Công thức nấu ăn: Cách chế biến món súp cà chua kiểu Pháp béo ngậy

Giới thiệu

Mặc dù súp cà chua ngon nhất vào mùa hè khi cà chua đang ở độ chín, nhưng tôi không thể không thích công thức này trong những tháng mát mẻ hơn. Món súp này là món nên ăn vào mùa đông, cho dù tôi ở California hay Paris.

Ở Paris, tôi thường thấy mình bị mang ra khỏi tiệm, mua những miếng pho mát lớn. Tôi thường mua quá nhiều đến nỗi cuối cùng tôi bỏ quên một số vì nó đã cũ ở phía sau tủ lạnh.

Khi điều này xảy ra, tôi cố gắng giải cứu pho mát bằng cách làm một chiếc bánh sandwich pho mát nướng cổ điển. Và trong khi pho mát thường là yếu tố truyền cảm hứng, tôi có xu hướng sử dụng nó như một cái cớ để làm món súp cà chua này, hoặc crème de tomates trong tiếng Pháp. Món súp cà chua này là một trong những công thức nấu ăn yêu thích của tôi và có lẽ là lý do thực sự tại sao tôi lại làm món phô mai nướng.

Súp cà chua

Súp cà chua

Món súp rất dễ đánh bông và có hương vị tuyệt vời. Tôi thường chuyển sang món súp cà chua này cho bữa tối, khi tôi muốn thưởng thức một thứ gì đó hấp dẫn và không quá nặng nề, nhưng vẫn thoải mái và sẽ làm tôi no.

Công thức nấu súp cà chua này mất khoảng 30 đến 40 phút, từ đầu đến cuối. Phần lớn thời gian đó là để cho cà chua mềm và sau đó các hương vị sẽ phát triển và hòa quyện với nhau.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp ngâm hoặc máy xay thực phẩm để xay cà chua, nhưng tôi thấy máy xay thực phẩm hoạt động tốt hơn. Vỏ cà chua có thể hơi cứng, ngay cả sau khi đã được nấu chín, và một bộ chế biến thực phẩm cũng làm rất tốt công việc loại bỏ vỏ.

Cách yêu thích của tôi để thưởng thức món súp này là với bánh mì nướng baguette tráng lệ. Tôi nướng các lát bánh mì baguette trong lò nướng, quét dầu ô liu lên chúng, sau đó chà một tép tỏi lên bề mặt. Chúng rất ngon và đặc biệt ngon khi nhúng trong súp.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Súp cà chua

Súp cà chua

Chuẩn bị: 5 phút                          Nấu: 30 phút                             Tổng: 35 phút

Để làm món súp cà chua cần những nguyên liệu sau:

 • 2 lbs. cà chua, cắt thành miếng
 • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ
 • 3 tép tỏi lớn, băm nhỏ
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 1/2 chén nước luộc gà ít natri
 • 3/4 cốc parmesan bào
 • muối, để nếm

Hướng dẫn cách làm món súp cà chua

Súp cà chua

Súp cà chua

 1. Bước 1: Trong một nồi lớn, cho dầu ô liu vào và đun ở lửa vừa. Cho tỏi và ớt đỏ vào, xào nhanh trong 20 giây hoặc lâu hơn.
 2. Bước 2: Cho các miếng cà chua vào, đảo đều, sau đó đậy nắp nồi và để cà chua nấu trên lửa vừa – nhỏ trong 15 phút.
 3. Bước 3: Dùng muôi múc các chất trong nồi vào cốc của máy xay thực phẩm. Nếu tất cả không thể phù hợp (đừng cố gắng lấp đầy bộ xử lý đến tận cùng!), Hãy chia nội dung thành các lô. Xay nhuyễn các chất trong máy xay thực phẩm cho đến khi chúng mịn và nhuyễn. Nếu bạn chia các phần trong nồi thành nhiều mẻ, hãy tạm thời đổ các phần đã xay ra một bát riêng.
 4. Bước 4: Khi tất cả cà chua đã được xay nhuyễn, đổ lại toàn bộ cà chua vào nồi. Đổ nước luộc gà vào và nửa n một nửa. Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 10 phút.
 5. Bước 5: Cho parmesan bào và một chút muối vào khuấy đều. Phục vụ ấm áp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món súp cà chua đã được hoàn thành.