Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa thơm ngon

Giới thiệu

Nếu bạn biết tôi, bạn sẽ biết tôi thích một món tráng miệng ngon, đặc biệt nếu nó có hương vị bí ngô. Món tráng miệng madeleines này là ý tưởng của tôi về món ăn bán tự làm hoàn hảo để giải trí mà không cần kỹ năng làm bánh hoặc trang trí chuyên nghiệp!

Tôi đã nướng công thức madeleine của riêng mình trước đây, có thể là công thức madeleine cổ điển hoặc công thức madeleine chanh. Nếu bạn chưa bao giờ ăn bánh quy madeleine trước đây, bạn nên biết chúng giống như những chiếc bánh nhỏ hơn là những chiếc bánh quy giòn mà bạn có thể quen dùng.

Để làm một chiếc bánh madeleine, bạn không chỉ cần một công thức tốt mà bạn còn cần một chiếc chảo madeleine . Khuôn madeleine sẽ tạo cho bánh có hình dạng vỏ đẹp mắt.

Rất may, các thương hiệu như Donsuemor đã tạo ra những chiếc bánh điên điển tuyệt vời sẵn sàng cho bạn mua – không cần chảo. Và oh mon Dieu, các món ăn điên điển của họ ngon không!

Bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Trước khi tôi biết cách làm bánh madeleine hoặc thậm chí sở hữu một chảo madeleine , tôi đã tự hỏi mua madeleine từ đâu. Tôi đã thử một vài nhãn hiệu và không thực sự hài lòng với hương vị hoặc kết cấu.

Sau đó, tôi khám phá ra Donsuemor và cuối cùng tôi cảm thấy như mình đã tìm thấy các loại rượu madeleine thực sự của Pháp ẩm, có vị bơ và hoàn toàn ngọt ngào. Một lần cắn những con madeleine của họ và tôi đã trải qua “khoảnh khắc madeleine” mà Proust đã mô tả một cách hùng hồn trong tác phẩm dài tập Đi tìm thời gian đã mất của ông .

Tôi chỉ nhớ lý do tại sao tôi yêu những chiếc bánh nhỏ yêu thương đến vậy. Hương vị và kết cấu say mê của chúng đã khiến tôi trở lại trong một loại nước hoa Pháp, thích thú với hương thơm của bơ và đường.

Hơn thế nữa, tôi có thể tin tưởng vào việc Donsuemor sản xuất tất cả các loại bánh madeleine của họ với các thành phần chất lượng cao, nhấn mạnh triết lý của người Pháp rằng sự đam mê là tất cả về chất lượng chứ không phải số lượng.

Ngay cả ngày nay, với một vài chảo madeleine dự trữ trong tủ nướng của tôi và nhiều công thức nấu ăn madeleine trong kho vũ khí làm bánh của tôi, tôi vẫn tin tưởng vào những chiếc chảo madeleine tuyệt đẹp của chúng khi cơn thèm ăn ập đến.

Không phải lúc nào tôi cũng có thời gian để nướng nhiều như mình muốn, vì vậy những món nướng được làm thủ công như Donsuemor Pumpkin Spice Madeleines này là lựa chọn của tôi để thưởng thức một tách cà phê vào buổi chiều. Tôi cũng sử dụng chúng để giải trí bán tự chế.

Những bông điên điển gia vị bí ngô này rất đáng yêu để giải trí vào mùa thu. Trước hết, tôi yêu thích các món nướng có hương vị gia vị bí ngô, và Donsuemor làm điều này thực sự tốt với những món bánh madeleine này. Chúng được tẩm gia vị vừa phải và vẫn ẩm và mềm như công thức madeleine cổ điển.

Để biến những chiếc bánh bông lan này thành món tráng miệng kiểu madeleine mà tôi có thể giải trí, tôi chỉ cắt nhỏ chúng một chút. Là một đầu bếp và thợ làm bánh, gia đình và bạn bè của tôi đã mong đợi một chút biến tấu ẩm thực từ tôi, nếu không, những món bánh madeleine này đủ ngon để được phục vụ như nguyên bản.

Để trang điểm cho những bông điên điển gia vị bí ngô này, tôi nhúng những bông điên điển vào sô cô la trắng đun chảy và rắc hồ đào cắt nhỏ lên chúng. Khi sô cô la đã đông kết, tôi dùng một con dao sắc để cắt đôi những viên sô cô la theo đường thẳng qua tâm. Điều này mang lại cho tôi hai nửa madeleine cho mỗi chiếc bánh.

Sau đó, để thêm thành phần kem, gần giống như phủ sương cho những chiếc bánh ít gia vị này, tôi kẹp kem caramel vào giữa hai nửa bánh madeleine. Phô mai kem được đánh với kem béo, đường và nước sốt caramel để tạo ra nhân kem ngọt mặn cho những chiếc bánh bông lan này.

Những bông điên điển gia vị bí ngô ưa thích này có thể dùng trong bữa trà, như một món tráng miệng sau bữa tối hoặc chỉ là một món ăn đặc biệt cho gia đình bạn. Tôi cũng thích giữ thêm một hộp trong tay cho những ngày còn lại trong tuần, khi khách đã hết sạch và chỉ còn tôi với cơn thèm ăn vặt Pháp vô độ! Để tìm Donsuemor madeleines gần bạn, vui lòng kiểm tra công cụ định vị cửa hàng của họ tại đây .

Thành phần nguyên liệu dành cho 16 người

Bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Chuẩn bị: 15 phút                                 Tổng: 15 phút

Để làm món bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa cần những nguyên liệu sau:

 • 16 Donsuemor bí ngô gia vị madeleines
 • 8 oz. sô cô la trắng
 • 1/4 cốc hồ đào thái nhỏ
 • dầu trung tính (tức là hạt dẻ, hạt cải), xem ghi chú
 • 4 oz. pho mát kem, để trên quầy ở nhiệt độ phòng trong 20 phút
 • 3/4 cốc kem whipping nặng lạnh
 • 3 muỗng canh đường cát
 • 2 muỗng canh sốt caramel

Hướng dẫn cách làm món bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

Cho phần bánh

 1. Bước 1: Làm tan chảy vụn sô cô la trắng trong bát an toàn trong lò vi sóng trong 15 giây, dừng lại để khuấy sô cô la trắng mỗi lần. Tiếp tục đến 1 phút, cho đến khi sô cô la tan chảy. Nếu sô cô la nóng chảy quá khó để khuấy hoặc nhúng madeleine vào, hãy đổ một chút dầu nhỏ vào và khuấy cho lỏng ra.
 2. Bước 2: Nhúng nửa viên sô cô la trắng vào sô cô la trắng, sau đó đặt lên một tờ giấy da / giấy sáp / hoặc chỉ một chiếc đĩa.
  Rắc hồ đào đã cắt nhỏ lên trên sô cô la trắng, sau đó để sô cô la khô lại. Để đẩy nhanh tiến độ, bạn có thể chuyển đĩa bánh madeleine của mình vào tủ lạnh để sô cô la đông lại nhanh hơn.
 3. Bước 3: Dùng một con dao sắc để chia đôi các bông điên điển, cắt theo chiều ngang dọc theo chiều ngang qua tâm. Sẽ không sao nếu chúng không được cắt hoàn toàn đối xứng. Chỉ cần cố gắng hết sức để làm cho các hiệp đồng đều nhất có thể.

Để làm kem caramen

 1. Bước 1: Đánh bông kem phô mai với đường và nước sốt caramel trong tô của máy trộn đứng hoặc bằng máy trộn cầm tay.
  Sau khi đã tương đối mịn và kết hợp, tiếp tục trộn nhưng cho kem đậm đặc từ thành bát. Đánh bông cùng nhau cho đến khi hỗn hợp đặc lại và kem cứng lại như phủ sương.
 2. Bước 2: Điền vào một túi bánh ngọt với một mẹo sao, hay chỉ là một túi ziplock với góc snipped ra, với kem caramel và ống kem vào nửa dưới của madeleines. Đặt nửa trên của madeleine lên kem và phục vụ hoặc cho vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Lưu ý khi làm món bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa

 • Đun chảy sô cô la trắng có thể phức tạp hơn sô cô la đen hoặc sô cô la sữa tan chảy. Sô cô la trắng có xu hướng se lại và / hoặc cháy rất nhanh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đun chảy sô cô la theo từng bước, khuấy đều mỗi lần và kiểm tra để đảm bảo sô cô la không bị chuyển sang màu nâu. Nếu sô cô la của bạn được để trong lò vi sóng quá lâu và bạn cảm thấy hơi khó để khuấy hoặc nhúng madeleine vào, hãy cố gắng tiết kiệm sô cô la bằng cách cho một chút dầu hương vị trung tính như hạt cải hoặc hạt nho hoặc thậm chí là bơ đun chảy. Điều này thường thực hiện thủ thuật và giúp tiết kiệm sô cô la đã tan chảy.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh bí ngô gia vị madeleines với kem caramel kẹp ở giữa đã được hoàn thành.