Công thức nấu ăn: Cách chế biến mứt quả mọng hỗn hợp thơm ngon

Giới thiệu

Công thức làm mứt quả mọng hỗn hợp này là một trong những công thức phải làm của tôi khi mùa quả mọng bắt đầu. Tôi luôn hết sức sốt sắng khi tìm thấy dâu tây và quả việt quất tươi trong lối đi và cuối cùng mang một vài thùng dâu về nhà.

Làm một công thức mứt quả mọng hỗn hợp, hoặc hỗn hợp bảo quản quả mọng tùy thuộc vào kỹ thuật bạn muốn có, là một cách tuyệt vời để lưu giữ hương vị tuyệt vời của quả mọng lâu sau khi mùa quả mọng kết thúc, mặc dù của tôi không bao giờ kéo dài quá lâu!

Mặc dù công thức làm mứt dâu tây là một công thức kinh điển trong thế giới mứt, nhưng tôi không thể không yêu thích loại quả mọng hỗn hợp. Tôi nghĩ rằng đó là sự đa dạng về hương vị và độ chua mà quả việt quất mang lại; điều mà riêng dâu tây không làm được.

Cùng nhau, cả hai cân bằng lẫn nhau và cung cấp một loại mứt có màu đỏ đậm và tím tuyệt đẹp, khiến bạn phải liếm ngón tay trong niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Làm mứt dâu trộn thực sự rất dễ dàng, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với một thứ gì đó giống như công thức mứt cam (mặc dù đó cũng là một món yêu thích!).

Mứt quả mọng hỗn hợp

Mứt quả mọng hỗn hợp

Làm mứt như thế này, hoặc thực sự là bất kỳ loại mứt quả mọng nào (ví dụ như mứt mâm xôi, mứt dâu đen, mứt dâu tây nguyên chất, v.v.) dễ dàng như đổ trái cây của bạn vào nồi với một ít đường, nước cốt chanh và vỏ chanh.

Trong trường hợp mứt dâu tây hỗn hợp này, bạn sẽ có thêm một bước là cắt bỏ cuống dâu tây và cắt đôi quả dâu tây, nhưng thành thật mà nói đó vẫn là công việc chuẩn bị khá đơn giản.

Quả dâu sẽ được khuấy cùng với vỏ chanh, nước trái cây và đường cát cho đến khi kết hợp, sau đó để lửa nhỏ trong vòng 40 đến 45 phút. Thỉnh thoảng khuấy ở đây và ở đó sẽ giúp bạn đánh giá xem mứt của bạn sẽ cần nấu trong bếp bao lâu nữa.

Sau đó, bạn chỉ cần múc mứt vào lọ, để nguội rồi cho vào tủ lạnh và thưởng thức tùy thích!

Một số lưu ý về mứt quả mọng này và cách làm mứt nói chung:

 • Mứt quả mọng này không phải là một công thức mứt không có đường, vì vậy việc cố gắng loại bỏ đường và sử dụng chất làm ngọt nhân tạo không thể đảm bảo mang lại kết quả tương tự. Điều đó nói lên rằng, công thức mứt này không có ít đường hơn nhiều công thức làm mứt và có vị cân bằng hoàn hảo về độ ngọt và độ chua của quả mọng cho hầu hết các khẩu vị.
 • Làm mứt không đòi hỏi nhiều nỗ lực mà nó đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn sẽ cần để mứt từ 40 đến 45 phút để mứt thực sự giảm hàm lượng chất lỏng và đặc lại đến độ đặc như mong muốn.
 • Hãy thay thế một số quả việt quất hoặc dâu tây bằng một quả mọng khác để biến món này thành món mứt ba quả.
 • Đừng nếm thử mứt nóng bằng thìa – nó nóng hơn bạn nghĩ! Hãy chắc chắn thổi vào nó quá nhiều và để nó nguội thích hợp trước khi thử hương vị.
 • Đừng bỏ qua nước chanh. Ngoài hương thơm và hương vị, nước cốt chanh đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình hồ hóa của mứt!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Mứt quả mọng hỗn hợp

Mứt quả mọng hỗn hợp

Chuẩn bị: 10 phút                           Nấu: 45 phút                          Làm mát: 60 phút                      Tổng: 115 phút

Để làm món mứt quả mọng hỗn hợp cần những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc dâu tây nguyên quả (cốc xếp chồng lên nhau)
 • 1,5 cốc quả việt quất
 • 1 cốc đường cát
 • vỏ của 1 quả chanh
 • nước ép của 1/2 quả chanh

Hướng dẫn cách làm món mứt quả mọng hỗn hợp

Mứt quả mọng hỗn hợp

Mứt quả mọng hỗn hợp

 1. Bước 1: Rửa sạch dâu tây và việt quất trước khi cắt bỏ cuống dâu tây. Cắt đôi quả dâu tây.
 2. Bước 2: Cho dâu vào nồi vừa, sau đó cho đường, vỏ chanh và nước cốt chanh vào. Dùng thìa gỗ lớn khuấy đều mọi thứ để kết hợp.
 3. Bước 3: Bật bếp ở lửa vừa và để hỗn hợp bắt đầu sủi bọt. Cho mọi thứ vào khuấy một lần nữa sau đó giảm lửa xuống mức trung bình thấp hoặc thấp nhất có thể trong khi vẫn giữ cho hỗn hợp hơi sôi.
 4. Bước 4: Để mứt sôi liu riu trong vòng 40 đến 45 phút, thỉnh thoảng đảo mứt. Khi chất lỏng đã giảm đi rất nhiều, đến mức bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đáy nồi khi dùng thìa gỗ đảo qua hỗn hợp, hãy tắt bếp.
 5. Bước 5: Đổ hỗn hợp vào lọ sạch cỡ pint và để nguội mà không cần đậy nắp trong ít nhất 1 giờ. Sau đó đậy nắp và cho vào tủ lạnh để thưởng thức tùy thích.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món mứt quả mọng hỗn hợp đã được hoàn thành.