. Bước 2: Để bột bánh crepe nghỉ 10 phút. Sau đó, cho bột đánh bông nhanh một lần nữa trước khi sử dụng.
 3. Bước 3: Bôi mỡ chảo chống dính 6 “với bơ không muối và đun ở lửa vừa. Đổ khoảng 2-3 muỗng canh bột vào chảo và nghiêng chảo từ bên này sang bên kia để bột trải đều khắp chảo.
 4. Bước 4: Nấu từng mặt của chiếc bánh crepe trong 30 giây trước khi dùng thìa lớn nới lỏng các cạnh. Nếu nó nhấc lên, thì chiếc bánh crepe đã sẵn sàng để lật. Nếu nó không nâng lên tốt lắm, hãy đợi thêm 10 đến 15 giây và thử lại. Nhẹ nhàng nhấc crepe ra khỏi chảo, sau đó lật mặt vào chảo và nướng mặt còn lại trong 10 đến 15 giây; lấy ra để nguội.

Để làm đầy

 1. Bước 1: Chỉ cần đánh bông kem tươi bằng máy trộn cầm tay hoặc máy đánh trứng đứng cho đến khi hình thành các đỉnh mềm.
 2. Bước 2: Thêm đường bột và vani vào, sau đó đánh cho đến khi tạo thành đỉnh cứng.
 3. Bước 3: Phết một lớp kem lên mỗi chiếc bánh crepe, thêm dâu tây cắt lát, sau đó cuộn bánh lại như cách bạn cuộn bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh crepe kiểu Pháp đã được hoàn thành.