Công thức nấu ăn: Cách làm bánh charlotte vị dâu tây

Giới thiệu

Charlotte là một món tráng miệng cổ điển của Pháp, thường bao gồm bánh mousse lạnh và trái cây, được bao quanh bởi những chiếc bánh sampa. Tôi thích sự kết hợp của dâu tây và chanh, vì vậy món charlotte của tôi là charlotte dâu-chanh. Charlotte kiểu Pháp nhẹ nhàng, tươi ngon và rất dễ làm: bạn thậm chí không cần phải nướng nó! Ở Pháp, người ta thường sử dụng “fromage blanc” của Pháp, một loại pho mát trắng giống như sữa chua, để làm mousse. Vì “fromage blanc” có thể khó tìm thấy ở Mỹ , tôi quyết định sử dụng hỗn hợp sữa chua Hy Lạp và kem tươi để thay thế. Tôi đã sử dụng sữa chua Hy Lạp không có chất béo nên kết quả là siêu nhẹ và ngon!

Bánh charlotte vị dâu tây

Bánh charlotte vị dâu tây

Bạn sẽ cần bánh sampa. Bạn thường có thể tìm thấy những thứ này tại các cửa hàng tạp hóa quốc tế, đặc biệt là các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm của Ý. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trực tuyến.

Tôi khuyên bạn nên mua nhiều bánh sampa hơn một chút so với mức bạn thực sự cần, vì vậy bạn sẽ có thêm phần bổ sung trong trường hợp bạn vô tình làm gãy một bánh.

Về phần kem tươi, bạn có thể lấy kem đánh bông nặng và tự đánh bông hoặc mua kem đã đánh bông sẵn.

Đối với gelatin, tôi đã sử dụng gelatin Knox trong từng gói-ETS .

Đồ dùng

Bạn sẽ cần một khuôn bánh charlotte.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh charlotte vị dâu tây

Bánh charlotte vị dâu tây

Chuẩn bị: 15 phút

Để làm món bánh charlotte vị dâu tây cần những nguyên liệu sau:

 • 20 bánh sampa
 • 2 oz. đường cát
 • 14 oz. sữa chua hy lạp không béo (2 gói nhỏ)
 • 4 fl.oz. Kem đánh kem (hoặc kem đã đánh bông)
 • 10–15 dâu tây
 • 1 Chanh vàng
 • 1 phong bì gelatin không hương vị dạng hạt

Cách làm món bánh charlotte vị dâu tây

Bánh charlotte vị dâu tây

Bánh charlotte vị dâu tây

 1. Bước 1: Lót khuôn Charlotte bằng các bánh sampa (phần đường áp vào khuôn). Nhúng nhanh từng bánh vào nước lạnh (không ngâm, bạn muốn ướt một chút nhưng không quá ướt), sau đó đặt lần lượt từng ngón tay vào đáy chảo và xung quanh vành . Bạn có thể phải cắt một số ngón tay phụ nữ để làm cho chúng vừa vặn.
 2. Bước 2: Cắt dâu tây thành từng lát. Cắt đôi quả chanh. Bào một nửa quả chanh. Chúng ta sẽ sử dụng nước ép và vỏ của một nửa quả chanh. Nửa quả chanh còn lại sẽ dùng để trang trí sau đó.
 3. Bước 3: Nếu bạn không mua kem đã đánh bông sẵn, hãy đánh bông kem tươi (bằng máy đánh trứng, tốc độ tăng dần). Thêm một nửa sữa chua Hy Lạp (1 gói nhỏ), đường, nước trái cây và vỏ của một nửa quả chanh. Trộn nhẹ nhàng. Cho nửa hộp sữa chua Hy Lạp còn lại (gói nhỏ còn lại) vào nồi bắc lên bếp ở lửa nhỏ. Cho gelatin vào, khuấy đều để gelatin tan. Mục đích là để sữa chua hơi ấm và gelatin tan hết, đảm bảo sữa chua không bị nóng. Sau khi gelatin tan hết, lấy ra khỏi bếp và thêm vào hỗn hợp kem sữa chua đã đánh bông. Trộn nhẹ nhàng. Đây là mousse của bạn.
 4. Bước 4: Xen kẽ một lớp mousse, một lớp dâu tây cắt lát vào chảo than. Xem hình. Khi bạn đã lên đến đỉnh, hãy kết thúc với một lớp ngón tay phụ nữ. Bạn nên để lại một số lát dâu tây, sau này bạn sẽ dùng để trang trí. Đặt chảo than vào tủ lạnh trong 2 giờ. Cá nhân tôi thích đặt một chiếc đĩa úp ngược lên trên khi nó ở trong tủ lạnh.
 5. Bước 5: Sau 2 giờ, lấy ra khỏi tủ lạnh. Lật úp khuôn charlotte lên đĩa để cho bánh ra đĩa. Bây giờ, bạn hãy trang trí mặt trên của chiếc bánh, với những lát dâu tây và những lát chanh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh charlotte vị dâu tây đã được hoàn thành.