Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh brioche hoa hồng thơm ngon

Giới thiệu

Một đặc sản từ Lyon, những bông hồng brioches aux pralines này có mùi bơ, ngọt ngào và được biết đến với màu hồng rực rỡ. Làm chúng ở nhà và thưởng thức một món ăn mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Pháp.

Brioche là một loại bánh mì của Pháp, đặc biệt thuộc loại viennoiserie. Trong một tiệm bánh ở Pháp, bạn sẽ tìm thấy nó bên cạnh các loại viennoiserie khác như bánh sừng bò và chocolate đau.

Brioche được làm từ một loại bột nhào đã được làm giàu, có nghĩa là có sữa, trứng, đường và bơ trong bột. Ồ, vâng… nhiều bơ!

Điều làm cho những chiếc bánh brioches này trở nên đặc biệt là những bông hồng pralines hay còn gọi là hồng pralines.

Trong một công thức như thế này, pralines được tạo thành từ hạnh nhân phủ đường (không phải quả hồ đào, như chúng ta thường thấy ở Hoa Kỳ). Các pralines cũng được nhuộm màu hồng.

Những chiếc bánh kem được đính những bông hoa hồng pralines khắp cả bên trong và phần trên của chiếc bánh.

Khi bánh brioches aux pralines nướng, đường hồng bên trong bột sẽ tan chảy và tạo ra một lớp vụn màu hồng tươi.

Hơn nữa, hoa hồng pralines tạo thêm sự ngọt ngào cho những chiếc bánh nướng xốp kiểu Pháp này. Mặc dù bột có một chút đường, nhưng nó rất ít so với những gì bạn thấy trong một chiếc bánh muffin của Mỹ.

Bánh brioche hoa hồng

Bánh brioche hoa hồng

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào từ những trái pralines, cũng như một lớp đường phủ nhanh trên mặt. Bởi vì sau khi bánh brioches aux pralines nướng xong, bạn phủ bơ tan chảy và đường lên bề mặt của chúng, tạo ra một lớp ngọt khác.

Thành thật mà nói, không dễ để tìm thấy hoa hồng pralines bên ngoài nước Pháp. Tôi không muốn nói điều đó là không thể bởi vì tôi đã nghe nói ở đây và ở đó rằng một số cửa hàng nhỏ ngẫu nhiên của Pháp ở New York và những nơi khác đã được đồn đại là có bán chúng.

Thay vào đó, bạn phải mua hoa hồng pralines ở Pháp hoặc tự làm . Tôi thật may mắn khi có một người bạn thân nhất ở Pháp, người này gửi cho tôi những món quà này khi tôi không có mặt ở đó, nhưng tự làm bánh pralines của riêng bạn là một giải pháp tuyệt vời.

Tôi chỉ cần chuẩn bị chúng trước vì tạo ra pralines là một dự án nhỏ của riêng nó. Nhưng dự án là 100% giá trị nó.

Hoa hồng pralines bổ sung thêm kết cấu và hương vị tuyệt vời như vậy cho món brioche. Thêm vào đó, hãy nhìn xem chúng lộng lẫy như thế nào bên trong chiếc bánh bông lan mềm mại đó!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh brioche hoa hồng

Bánh brioche hoa hồng

Để làm món bánh brioche hoa hồng cần những nguyên liệu sau:

 • 2 chén bột mì đa dụng chưa tẩy trắng, thêm vào đó để quét bụi bề mặt làm việc
 • 3 muỗng canh đường cát, thêm nhiều hơn nữa cho phần trên cùng
 • 2,25 muỗng cà phê men khô hoạt tính 1 gói
 • 1 muỗng cà phê muối ăn
 • 2 quả trứng lớn, cộng với 1 quả trứng đánh tan để rửa trứng
 • 1/4 cốc sữa nguyên chất
 • 1/2 chén bơ mặn, đã được làm mềm, hình khối, thêm nữa cho hộp thiếc và mặt trên
 • 1/2 cốc hoa hồng pralines, thêm nữa cho phần trên cùng

Hướng dẫn cách làm món bánh brioche hoa hồng

Bánh brioche hoa hồng

Bánh brioche hoa hồng

 1. Bước 1: Đun sữa cho đến khi ấm, nhưng không quá nóng đến mức bạn không thể giữ ngón tay trong đó lâu hơn 5 giây. Thêm men khô hoạt tính vào sữa và khuấy nhẹ. Để nó nghỉ trong 5 phút.
 2. Bước 2: Trong khi đó, trộn bột và đường với nhau trong bát của máy trộn đứng. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần sử dụng một chiếc bát lớn và một chiếc thìa gỗ. Thêm trứng và đánh tan.
 3. Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa-men vào và trộn tất cả mọi thứ lại với nhau để tạo ra một khối bột trông xù xì. Thêm bơ vào bột và trộn đều trong một hoặc hai phút. Bạn muốn tạo ra một lớp bột ướt, dính vào thành bát.
 4. Bước 4: Vớt bột ra khỏi bát và úp lên bề mặt có bột. Nhào bột cho đến khi bạn được một khối bóng mịn. Cho bột vào âu sạch và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Bật chế độ hâm nóng của lò trong 30 giây, sau đó tắt. Đặt bột vào lò nướng và để bột nghỉ ít nhất 2 giờ, cho đến khi có kích thước gấp đôi.
 5. Bước 5: Lật miếng bột ra một bề mặt có bột. Thêm khoảng 1/2 cốc pralines lên khắp mặt trên của miếng bột. Sau đó, gấp các mặt của miếng bột vào trong và trên các tấm pralines để bao bọc các tấm pralines bên trong miếng bột. Nhào bột một chút để giúp phân phối các pralin ra khắp bột.
 6. Bước 6: Chia bột thành 8 phần. Cuộn từng miếng thành một quả bóng và đặt chúng vào hộp đựng bánh tráng bơ, hoặc xếp chúng lại cạnh nhau trong một chảo bánh tròn, đã phết bơ (giống như bạn làm với chả quế). Dùng một tấm màng bọc thực phẩm bọc kín các viên bột brioche và để bột nở trong 1 giờ.
 7. Bước 7: Làm nóng lò ở 375 ° F. Nhẹ nhàng đặt một vài praline vào đỉnh của quả bóng brioche. Đánh phần ngọn bằng trứng đã đánh tan. Nướng trong khoảng 16-18 phút, cho đến khi phần ngọn có màu vàng nâu đậm. Khi những viên bánh brioche ra khỏi lò, đánh phần ngọn bằng hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bơ đun chảy và 1 muỗng canh đường.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh brioche hoa hồng đã được hoàn thành.