Công thức nấu ăn: Cách làm bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Giới thiệu

Sau thành công của bài đăng về cách làm bánh mì Baguettes kiểu Pháp cực kỳ dễ dàng và ngon miệng , tôi được hỏi liệu tôi có một công thức không chứa gluten hay không, vì một số bạn phải tuân theo một chế độ ăn kiêng không có gluten nghiêm ngặt. Tôi đã tìm kiếm công thức bánh mì baguette không chứa gluten tốt nhất, và nó không dễ dàng gì, nhưng tôi rất vui khi nói rằng tôi đã tìm thấy nó! Nó 100% không chứa gluten, dễ làm và có vị giống như một chiếc bánh mì Pháp thực sự!

Bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Để làm món bánh mì không chứa gluten cần những nguyên liệu sau:

 • 2 lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng
 • Nước ấm
 • 16,7 oz. (475g.) Hỗn hợp bột không chứa Gluten
 • 2 thìa cà phê Xanthan Gumhoặc Guar Gum (nếu bột mì chưa có gôm)
 • 1 muỗng canh đường hạt
 • 1/2 muỗng canh men khô ăn liền
 • 1 thìa muối
 • Bột không chứa gluten mà tôi sử dụng là hỗn hợp mua ở cửa hàng mà tôi tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa địa phương (bạn cũng có thể tìm thấy nó trên Amazon tại đây ). Nó đã chứa kẹo cao su guar, vì vậy tôi không cần phải thêm bất kỳ kẹo cao su nào vào bột của mình.
 • Cá nhân tôi đã chọn chia tất cả các thành phần cho 2 để tạo ra 3 chiếc bánh mì baguettes thay vì 6, và cuối cùng tôi đã có đủ bột cho 2 chiếc bánh mì tròn.

Đồ dùng

Bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Bạn sẽ cần một máy xay thực phẩm với một lưỡi dao để nhào.

Bạn cũng sẽ cần một chảo bánh mì, được bán trên Amazon. Nó tương đối rẻ, và rất xứng đáng!

Cách làm món bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

Bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten

 1. Bước 1: Cho lòng trắng trứng vào cốc đong. Thêm nước ấm cho đến khi bạn đạt 445 ml (1,8 cốc Mỹ ).
 2. Bước 2: Trong máy xay thực phẩm có gắn lưỡi dao, trộn bột không chứa gluten với đường, men, muối và kẹo cao su (nếu bột chưa có kẹo cao su.) Thêm hỗn hợp nước và trứng. người da trắng. Tiếp tục trộn trong máy xay thực phẩm cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều (khoảng 3 phút).
 3. Bước 3: Lấy bột ra khỏi máy xay thực phẩm của bạn. Đổ nó vào một cái bát lớn, và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đặt nó sang một bên và để nó ngồi trong 2 giờ. Bột sẽ tăng gấp đôi kích thước trong thời gian đó. Lưu ý: bột rất dính, điều này là bình thường.
 4. Bước 4: Đổ bột trực tiếp vào chảo bánh mì đã phủ giấy da. Dùng kéo hoặc dao rạch những đường nhỏ trên bánh mì baguette của bạn. Vì tôi chia tất cả các thành phần cho 2 nên tôi đã có đủ bột cho 2 chiếc bánh mì tròn. Nếu bạn không chia nguyên liệu cho 2, bạn sẽ có đủ bột cho 4–6 chiếc bánh mì tròn. Bạn có thể để riêng một ít bột để dùng sau (có thể để trong tủ lạnh đến 5 ngày.)
 5. Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh mì lại và để riêng trong 40 phút. Bột sẽ nổi lên một chút.
 6. Bước 6: Đổ đầy nước vào chảo nhỏ giọt của lò nướng. Nếu lò nướng của bạn không có chảo nhỏ giọt, bạn chỉ cần đặt một cái nồi hoặc một cái chảo đầy nước lên giá dưới cùng. Tôi đã sử dụng một chảo nướng chứa đầy nước:
 7. Bước 7: Làm nóng lò ở 445 độ F. Khi lò đạt đến nhiệt độ thích hợp, hãy nướng bánh mì baguette của bạn trong khoảng 30–35 phút. Chúng đã sẵn sàng khi chúng có màu hơi nâu.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì kiểu Pháp không chứa gluten đã được hoàn thành.