Công thức nấu ăn: Cách chế biến nấm nhồi tỏi tốt cho sức khoẻ

Giới thiệu

Muốn có một món ăn phụ tuyệt vời hoặc món khai vị ngon mà khách của bạn sẽ không thể thưởng thức đủ? Sau đó, làm món nấm nhồi tỏi này, hoặc nấm champignons farcis au beurre d’escargot.

Bản dịch tiếng Pháp của nấm nhồi tỏi là một bản dịch dài và lạ mắt, nhưng đừng để cái tên đánh lừa bạn. Đây là một trong những công thức siêu dễ để đánh bông.

Ở Pháp, beurre d’escargot thường là một loại bơ được làm từ bơ, tỏi và mùi tây. Có thể có một ít nước chanh, và chắc chắn là một ít muối và tiêu. Như tên của nó, hỗn hợp bơ này thường được sử dụng cho ốc nấu chín (escargots).

Những chiếc nấm nhồi tỏi này hơi khác một chút ở chỗ tôi không sử dụng mùi tây trong hỗn hợp bơ vì tôi thực sự thích phiên bản này hơn. Tôi đã thử món nấm nhồi tỏi này tại một nhà hàng Pháp địa phương, được họ ưu ái gọi là nấm maison (hay nấm nhà). Họ là một hiện tượng.

Giống như phiên bản nhà hàng, tôi rắc một ít lá cỏ xạ hương lên nấm ở phần cuối.

Nấm nhồi tỏi

Nấm nhồi tỏi

Tôi cũng đã thêm pho mát parmesan vào những cây nấm nhồi tỏi này vì… à, pho mát có thực sự cần lời giải thích không?

Loại nấm tốt nhất để sử dụng cho công thức này là nấm crimini. Nấm Crimini có hương vị tuyệt vời và là kích thước hoàn hảo cho món ăn này. Chúng cũng rỗng rất độc đáo khi bạn loại bỏ thân cây, khiến chúng trở nên siêu dễ dàng với bơ tỏi thơm ngon.

Giống như tôi đã đề cập, hỗn hợp bơ được tạo ra thực sự chỉ là hỗn hợp bơ tỏi. Đánh tan một ít bơ mềm với tỏi xay, thêm một chút muối biển và tiêu mới xay là tất cả những gì bạn thực sự cần làm.

Cố gắng sử dụng bơ chất lượng cao cho hỗn hợp sệt. Cho dù nó không mặn hay muối không quan trọng quá. Vì bơ là thành phần chính trong nhân bánh nên bạn muốn nó phải là thứ ngon.

Nếu bạn muốn sử dụng các loại thảo mộc tươi trong bột nhão, hãy cắt nhỏ các loại thảo mộc này thật nhuyễn. Nếu không, bạn có thể chỉ cần rắc các loại thảo mộc lên như một món ăn hoàn thiện ở phần cuối.

Trong khi tôi sử dụng parmesan bào, bạn cũng có thể sử dụng gruyere bào, pecorino bào hoặc thậm chí cheddar bào. Chỉ cần tìm một loại pho mát có hương vị thơm ngon và tan chảy tốt.

Tôi thích xem pho mát nổi hết bọt khi những cây nấm này nướng… Đó là một khía cạnh khác của những chiếc nấm nhồi tỏi này mà tôi muốn chỉ ra. Chúng được nướng. Một số công thức sẽ cho bạn xào nấm trong nước sốt bơ tỏi, nhưng vì chúng đã được nhồi nên nướng sẽ thích hợp hơn.

Tôi cũng thấy các món nướng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn giải trí. Nó luôn luôn kết thúc là một quá trình liền mạch, gọn gàng hơn khi tôi nướng các món mặn hơn là om / áp chảo / chiên chúng trên bếp. Tôi hy vọng các bạn hãy thử công thức này, và hãy cho tôi biết nếu các bạn cũng thích chúng như tôi nhé!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Nấm nhồi tỏi

Nấm nhồi tỏi

Chuẩn bị: 15 phút                               Nấu: 15 phút                                 Tổng: 30 phút

Để làm món nấm nhồi tỏi cần những nguyên liệu sau:

 • 8 oz. nấm crimini
 • 1/4 cốc bơ không muối, đã làm mềm
 • 1 tép tỏi cực lớn, (hoặc 2 tép lớn) xay mịn
 • 1/3 cốc phô mai parmesan
 • muối biển
 • hạt tiêu mới xay
 • lá cỏ xạ hương
 • dầu ô liu

Hướng dẫn cách làm món nấm nhồi tỏi

Nấm nhồi tỏi

Nấm nhồi tỏi

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Lót khay nướng bằng một tờ giấy bạc. Đổ dầu ô liu lên khắp. Dùng khăn giấy nhẹ nhàng cạo sạch bụi bẩn trên nấm. Sau đó dùng dao sắc khoét rỗng nấm, bỏ cuống và lõi.
 2. Bước 2: Cho bơ đã làm mềm, tỏi xay, một chút muối biển và hạt tiêu mới xay vào một cái bát nhỏ. Dùng phới cao su trộn thành hỗn hợp mịn. Thử nếm cho muối.
 3. Bước 3: Dùng thìa nhỏ để múc hỗn hợp bơ vào những chiếc nấm đã được khoét rỗng, lấp đầy hoàn toàn tâm của chúng. Đặt nấm lên chảo đã chuẩn bị.
 4. Bước 4: Bào parmesan bằng cách sử dụng mặt tốt của máy vắt. Rắc một ít parmesan bào lên từng cây nấm.
 5. Bước 5: Nướng trong 15 phút, cho đến khi nấm mềm và phô mai đã tan chảy hoàn toàn. Cho nấm ra đĩa và rắc lá húng tây lên khắp nấm.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món nấm nhồi tỏi đã được hoàn thành.