Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh chuối tarte tatin đơn giản

Giới thiệu

Tatin tarte là một loại bánh tart úp ngược, thường được làm với trái cây thái lát. Bạn sẽ thường tìm thấy tatin tarte táo khi đến một tiệm bánh ở Paris, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng tatin tarte chuối ngon hơn chút nào. Táo và caramen đi đôi với nhau, nhưng chuối cũng vậy!

Bạn đã bao giờ nuôi chuối chưa? Món tatin chuối này có vị như vậy.

Nói chung, tarte tatin là một món tráng miệng kỳ diệu của Pháp. Bất cứ lúc nào bánh ngọt và caramen kết hợp với nhau, bạn đã có trên tay một bộ đôi không thể cưỡng lại mà khó có thể từ chối. Tôi đã cập nhật công thức cổ điển này trên blog trong tuần này để phản ánh việc bổ sung các loại hạt cắt nhỏ, mà tôi nghĩ rằng món tráng miệng này thậm chí còn ngon hơn!

Đối với chuối trong món tráng miệng, chúng vẫn mơ màng như ngày nào. Chuối trở nên ngọt ngào và béo ngậy hơn, khiến họ thích thú tuyệt đối với món tráng miệng này. Tôi không chắc nó là gì về món tráng miệng bằng chuối, nhưng chúng chỉ là một món ăn mùa hè đối với tôi.

Tôi không chắc liệu đây có phải là tiêu chuẩn ở mọi nơi, hay chỉ là cách nó xảy ra ở nhà tôi. Khác với bánh mì chuối ấm, món tráng miệng từ chuối thực sự đã trở thành tâm điểm trong suốt mùa hè thời thơ ấu của tôi.

Chuối tarte tatin

Chuối tarte tatin

Đối với món tatin chuối, bạn có thể cắt chuối theo hai cách khác nhau. Bạn có thể cắt đôi quả chuối theo chiều dài hoặc có thể cắt thành những lát dày 1/2 inch như tôi đã làm ở đây.

Sau đó, các lát chuối được phủ lên trên một ít nước sốt caramel và các loại hạt cắt nhỏ, trước khi chuối được phủ một lớp bột bánh ngọt. Khi bánh tart, nước sốt caramel bao trùm chuối và các loại hạt, và kết dính mọi thứ lại với nhau.

Món tatin chuối tarte này cũng là một món tráng miệng tuyệt vời để làm khi bạn thiếu thời gian. Bạn có thể sử dụng một tờ bánh ngọt mua ở cửa hàng, hoặc bạn có thể tự làm bột bánh ngọt và để nó trong tủ lạnh trong khi bạn cắt chuối và chuẩn bị sốt caramel.

Thành phần của món tatin chuối tarte này rất cơ bản, bao gồm: đường cát, bơ, các loại hạt và chuối (và tất nhiên là cả bột bánh ngọt). Nếu bạn lo lắng về việc làm nước sốt caramel, đừng lo lắng. Chỉ có một số mẹo quan trọng khi nói đến việc làm caramen để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ; Tôi đã đưa những mẹo đó vào thẻ công thức bên dưới.

Sau khi đặt vòng bánh ngọt lên trên chuối, bánh tart sẽ được đưa thẳng vào lò nướng. Nướng cho đến khi vàng, bánh tart sau đó được lật ngược, ra khỏi chảo và đặt trên một đĩa phục vụ đang chờ.

Mặc dù món tatin tarte chuối này kết hợp với nhau khá nhanh, nhưng bạn chắc chắn sẽ dành thời gian để nghiền ngẫm từng miếng một khi nó hoàn thành.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Chuối tarte tatin

Chuối tarte tatin

Chuẩn bị: 20 phút                            Nấu: 25 phút                               Tổng: 45 phút

Để làm món chuối tarte tatin cần những nguyên liệu sau:

Cho bột bánh ngọt

  • 1,25 cốc bột mì đa dụng, (156 gram)
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • 1 1/2 muỗng cà phê đường cát
  • 1/2 chén bơ không muối, (114 gram) lạnh và cắt thành khối

Cho phần sốt bánh

  • 3 quả chuối lớn, thái thành miếng rộng 1/2 “
  • 1/3 chén quả óc chó hoặc quả hồ đào cắt nhỏ, (42 gram)
  • 2/3 cốc đường cát, (133 gam)
  • 3 muỗng canh bơ không muối, (42 gam) và nhiều hơn nữa để làm mỡ chảo bánh

Hướng dẫn cách làm món chuối tarte tatin

Chuối tarte tatin

Chuối tarte tatin

  1. Bước 1: Đối với bột bánh ngọt, kết hợp bột mì, muối và đường trong tô của máy trộn đứng. Thêm bơ hình khối và trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi tạo ra các cục nhỏ bằng hạt đậu. Ngoài ra, bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc máy xay bánh ngọt.
  2. Bước 2: Cho một ít nước lạnh vào, mỗi lần một thìa cà phê, cho đến khi bột bắt đầu kết lại và tách ra khỏi thành bát. Vặn bột ra một tấm màng bọc thực phẩm. Bọc bột lại, sau đó ấn xuống cho dẹt thành hình đĩa. Làm lạnh bột trong ngăn đá trong 15 phút.
  3. Bước 3: Làm nóng lò ở 425 ° F. Bôi mỡ chảo bánh 9 inch với một ít bơ. Cho đường cát vào đun trên chảo vừa với lửa nhỏ, cho đường cát vào đun ít nhất 5 phút để đường tan hoàn toàn. Không khuấy đường trong thời gian này. Khi một phần đường đã tan hết và có màu vàng đậm, bạn có thể bắt đầu xoay chảo theo chuyển động tròn để giúp hòa tan phần đường còn lại và tránh cho đường bị cháy.
  4. Bước 4: Khi đường đã tan chảy, thêm bơ không muối vào và xoay chảo từ bên này sang bên kia. Caramel sẽ nổi bọt; điều này là ổn. Lấy chảo ra khỏi bếp và dùng thìa để đổ nước sốt caramel vào chảo bánh đã chuẩn bị của bạn. Đổ các loại hạt đã cắt nhỏ lên trên nước sốt caramen.
  5. Bước 5: Cho các lát chuối vào chảo theo hình hướng tâm. Chồng các lát chuối với nhiều lát chuối hơn ở những khu vực trông giống như chúng có khoảng trống.
  6. Bước 6: Cán mỏng bột bánh ngọt thành hình tròn 9 “. Cẩn thận đặt bột bánh ngọt lên trên các lát chuối trong chảo. Lấy mép bột dính vào thành chảo. Chuyển bánh tart vào lò nướng để nướng trong khoảng 20 đến 25. vài phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
  7. Bước 7: Ngay sau khi lấy ra khỏi lò, hãy chạy dao dọc theo các cạnh của chảo. Lật ngược chảo lên đĩa phục vụ của bạn. Múc thêm nước sốt và các loại hạt dính trên chảo lên bánh tart.

Lưu ý khi làm món chuối tarte tatin

  • Món này sẽ rất tuyệt với một ít kem vani của bánh créme Chantilly.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món chuối tarte tatin đã được hoàn thành.