Công thức nấu ăn: Cách làm bánh macaron nhân sô cô la đơn giản

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ muốn làm bánh hạnh nhân kiểu Pháp, nhưng nghĩ rằng chúng quá khó để làm? Sau đó, hãy thử công thức bánh hạnh nhân sô cô la dễ dàng này! Tôi luôn muốn làm bánh hạnh nhân, nhưng bạn bè và gia đình đã cảnh báo tôi rằng chúng rất khó làm. Dù sao thì tôi cũng muốn thử, vì vậy tôi đã tìm kiếm một cách dễ dàng để làm bánh hạnh nhân. Tôi đã nghĩ ra một công thức làm bánh hạnh nhân sô cô la dễ dàng, đây là công thức hoàn hảo cho những người mới bắt đầu làm bánh hạnh nhân.

Tôi chọn làm bánh hạnh nhân sô cô la bởi vì, không giống như các hương vị khác, bạn không cần phải thêm bất kỳ màu thực phẩm nào cho lớp vỏ bên ngoài. Bạn có thể chỉ cần sử dụng bột ca cao. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn. Ngoài ra, sô cô la thường là một hương vị mà mọi người đều thích.

Bánh macaron sô cô la

Bánh macaron sô cô la

Trong khi làm những chiếc bánh hạnh nhân này, tôi biết được rằng có hai bước rất quan trọng mà bạn phải làm để làm được những chiếc bánh hạnh nhân ngon. Điều đầu tiên, là bạn phải chắc chắn rằng lòng trắng trứng của bạn RẤT cứng. Nếu chúng không đủ cứng, bạn sẽ không thể tạo ra lớp vỏ bên ngoài. Điều rất quan trọng là bạn phải thực sự dành ra 5 phút để lòng trắng trứng cứng nhất có thể.

Bước quan trọng khác là rây bột hạnh nhân, đường bánh kẹo và bột ca cao, càng nhiều càng tốt. Nếu bỏ qua bước này, lớp vỏ bên ngoài của bạn sẽ không đều, nhìn không đẹp mắt. Việc dành thời gian rây những nguyên liệu khô này thực sự quan trọng để chúng trở thành một hỗn hợp giống như bột. Nếu nắm vững hai bước quan trọng này, bạn sẽ làm được những chiếc bánh hạnh nhân đẹp mắt rất dễ dàng!

Tôi cũng nhận thấy rằng việc mua một “bộ macaroon” giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều đối với tôi, vì nó đơn giản hóa quá trình tạo đĩa nhỏ cho vỏ ngoài. Nó đi kèm với một tấm nướng với các đĩa kích thước đã hoàn hảo, mà bạn chỉ cần đổ đầy bột và một dụng cụ phân phối bột rất dễ sử dụng. Bạn có thể không cần cái này, nếu bạn đã biết cách làm đĩa bằng cách sử dụng túi trang trí thông thường với mẹo , nhưng đối với tôi, bộ dụng cụ bánh hạnh nhân rất hữu ích.

Thành phần nguyên liệu dành cho 3 người

Bánh macaron sô cô la

Bánh macaron sô cô la

Chuẩn bị: 15 phút                  Nấu: 30 phút                        Tổng: 45 phút

Để làm món bánh macaron sô cô la cần những nguyên liệu sau:

 • 2 trứng lớn (chúng tôi sẽ chỉ sử dụng lòng trắng trứng của những quả trứng này)
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 10 muỗng canh bánh kẹo đường
 • 2 muỗng cà phê bột cacao không đường
 • 7 muỗng canh bột hạnh nhân (siêu mịn là tốt nhất)
 • 1 quán ba sô cô la nướng bán nguyệt
 • 7 muỗng canh kem tươi
 • 1 1/4 tách Bơ không muối (ở nhiệt độ phong)
 • 1 nhón Muối (cái này dành cho lòng trắng trứng)

Hướng dẫn cách làm bánh macaron sô cô la

 1. Bước 1: Bạn làm phần nhân sô cô la. Làm ấm kem tươi trong nồi trên bếp. Khi nó đã nóng, hãy tắt bếp và cho thanh sô cô la nướng đã cắt nhỏ vào và trộn đều. Sô cô la sẽ dễ dàng tan chảy và trộn với kem. Sau đó, thêm bơ (ở nhiệt độ phòng) và trộn. Đặt nhân sô cô la của bạn vào một cái bát có nắp đậy trong tủ lạnh.
 2. Bước 2: Bạn làm phần vỏ bên ngoài của những chiếc bánh hạnh nhân. Đầu tiên, đánh lòng trắng trứng của bạn cho đến khi đặc. Quá trình này sẽ mất ít nhất 5 phút (bật chế độ hẹn giờ và đảm bảo bạn đánh trứng trong 5 phút). Sau đó, thêm 1 muỗng canh đường cát và đánh lòng trắng trứng một lần nữa. Thêm một muỗng canh đường cát, và đánh lòng trắng trứng một lần nữa. Để qua một bên. Mẹo: để đánh bông lòng trắng trứng đúng cách, bạn hãy cho một chút muối vào lòng trắng trứng và luôn đánh cùng chiều để không bị vỡ.
 3. Bước 3: Bây giờ, trong một bát riêng, chuẩn bị hỗn hợp khô cho vỏ ngoài của bánh hạnh nhân. Rây đường, bột hạnh nhân và bột ca cao, rồi trộn chúng. Điều quan trọng là bạn phải sàng các thành phần khô này càng nhiều càng tốt. Bạn có thể cần phải sàng chúng hai lần. Kết quả sẽ giống như bột.
Bánh macaron sô cô la

Bánh macaron sô cô la

 1. Bước 4: Khi bạn đã có một hỗn hợp dạng bột gồm đường, bột hạnh nhân và bột ca cao, hãy thêm dần nó vào lòng trắng trứng. Dùng phới trộn đều hỗn hợp khô vào lòng trắng trứng, đảo thật kỹ, luôn theo cùng một chiều, cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp bóng mịn (xem hình). Đây là bột bạn sẽ sử dụng để làm lớp vỏ bên ngoài của bánh hạnh nhân.
 2. Bước 5: Sử dụng dụng cụ phân phối bột (hoặc túi trang trí có đầu mút), tạo các đĩa có bột trên khay nướng. Cố gắng tạo các đĩa có kích thước bằng nhau vì bạn sẽ cần 2 đĩa cho mỗi bánh hạnh nhân (một cho phần dưới cùng và một cho phần trên) để bạn muốn chúng có cùng kích thước.
 3. Bước 6: Để đĩa khô ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Đừng bỏ qua bước này, đĩa cần phải khô trước khi nướng. Trong khi chờ đợi, hãy làm nóng lò nướng của bạn ở 300 độ F.
 4. Bước 7: Nướng các đĩa bánh hạnh nhân trong 30 phút. Sau khi nướng xong, hãy lấy chúng ra khỏi lò và để nguội. Sau đó, cẩn thận lấy chúng ra khỏi khay nướng bằng thìa hoặc dao để không làm vỡ chúng. Lấy nhân sô cô la của bạn ra khỏi tủ lạnh. Dùng dao phủ lên mặt phẳng của một chiếc đĩa với nhân sô cô la và đặt một chiếc đĩa khác lên trên phần nhân để làm bánh hạnh nhân. Lặp lại quy trình cho từng bánh hạnh nhân. Thưởng thức!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh macaron sô cô la đã được hoàn thành.