Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh crepe caramen mặn thơm ngon

Giới thiệu

Ngay khi tôi nghĩ rằng tôi có caramel muối trong mọi món tráng miệng mà tôi có thể nghĩ ra, tôi đã nảy ra ý tưởng tạo ra một chiếc bánh crepe caramel muối.

Trong tiếng Pháp, được biết đến với cái tên gâteau mille crêpes, một chiếc bánh crepe được tạo thành từ “hàng ngàn” lớp crepe phủ đầy kem bánh ngọt.

Một nghìn ( mille ) lớp rõ ràng là một sự phóng đại, nhưng nói chung đó là những gì người Pháp có xu hướng đặt tên cho các món tráng miệng được tạo thành từ nhiều, nhiều lớp. Thay vì lấp đầy chiếc bánh này với kem bánh ngọt , tôi đổ đầy nó bằng kem caramen muối.

Bánh crepe caramen mặn

Bánh crepe caramen mặn

Tôi chỉ cần đánh caramel muối tự làm vào kem đánh bông cho đến khi cả hai kết hợp với nhau và kem đạt được đỉnh mềm. Kết quả là một chiếc bánh nhẹ hơn với hương vị tuyệt vời. Nấu bánh crepe cũng giống như nấu bánh kếp, sự khác biệt là bột bánh crepe sẽ lâu khô hơn, cũng như việc bạn múc ít bột hơn vào chảo để bánh mỏng hơn.

Độ mỏng của bánh cũng cho phép bạn xếp chồng lên nhiều lớp hơn (có nghĩa là nhiều nhân caramel muối hơn!) Để tạo ra chiếc bánh crepe tuyệt đẹp này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh crepe caramen mặn

Bánh crepe caramen mặn

Chuẩn bị: 30 phút                      Nấu: 15 phút                           Tổng: 45 phút

Để làm món bánh crepe caramen mặn cần những nguyên liệu sau:

Cho bánh crepe

 • 2 quả trứng
 • 2,5 muỗng canh đường cát
 • 2 muỗng canh nước
 • 1/2 cốc sữa
 • 1/4 cốc bơ không muối, đun chảy
 • 1/2 muỗng cà phê vani
 • một chút muối
 • 1/2 chén bột mì đa dụng

Cho caramen muối

 • 2/3 cốc đường cát
 • 1/3 cốc kem tươi
 • 1/2 muỗng cà phê muối, hoặc nhiều hơn để vừa ăn
 • 1 cốc kem tươi
 • 2 muỗng canh đường bột
 • 1/4 cốc caramen muối
 • dâu tây để trang trí
 • đường bột rắc lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh crepe caramen mặn

Bánh crepe caramen mặn

Bánh crepe caramen mặn

 1. Bước 1: Để tạo bột bánh crepe, cho tất cả các thành phần bột bánh crepe (trừ bột mì) vào máy xay sinh tố. Xung cho đến khi kết hợp.
 2. Bước 2: Cho dần dần bột vào máy xay, mỗi lần một thìa canh, cho bột đập nhanh sau mỗi lần thêm. Đặt bột bánh crepe vào tủ lạnh để nghỉ trong 1 giờ.
 3. Bước 3: Trong khi đó, tạo sốt caramel bằng cách thêm 1/4 cốc nước và đường cát vào một chiếc chảo đáy nặng. Cho đường và nước vào khuấy đều, sau đó đặt nồi ở lửa vừa và cao. Không khuấy hỗn hợp nữa. Đợi hỗn hợp sôi và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi chuyển sang màu hổ phách đậm và bắt đầu bốc khói – khoảng 7 đến 9 phút. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn để ý đến caramen vì nó có thể nhanh chóng bị cháy.
 4. Bước 4: Lấy chảo ra khỏi bếp và cẩn thận cho kem tươi vào, để khoảng trống giữa bạn và chảo vì hỗn hợp sẽ nổi bọt dữ dội. Bước 5: Khuấy đều kem cho đến khi hoàn toàn mịn, sau đó cho muối vào khuấy đều. Đổ caramen muối ra bát để nguội.
 5. Bước 6: Để tạo nhân kem, đánh kem tươi ở tốc độ cao cho đến khi vết lõm bắt đầu xuất hiện. Cho đường bột và 1/4 chén caramen muối đã nguội vào; đánh kem cho đến khi hình thành đỉnh mềm. Gói lại và để tủ lạnh tới khi nào dùng được.
 6. Bước 7: Để nấu bánh crepe, hãy làm ấm chảo 6 inch trên lửa vừa và nhỏ. Vào chảo, thêm khoảng một muỗng canh bột bánh crepe; ngay lập tức di chuyển chảo từ bên này sang bên kia để trải bột bánh crepe qua đáy chảo.
 7. Bước 8: Khi các cạnh bắt đầu vàng, nhẹ nhàng nhấc bánh lên (miết dọc theo các cạnh) bằng thìa và lật lại để nấu thêm 10 đến 15 giây. Chuyển bánh crepe ra đĩa để nguội.
 8. Bước 9: Khi tất cả bánh đã chín và nguội, hãy bắt đầu ráp bánh. Đặt bánh crepe lên đĩa phục vụ của bạn, sau đó thoa đều một lớp kem caramel muối lên trên bánh crepe. Trên cùng với một chiếc bánh crepe khác và sau đó là kem caramel muối. Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn đã lấp đầy tất cả các lớp.
 9. Bước 10: Khi bạn đã hoàn thành chiếc bánh crepe cuối cùng, hãy thêm một lớp kem tươi vào phần giữa của chiếc bánh crepe. Trang trí với một vài quả dâu tây và đường bột.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh crepe caramen mặn đã được hoàn thành.