Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh brioche vòng hoa thơm ngon

Giới thiệu

Tôi trở về từ Paris, và trong khi tôi luôn ước mình có thể nán lại lâu hơn một chút dọc theo Đại lộ Saint-Germain, tôi rất hạnh phúc khi được về nhà. Tôi rất vui mừng được ăn mừng những ngày lễ cùng gia đình và thưởng thức những món ăn trong ngày lễ như vòng hoa brioche nhồi bằng nam việt quất này.

Tôi nhớ gia đình, bạn bè và tình yêu bé nhỏ của cuộc đời tôi (con chó của tôi!) Rất nhiều. Tôi nói đùa rằng bây giờ tôi biết cảm giác như thế nào khi người mẹ hống hách đó luôn bị ám ảnh bởi đứa con của mình vì tôi luôn cảm thấy lo lắng khi xa cách với con chó của mình. Tôi chỉ nhớ khuôn mặt nhỏ nhắn dễ thương của anh ấy quá nhiều!

Tuy nhiên, sự phong phú của đồ ăn ngon và sự cổ vũ ngày lễ ở Paris đã thực sự giúp tôi không bị phân tâm. Nó không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên về việc người Pháp ăn bao nhiêu trong ngày và tất cả những món ăn đó hoàn toàn ngon như thế nào.

Điểm dừng chân đầu tiên của tôi ở Paris luôn là tiệm bánh mì, và nó thường bao gồm bánh mì, một số loại bánh sừng bò – bơ hoặc sô cô la – và bánh mì mềm, tan ngay trong miệng. Kiểu như vòng hoa brioche nhồi bằng nam việt quất này. Bởi vì cái bánh ngọt này? Nó sẽ hoàn toàn tan chảy trong miệng của bạn và bạn có thể tiếp cận thêm.

Bánh brioche vòng hoa

Bánh brioche vòng hoa

Lần đầu tiên tôi có ý tưởng cho vòng hoa brioche nhồi bằng nam việt quất này từ Kimberley Wilson tại Great British Bake Off, người đã làm một vòng hoa brioche trông tương tự.

Thông thường, tôi lăn bột bánh mì của mình thành những quả bóng mịn, sau đó tôi xếp chúng thành 2 cột trong chảo ổ bánh mì. Đây là cách tạo ra một ổ bánh mì brioche cổ điển.

Tôi cũng thường tạo ra bánh brioche như một loại món ăn sáng, có thể là bánh mì nho khô cam quế hoặc một thứ gì đó mang tính lễ hội như bánh mì sô cô la bí ngô . Ý tưởng tạo ra một chiếc bánh brioche có thể được thưởng thức như một món khai vị hoặc món ăn kèm mặn là một sự thay đổi rõ ràng trong thói quen của tôi.

Vòng hoa brioche nhồi bằng nam việt quất này cũng đơn giản để làm như bánh brioche cổ điển, và có thể kết hợp với nhiều loại pho mát khác nhau, hoặc pho mát nấu chảy như Kimberley Wilson đã làm. Cho dù đó là một vòng camembert hay brie, không có gì bằng việc nhúng một cuộn bánh mì mềm vào một hồ kem đã tan chảy với vị béo ngậy thơm ngon.

Để tạo ra vòng hoa brioche nhồi bằng nam việt quất này, tôi chỉ cần cuộn bột bánh mì của mình thành các quả bóng, như bình thường, sau đó ấn ngón tay cái vào giữa mỗi quả để tạo một lỗ sâu. Tôi lấp đầy lỗ này bằng quả nam việt quất, và sau đó bịt chặt lỗ lại, giữ cho món ăn được bao bọc bên trong đồng thời làm mịn quả bóng bột.

Sau đó, tôi đặt những quả bóng bột này thành một hình vòng hoa. Để giữ cho phần giữa của vòng hoa được rỗng, bạn có thể đặt một chiếc bánh ramekin ở giữa, hoặc nếu bạn định nấu chảy một bánh pho mát, hãy đặt hộp đựng pho mát bằng gỗ ở giữa và nướng pho mát cùng với bánh nướng.

Sự thích thú của nam việt quất là một sự ngạc nhiên thú vị ở trung tâm của các cuộn brioche kết hợp đẹp mắt với nhiều loại pho mát khác nhau. Để tạo cho vòng hoa brioche nhồi bông nam việt quất này một vẻ lễ hội, tôi chỉ cần đặt một vài nhánh hương thảo và nam việt quất tươi lên trên!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh brioche vòng hoa

Bánh brioche vòng hoa

Chuẩn bị: 40 phút                       Nấu: 20 phút                       Tổng: 60 phút

Để làm món bánh brioche vòng hoa đã được hoàn thành

 • 4 quả trứng lớn
 • 4 muỗng cà phê sữa nguyên chất, (20 ml)
 • 3 chén + 2 muỗng canh bột mì đa dụng, (350 g)
 • 2 1/4 muỗng cà phê men hoạt tính khô, (7 g)
 • 1/4 cốc đường cát, (30 g)
 • 1/2 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô
 • 1 cốc bơ không ướp muối, (200 g) đã làm mềm và cắt lát
 • 1 quả trứng cộng với chút muối, đánh bông lên trên
 • 1/2 cốc nam việt quất thích thú để làm đầy
 • 1 bánh xe của camembert hoặc brie
 • vài nhánh cỏ xạ hương cộng với quả nam việt quất tươi để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh brioche vòng hoa

Bánh brioche vòng hoa

Bánh brioche vòng hoa

 1. Bước 1: Trộn trứng và sữa với nhau trong một cái bát. Trong bát của một máy trộn đứng, thêm bột mì, men, đường và gia vị bánh bí ngô. Gắn móc trộn bột của máy trộn và khuấy để kết hợp.
 2. Bước 2: Thêm hỗn hợp trứng và sữa vào bột, giữ máy trộn ở tốc độ trung bình-thấp như bạn làm. Sau đó, khi bột đã mềm và ướt, tăng tốc độ lên mức trung bình và thêm bơ không muối vào bột, thêm các lát mỏng dần dần.
 3. Bước 3: Nhào bột khoảng 5 đến 8 phút, cho đến khi bột bám vào móc bột. Bột trông sẽ không nhỏ gọn lắm; thay vào đó nó sẽ giống như một loại bột bánh dày hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột trong tủ lạnh qua đêm.
 4. Bước 4: Ngày hôm sau, lót một tờ giấy nướng bằng một tờ giấy da. Nếu bạn đang sử dụng hộp phô mai, hãy lấy phô mai ra và để vào tủ lạnh. Đặt hộp vào giữa khay nướng , hoặc đặt một miếng ramekin trống ở giữa khay nướng .
 5. Bước 5: Đánh bột thật kỹ quầy của bạn trước khi cho bột bánh brioche ra quầy. Nắn nhẹ viên bột thành hình cuộn xúc xích, sau đó chia bột thành 5 cục đều nhau.
 6. Bước 6: Thao tác với từng cục bột, chia mỗi cục thành 4 đến 5 phần. Lăn từng viên bột này thành những viên tròn mịn. Sau đó, dùng ngón tay cái ấn nhẹ qua từng quả bóng để tạo ra một lỗ sâu, gần như chạm đến đáy của quả bóng. Đổ khoảng 1/2 thìa cà phê đến 1 thìa cà phê nam việt quất vào mỗi lỗ. Véo miếng bột lại với nhau để đóng lỗ, sau đó cố gắng vuốt cho phần trên được mịn nhất có thể.
 7. Bước 7: Đặt từng viên bột xung quanh hộp pho mát hoặc ramekin của bạn, tạo ra một vòng các viên bột brioche với khoảng cách giữa các viên khoảng 1/4 đến 1/2 inch. Khi vòng brioche đầu tiên đã hoàn thành, đặt một vòng bi khác xung quanh vòng đầu tiên, đặt vòng thứ hai hơi lệch giữa sao cho vòng bi thứ hai thẳng hàng giữa vòng đầu tiên thay vì ngay sau chúng. Một lần nữa, hãy để khoảng 1/4 đến 1/2 inch giữa các quả bóng và cả hai vòng.
 8. Bước 8: Bọc nhẹ bột bằng một tấm màng bọc thực phẩm lớn và để vòng hoa brioche nghỉ khoảng 40 phút, cho đến khi chúng có kích thước gần như gấp đôi.
 9. Bước 9: Làm nóng lò ở 350 ° F. Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh, lấy màng bọc thực phẩm bọc ngoài. Dùng dao sắc cắt theo chiều ngang chỉ cắt 1 lớp trên cùng của miếng phô mai. Đặt phô mai vào hộp gỗ trên khay nướng.
 10. Bước 10: Nhẹ nhàng đánh các viên bột với trứng đã đánh tan, sau đó nướng bánh mì và phô mai trong vòng 15 đến 20 phút, cho đến khi bánh mì có màu vàng nâu đậm. Trang trí với một vài nhánh hương thảo và nam việt quất tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh brioche vòng hoa đã được hoàn thành.