Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh Charlotte dâu tây

Giới thiệu về bánh Charlotte dâu tây

Charlotte aux Fraises hay Bánh Charlotte dâu tây là một loại bánh truyền thống đặc trưng của Pháp được chế biến chủ yếu vào mùa xuân khi dâu tây nở rộ. Nó rất dễ làm và bạn có thể thay thế dâu tây hoặc nhân khá nhiều bằng bất cứ thứ gì bạn muốn. Táo, mâm xôi, sô cô la chỉ là một vài lựa chọn, nhưng phiên bản dâu tây vẫn được biết đến nhiều nhất. Món bánh charlotte đặc biệt này bao gồm một lớp nhân mousse gồm kem đánh bông và dâu tây xay nhuyễn, sau đó những chiếc bánh bông lan được sử dụng cho các lớp bánh và dâu tây tươi để trang trí. Tôi cũng quyết định thêm mascarpone vào mousse để có hương vị mềm hơn và giảm lượng kem đánh bông mà cá nhân tôi không thích quá nhiều trong bánh.

Bánh Charlotte dâu tây

Bánh Charlotte dâu tây

Khi làm món bánh này, bạn có thể dễ dàng mua những chiếc bánh phụ từ siêu thị, hoặc bạn có thể đi xa hơn và thử làm chúng ở nhà như tôi đã làm. Phần thứ hai không diễn ra tốt như vậy đối với tôi, vì những bộ ladyfingers của tôi hóa ra không quá quý phái, nhưng ít nhất thì tôi cũng hợp khẩu vị.

Tôi đã làm chiếc bánh này cho ngày sinh nhật của mình, vì tôi có kỷ niệm này từ khi tôi còn nhỏ và mẹ tôi thường làm cho tôi bánh kem dâu tây. Món bánh charlotte dâu tây này rất phù hợp cho mọi dịp và chắc chắn bạn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị vì nó không nhiều đường, siêu tươi và trông rất lễ hội.

Đối với bánh charlotte aux fraises của tôi, tôi sử dụng một chảo bánh tròn có đường kính 24 cm. Tôi sẽ chỉ để lại công thức cho phần nhân và siro mà tôi đã sử dụng cho bánh. Đối với những người thích ăn vặt, bạn có thể sử dụng một số món mua ở cửa hàng hoặc bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn trên internet nếu bạn muốn làm chúng từ đầu.

Thành phần của món bánh Charlotte dâu tây 

Bánh Charlotte dâu tây

Bánh Charlotte dâu tây

Thành phần cho siro

 • 150 ml nước
 • 60 g đường
 • Chanh / vỏ chanh
 • vài giọt chiết xuất vani
 • Chuẩn bị Siro
 • Đun sôi nước và đường trong nồi vừa đun ở lửa vừa.
 • Sau khi nước và đường hòa quyện, thêm vỏ chanh vào và bắc chảo ra khỏi bếp.
 • Thêm chiết xuất vani và khuấy để kết hợp tất cả các hương vị với nhau. Voilà! Nó là dễ dàng.

Thành phần cho mousse

 • 500 g bọ rùa mua ở cửa hàng
 • 14 g gelatin
 • 100 ml nước lạnh
 • 700 g dâu tây tươi / đông lạnh để nghiền nhuyễn
 • 300 g dâu tây cắt nhỏ
 • 300 g dâu tây tươi để trang trí
 • 500 g kem 35%
 • 150 g mascarpone

Cách làm món bánh Charlotte dâu tây 

Bánh Charlotte dâu tây

Bánh Charlotte dâu tây

 1. Bước 1: Đầu tiên, chúng ta phải ngâm gelatin trong nước lạnh bằng cách khuấy cho đến khi hỗn hợp đều và để nó nghỉ trong 10 phút.
 2. Bước 2: Để xay nhuyễn, lấy dâu tây và cho vào máy xay thực phẩm của bạn cho đến khi chúng được trộn đều.
 3. Bước 3: Lọc xay nhuyễn để loại bỏ hết hạt. Điều này sẽ làm cho lớp nhân của bạn có kết cấu mềm và mịn hơn. Tuy nhiên, nếu hạt không làm phiền bạn, bạn có thể bỏ qua bước này.
 4. Bước 4: Nấu hỗn hợp đã trộn trên lửa nhỏ trong 3-4 phút. FYI – nếu bạn sử dụng dâu tây đông lạnh hoặc bạn cảm thấy chúng không ngọt lắm, bạn có thể thêm vào đây một ít đường để làm ngọt chúng một chút.
 5. Bước 5: Lấy chảo ra khỏi bếp, đảm bảo rằng tại thời điểm bạn thêm gelatin vào, bột nhuyễn của bạn chỉ ấm và không sôi. Nếu máy xay nhuyễn quá nóng, gelatin sẽ mất khả năng tạo bọt.
 6. Bước 6: Để dâu tây xay nhuyễn và để nguội hoàn toàn ở một bên. Bắt đầu đánh kem cho đến khi kem đặc và gần như cứng lại. FYI – trước khi bắt đầu đánh bông kem, hãy nhớ để kem trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
 7. Bước 7: Nhẹ nhàng gấp phần kem đã đánh bông vào phần mousse dâu tây bằng thìa. Hãy chắc chắn rằng bạn đổ petit à petit xay nhuyễn .
 8. Bước 8: Lấy ladyfingers của bạn và nhúng một thời gian ngắn vào xi-rô, sau đó đặt chúng xung quanh chảo bánh của bạn và tạo thành các lớp đầu tiên của bạn ở đáy chảo của bạn.
 9. Bước 9: Đổ một lớp dâu tây chuột nhất quán của bạn và rắc một ít dâu tây cắt nhỏ lên trên. Sau đó, tạo một lớp ladyfingers khác và lặp lại quá trình này một hoặc hai lần cho đến khi bạn gần đạt đến đỉnh.
 10. Bước 10: Đặt bánh vào tủ lạnh để bánh ít nhất bốn giờ hoặc tốt nhất là qua đêm.
 11. Bước 11: Lấy charlotte aux fraises của bạn từ tủ lạnh, để nó nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 15 phút và sau đó cẩn thận lấy nó ra khỏi chảo bánh của bạn. Trang trí bánh của bạn với những trái dâu tây tươi còn lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh Charlotte dâu tây đã được hoàn thành.