Công thức nấu ăn: Cách chế biến món trứng sốt cà chua thơm ngon

Giới thiệu

Những quả trứng sốt cà chua này là một trong những công thức nấu ăn mà tôi đã làm đi làm lại trong nhà bếp của mình. Chúng không chỉ ngon mà còn rất tuyệt để chế biến khi bạn thiếu nguyên liệu hoặc thời gian.

Tôi thấy rằng nhiều nền văn hóa có một số hình thức của món ăn này, bao gồm cả người Pháp. Có lẽ vì đó là một bữa ăn đơn giản với các nguyên liệu sẵn có trên thế giới và chỉ một số ít trong số đó.

Tôi không biết các bạn thế nào, nhưng đôi khi tôi có những khoảnh khắc đầy kịch tính khi tôi giật mạnh cửa tủ lạnh và cảm thấy vô vọng về những gì tôi sẽ làm cho bữa tối.

Vào thời điểm này, tôi thường đói, cảm thấy mệt mỏi và có rất ít nguyên liệu để làm việc. Đó là khoảnh khắc khi bạn ước rằng mình đã kết thúc chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa thay vì trì hoãn và tránh những việc lặt vặt.

Nhưng đừng lo, những quả trứng sốt cà chua này có mặt để giải cứu!

Tất cả các nguyên liệu chính để làm món ăn này đều có mặt trong nhà bếp của tôi: trứng, dầu ô liu, cà chua (hoặc cà chua đóng hộp, hoặc sốt marinara) và bánh mì. Nếu tôi cảm thấy thích thú với nó, tôi thậm chí sẽ phục vụ nó với một món salad đơn giản gồm rau arugula tẩm chanh và bào sợi parmesan.

Trứng sốt cà chua

Trứng sốt cà chua

Nếu bạn có nước sốt marinara đã pha, hãy thoải mái sử dụng nước sốt đó để thực sự biến đây thành một bữa ăn nhẹ nhàng dễ chịu. Nếu không, bạn chỉ cần thực hiện bước đơn giản là sơ chế một vài quả cà chua tươi hoặc đổ một hộp cà chua thái hạt lựu vào.

Tôi thường có cà chua tươi trong tay vì tôi làm rất nhiều món salad với chúng, vì vậy khi tôi chế biến món ăn này, tôi loại bỏ phần cùi của cà chua và sử dụng phần cùi để tạo ra nước sốt cà chua.

Một chút tương cà chua được thêm vào để tăng độ đậm đà cho hương vị, nhưng không cần thiết nếu bạn không có. Một ít muối, tiêu, một nhúm lá cỏ xạ hương (hoặc cỏ xạ hương khô / cỏ xạ hương / rau kinh giới) thực sự làm dậy lên nước sốt.

Tôi thích nấu trứng bằng chất lỏng sôi lăn tăn, giống như cách làm ở đây với sốt cà chua. Tôi đậy nắp chảo để giúp quá trình này và đổi lại, tôi nhận được những quả trứng có lòng trắng mềm được nấu chín và lòng đỏ trứng chảy ra khắp nước sốt cà chua của tôi.

Một số bánh mì nướng tỏi (lát bánh mì nướng với dầu ô liu và tỏi) được thêm vào bên cạnh để nhúng và quét lên tất cả nước sốt và trứng tuyệt vời đó.

Những quả trứng sốt cà chua này là bữa ăn ấm áp hoàn hảo để thưởng thức khi bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon dễ chịu với công sức và thời gian tối thiểu.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Trứng sốt cà chua

Trứng sốt cà chua

Chuẩn bị: 5 phút                               Nấu: 10 phút                                 Tổng: 15 phút

Để làm món trứng sốt cà chua cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
 • 1 tép tỏi băm nhỏ
 • 2 quả cà chua, (xem ghi chú)
 • 1 muỗng canh tương cà chua, (khoảng 16 gam) tùy ý
 • 1 nhánh cỏ xạ hương, (xem ghi chú)
 • 2 quả trứng
 • dầu ô liu
 • Muối
 • tiêu
 • húng quế tươi hoặc mùi tây, tùy chọn

Hướng dẫn cách làm món trứng sốt cà chua

Trứng sốt cà chua

Trứng sốt cà chua

 1. Bước 1: Làm ấm một lớp mỏng dầu ô liu trong một cái chảo nhỏ. Thêm hành tây thái hạt lựu vào xào trên lửa vừa – nhỏ cho đến khi trong – khoảng 5 phút. Trong khi đó, hãy sơ chế cà chua của bạn bằng cách loại bỏ phần thịt / cùi của cà chua. Bỏ da; cho bột giấy cắt nhỏ.
 2. Bước 2: Cho tỏi và hành tây vào xào trong 30 giây. Thêm cùi cà chua đã cắt nhỏ cùng với bột cà chua. Khuấy cùng nhau và nấu trong 1 phút, sau đó thêm 1/8 cốc nước.
 3. Bước 3: Thêm lá từ nhánh cỏ xạ hương, khoảng 1/2 thìa cà phê muối (hoặc vừa ăn) và một chút tiêu mới xay. Để hỗn hợp sôi trên lửa nhỏ trong vài phút cho cà chua mềm ra một chút.
 4. Bước 4: Đập trứng ra và vào nước sốt cà chua. Chỉnh nhiệt ở mức trung bình thấp và đậy nắp chảo lại. Để trứng trong khoảng 4 – 6 phút, cho đến khi lòng đỏ có một lớp màng trắng mỏng phủ bên ngoài và lòng trắng đã chín.
 5. Bước 5: Trước khi phục vụ, rắc một chút muối và hạt tiêu lên trên trứng. Trang trí với một ít dầu ô liu và / hoặc mùi tây hoặc húng quế tươi.

Lưu ý khi làm món trứng sốt cà chua

 • Thay vì cà chua tươi, bạn có thể dùng 1/3 chén nước sốt marinara đã chuẩn bị sẵn hoặc 1/2 chén cà chua thái hạt lựu đóng hộp.
 • Thay vì cỏ xạ hương, bạn có thể sử dụng 1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô hoặc 1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô. Một cách thay thế khác: sử dụng 1/2 muỗng cà phê lá oregano khô, chà xát lá oregano giữa hai lòng bàn tay trước khi thêm vào.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món trứng sốt cà chua đã được hoàn thành.