Công thức nấu ăn: Cách chế biến món sandwich phô mai nướng táo tây

Giới thiệu

Cho dù bạn gói món này trong hộp ăn trưa của con bạn hay phục vụ như một bữa tối dễ dàng trong tuần, món bánh mì kẹp phô mai nướng táo tây này sẽ đạt được tất cả những điều phù hợp và sẽ khiến gia đình bạn hài lòng.

Trong một thời gian dài, tôi đã tự hỏi bí quyết là gì để có được một chiếc bánh mì kẹp phô mai nướng hoàn hảo. Tất nhiên là phải có phô mai nóng chảy, nhưng làm thế nào để có được lớp vỏ vàng giòn bên ngoài?

Khi tôi bắt đầu nấu ăn thông thường, tôi nhận ra nó tất nhiên phải là bơ. Bơ là giải pháp cho hầu hết, nếu không phải là tất cả, các vấn đề trong cuộc sống, phải không?

Sau đó, tôi đã bắt tay vào làm bánh mì kẹp phô mai nướng tại nhà. Tôi thường tạo ra các biến thể khác nhau bằng cách sử dụng các loại pho mát và nhân khác nhau ( bạn đã thử bánh sandwich brie nướng của tôi với quả sung chưa?), Điều này đã khiến tôi thử sự kết hợp giữa gà tây, táo và cheddar này.

Là các thành phần độc lập, chúng kết hợp tốt với nhau. Trong một chiếc bánh sandwich nướng, chúng thậm chí còn ngon hơn.

Sandwich phô mai nướng táo tây

Sandwich phô mai nướng táo tây

Sau khi sử dụng giăm bông trong một chiếc bánh mì kẹp pho mát nướng để làm món bánh mì croque cổ điển , tôi biết gà tây cũng có tác dụng như vậy.

Đối với món bánh mì kẹp phô mai gà tây-táo nướng này, tôi thích sử dụng bánh tart, táo granny smith vì chúng bổ sung một thành phần hương vị tuyệt vời. Điều đó nói rằng, tôi sẽ thường chỉ sử dụng bất kỳ quả táo nào trên tay, điều đó luôn hoạt động rất tốt. Tầm quan trọng của lớp táo thực sự chỉ là thực tế là nó cung cấp một số kết cấu tuyệt vời cho bánh sandwich.

Đối với món bánh mì kẹp phô mai nướng này, tôi vẫn giữ nguyên kiểu cổ điển với phô mai cheddar. Tôi nghĩ cheddar rất hợp với táo và gà tây. Thêm vào đó, cheddar là một trong những loại phô mai tan chảy rất tốt, đó có lẽ là lý do tại sao nó là một loại phô mai nướng cổ điển.

Tôi thích thưởng thức món sandwich phô mai nướng táo tây này vào thời điểm này trong năm, khi mùa thu đang đến. Thành phần táo bổ sung thêm phong cách theo mùa và giữ cho mọi thứ trở nên lễ hội và ngang bằng với những gì bạn mong đợi tìm thấy trong thực đơn mùa thu.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Sandwich phô mai nướng táo tây

Sandwich phô mai nướng táo tây

Chuẩn bị: 3 phút                              Nấu: 3 phút                            Tổng: 6 phút

Để làm món sandwich phô mai nướng táo tây cần những nguyên liệu sau:

  • 2 lát bánh mì trắng dân dã
  • 2 lát phô mai cheddar
  • 1/4 quả táo thợ rèn nhỏ, cắt thành từng lát mỏng
  • 3-4 lát gà tây ngon
  • 1 muỗng canh bơ không muối

Hướng dẫn cách làm món sandwich phô mai nướng táo tây

Sandwich phô mai nướng táo tây

Sandwich phô mai nướng táo tây

  1. Bước 1: Sắp xếp các lát pho mát lên một lát bánh mì, chồng lên các miếng pho mát nếu cần. Đặt các lát gà tây lên trên, chồng lên nhau. Thêm lát táo và lát bánh mì còn lại để hoàn thành món bánh mì sandwich.
  2. Bước 2: Cho một nửa số bơ vào chảo đun trên lửa vừa. Khi bơ đã tan chảy, đặt bánh mì sandwich vào chảo và nấu trong vài phút, cho đến khi bánh mì nướng chín vàng và giòn.
  3. Bước 3: Dùng thìa lớn lật nhẹ miếng bánh mì, dùng tay để giữ cho miếng bánh mì được kín và nguyên vẹn. Hạ lửa xuống mức trung bình và nấu thêm một phút hoặc cho đến khi bánh mì nướng vàng và giòn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món sandwich phô mai nướng táo tây đã được hoàn thành.