Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh bơ đậu phộng đơn giản

Giới thiệu

Ai biết những miếng bơ đậu phộng và sô cô la trắng lại có thể ngon như vậy? Vâng, tôi đã làm! Và tôi muốn nói điều đó theo cách ít ngớ ngẩn nhất. Tôi có nhiều năm ăn bơ đậu phộng để biết rằng nếu bạn cho bơ đậu phộng vào hỗn hợp, kết quả luôn luôn là tuyệt vời. Và vỏ sô cô la trắng bơ đậu phộng này khá tuyệt!

Khi còn nhỏ, gia đình tôi thường nói đùa rằng nếu bạn nhìn vào bên trong của tôi, chúng có thể được phủ một lớp bơ đậu phộng. Tôi đã ăn bơ đậu phộng, cụ thể là Skippy Peanut Butter , hàng ngày trong một chiếc bánh sandwich PB&J và hầu như trong bất kỳ món nướng nào mà tôi có thể chạm tay vào.

Cho đến ngày hôm nay, đôi khi tôi vẫn thấy mình thọc thẳng thìa vào lọ bơ đậu phộng để nhanh chóng đón con vào buổi chiều.

Thực sự là trong một trong những khoảnh khắc say mê này, tôi đã nghĩ đến việc làm bánh sô cô la trắng bơ đậu phộng này với nó.

Trong chuyến đi gần đây của tôi đến Paris, tôi không thể không chú ý đến tất cả các loại vỏ sô cô la đang được bán trong các cửa hàng. Không phải là tôi chưa bao giờ để ý đến vỏ sô cô la Pháp (écorce de chocolat), chỉ là tôi đã không nhận thấy sự phổ biến của nó vào những ngày lễ.

Bánh bơ đậu phộng

Bánh bơ đậu phộng

Tôi nghĩ rằng vỏ cây sô cô la vào thời điểm này trong năm là một truyền thống của Mỹ, nhưng thật gọn gàng để thấy nó ở tất cả các chợ và cửa hàng sô cô la ở Pháp, với đầy đủ các loại trái cây và hạt.

Một số đã được bán nguyên trạng, trong khi một số khác đã được gói lại và sẵn sàng để làm quà tặng, vì vỏ sô cô la hóa ra là một món quà rất phổ biến để mang đến bất kỳ bữa tiệc ngày lễ nào.

Tôi đã được truyền cảm hứng bởi tiết lộ gần đây này khi tôi đang ăn Bơ đậu phộng tự nhiên Skippy của mình và nghĩ rằng sẽ trộn bơ đậu phộng vào công thức làm bánh sô cô la trắng yêu thích của tôi.

Tôi thích sử dụng Bơ đậu phộng tự nhiên của Skippy vì đối với tôi, tỷ lệ muối là phù hợp và tôi thích rằng bạn không nhận được một lượng lớn dầu tách ra ở trên cùng của bơ đậu phộng như cách bạn làm với các loại bơ đậu phộng tự nhiên khác. Bạn không biết cảm giác tuyệt vời khi tìm thấy một loại bơ đậu phộng tự nhiên thơm ngon để nướng cho đến khi bạn sử dụng một loại bơ không phải và thấy rằng nó hoàn toàn làm xỉn màu món nướng đã hoàn thành.

Trong trường hợp này, vì tôi đã sử dụng bơ đậu phộng yêu thích của mình, nên tôi biết rằng vỏ bánh sô cô la trắng có bơ đậu phộng này sẽ hoàn toàn tuyệt vời. Bạn sẽ có được sự cân bằng giữa ngọt và mặn đáng yêu đó với sô cô la trắng và bơ đậu phộng, và sau đó là rất nhiều kết cấu bổ sung từ các loại trái cây và hạt cắt nhỏ.

Vỏ sô cô la trắng bơ đậu phộng này sẽ tuyệt vời khi dùng với một tách cà phê nóng sau bữa tối, hoặc bạn có thể gói nó lại và mang nó như một món quà ngày lễ như người Pháp vẫn làm. Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn tiết kiệm một phần cho chính mình vì đây là một món ăn trong kỳ nghỉ mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ! Bonne année, mes amis!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh bơ đậu phộng

Bánh bơ đậu phộng

Chuẩn bị: 15 phút                          Tổng: 15 phút

Để làm món bánh bơ đậu phộng cần những nguyên liệu sau:

 • 9 oz sô cô la trắng chip
 • 2 muỗng canh bơ đậu phộng kem
 • 1/4 cốc mơ khô cắt nhỏ
 • 1/4 cốc nam việt quất khô
 • 1/4 cốc hồ đào cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm món bánh bơ đậu phộng

Bánh bơ đậu phộng

Bánh bơ đậu phộng

 1. Bước 1: Trong một bát vừa, đun chảy 6 oz. cho vụn sô cô la trắng vào lò vi sóng, làm nóng sô cô la trong khoảng thời gian 30 giây. Chỉ đun nóng cho đến khi một số viên khoai tây chiên bắt đầu chảy, sau đó khuấy sô cô la cho đến khi phần còn lại của khoai tây chiên tan chảy và trở nên mịn.
 2. Bước 2: Lặp lại bước trên với 3 oz còn lại. sô cô la bằng cách sử dụng một cái bát nhỏ hơn.
 3. Bước 3: Thêm bơ đậu phộng đến 3 oz. sô cô la trắng đun chảy và trộn cho đến khi kết hợp.
 4. Bước 4: Đổ 6 oz. sôcôla trắng đơn giản đã nấu chảy cho vào một phần tư chảo có lót giấy sáp. Sử dụng một chiếc thìa offset để làm mịn sô cô la thành hình chữ nhật.
 5. Bước 5: Rưới hỗn hợp bơ đậu phộng lên trên sô cô la trắng. Sau đó, dùng tăm hoặc xiên gỗ để xoáy hỗn hợp bơ đậu phộng vào hỗn hợp sô cô la thường.
 6. Bước 6: Rải đều trái cây khô và các loại hạt lên sô cô la.
 7. Bước 7: Làm lạnh sô cô la trong ít nhất 30 phút, cho đến khi được làm lạnh. Sau đó bẻ vỏ sô cô la thành nhiều mảnh không theo kiểu cụ thể.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh bơ đậu phộng đã được hoàn thành.