Công thức nấu ăn: Cách chế biến món trứng rán kiểu Pháp

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ thấy một đầu bếp người Pháp làm một chiếc bánh crepe chưa? Họ thực hiện chuyển động nhanh chóng tuyệt vời này bằng cổ tay trong khi giữ chảo bánh crepe, làm cho chiếc bánh crepe lật ra một cách hoàn hảo. Họ cũng làm điều tương tự với trứng tráng của họ.

Một món trứng tráng kiểu Pháp, còn được gọi là trứng tráng aux xay herbes , được lật lại và nấu chín cả hai mặt trước khi gấp lại thành phần ba để tạo thành món trình bày hoàn chỉnh.

Tôi không xấu hổ khi thừa nhận rằng toàn bộ chuyển động của cổ tay khiến tôi sợ hãi và tôi tránh nó khi có thể. Bất cứ khi nào tôi làm một chiếc bánh crepe hoặc một món trứng tráng kiểu Pháp, tôi chỉ cần sử dụng một chiếc thìa thật lớn để giúp tôi lật thức ăn.

Trứng rán

Trứng rán

Nó hoạt động hoàn hảo mọi lúc và tôi không sợ thức ăn của mình sẽ rơi xuống sàn bếp hơn là trở lại chảo.

Trứng tráng kiểu Pháp thực sự chỉ là một món trứng tráng, nhưng vì mọi người có xu hướng làm trứng tráng theo nhiều cách khác nhau, nên việc làm rõ nó như tiếng Pháp chỉ cho bạn biết rằng đây là loại được gấp lại.

Ở Pháp, món trứng tráng cổ điển được làm với các loại thảo mộc tươi và một số loại pho mát. Ở đây, tôi đã trộn ngải giấm, hẹ và húng quế cắt nhỏ vào món trứng tráng của mình, sau đó phủ đầy phô mai dê và cà chua phơi nắng.

Tôi thích sự kết hợp hương vị từ các loại thảo mộc và cà chua phơi nắng, và tôi chỉ thích độ đặc của pho mát dê khi nó còn ấm; nó là tất cả các kem hơn!

Trong khi người Pháp làm món trứng tráng của họ trông rất lạ mắt với kỹ năng lật của họ, đó thực sự là một bữa sáng thực sự dễ làm. Đôi khi, tôi thậm chí sẽ thưởng thức món trứng tráng này cho bữa tối với một lát bánh mì nướng .

Nếu tôi không có cà chua phơi nắng trong tay, tôi sẽ kết hợp ớt hoặc nấm thái lát, và nếu không có pho mát dê, tôi sẽ làm món gì đó ngon không kém như phô mai mozzarella tươi.

Nếu bạn không thích làm bánh, thì đây có thể là bữa sáng hoàn hảo để chiều mẹ trong Ngày của Mẹ này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Trứng rán

Trứng rán

Chuẩn bị: 10 phút                    Nấu: 5 phút                  Tổng: 15 phút

Để làm món trứng rán cần những nguyên liệu sau:

 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng canh sữa
 • 1 muỗng canh hẹ cắt nhỏ
 • 1 muỗng canh húng quế cắt nhỏ
 • 1/2 muỗng canh ngải giấm cắt nhỏ
 • một chút muối biển
 • một nhúm tiêu xay
 • dầu ô liu cho chảo
 • 1 muỗng canh phô mai dê, vụn
 • 1 quả cà chua khô, cắt lát mỏng, để ráo dầu

Hướng dẫn cách làm món trứng rán

Trứng rán

Trứng rán

 1. Bước 1: Cho sữa, trứng, muối và hạt tiêu vào một cái bát nhỏ. Chỉ đánh cho đến khi bạn có một vài bọt nhỏ hình thành (tránh trộn quá nhiều và tạo bọt lớn). Thêm một nửa số thảo mộc tươi và khuấy nhẹ để kết hợp.
 2. Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo nhỏ (tốt hơn là 5 inch – xem lưu ý ở cuối). Đun nóng dầu ở lửa vừa, và đảo đều quanh chảo để dầu phủ toàn bộ đáy chảo và một chút dọc theo thành chảo.
 3. Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào giữa chảo. Bây giờ xoay chảo xung quanh để bột trứng đi đến các cạnh của chảo. Dùng thìa cao su nhẹ nhàng đẩy bột trứng thừa ra các cạnh của chảo, chú ý không cạo chảo mà dùng tay ấn nhẹ để bột nở ra.
 4. Bước 4: Khi bột trứng trông giống như ở dưới đáy và bắt đầu nổi bọt lên một chút, hãy nhấc chảo lên và nghiêng sang một bên để trượt trứng lên một cái thìa (lớn) đang chờ. Dùng thìa để lật mặt còn lại của trứng vào chảo. Di chuyển chảo trở lại nhiệt trên lửa nhỏ.
 5. Bước 5: Thêm pho mát dê vụn và các lát cà chua đã phơi nắng vào giữa trứng tráng, giống như cách bạn làm với bánh burrito. Bước 6: Dùng thìa cao su gấp nhẹ nhàng một mặt của trứng tráng lên trên, sau đó gấp trứng tráng lại một lần nữa. Về cơ bản, bạn đang gấp quả trứng tráng làm ba, giống như một lá thư. Phục vụ ngay lập tức, trang trí với các loại thảo mộc tươi còn lại.

Lưu ý khi làm món trứng rán

 • Nếu chảo của bạn có đường kính lớn hơn 5 inch, hãy đổ thêm một ít dầu, nếu cần, để tráng đáy chảo.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món trứng rán đã được hoàn thành.